หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวยำขนมจีนเนื้อวัว กับ สันคอหมูเส้นขนมจีนซุปน้ำใส @ ฮานอย เวียดนาม
กระทู้รีวิว
อาหารเวียดนาม
ฮานอย
เมื่อต้นเดือนกันยายน จขกท. ไปเยื่อมเพื่อนที่ฮานอยมา เป็นเพื่อนคนเวียดนามที่เรียนเอกภาษาไทย เจอกันในมหาวิทยาลัยฮานอย เป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ชื่อ ณิงห์ นางน่ารักมากกก ตอน จขกท. ไปอยู่ฮานอยใหม่ๆ ก็ได้เพื่อนคนนี้ดูแลเทคแคร์ ตระเวนหาของกินกันไปเรื่อยๆค่ะ 555
วันนั้นเป็นวันชาติเวียดนาม เพื่อนได้หยุดงาน เลยได้มีโอกาสพาไปแว๊นซ์หาของกินอร่อยๆ เช้าวันนั้นเลยมาตั้งต้นกันที่ร้านนี้ค่ะ
*ที่จริงสองร้านนี้เป็นเจ้าเดียวกันนะคะ เพื่อนเราอธิบายให้ฟังอยู่ แต่จำรายละเอียดไม่ได้ แต่พวกเรามากินขนมจีนกัน เลยต้องเดินมาร้านนี้ ทั้งที่จริงอยู่ติดๆกันเลยนี่ล่ะค่ะ
บรรยากาศภายในร้าน
การตกแต่ง
เมนูอาหารคร่าวๆ
เครื่องปรุง
ตัวโต๊ะเป็นจักรเย็บผ้าที่เขาเอามาครีเอทใหม่ ที่วางเท้ายังเป็นที่เหยียบจักรอยู่เลยค่ะ
ยำขนมจีนเนื้อวัวของเพื่อนมาแล้ว ตอนที่ผสมเราไม่ได้ถ่ายรูปไว้ มีแต่คลิป เดี๋ยวแค็ปคลิปมาแล้วกันนะคะ 555
ส่วนของ จขกท. จะเป็นสันคอหมูเส้นขนมจีนน้ำซุปใส เนื่องจากวันนั้นเหมือนไม่ค่อยสบาย เลยอยากทานอะไรร้อนๆ
รสชาติเขาทำมาได้ดีเลยค่ะ ปกติน้ำซุปของเวียดนามจะจืดๆ แต่ที่นี่ทำเข้มข้น หอมกระดูกหมู เปรี้ยวนิดๆเพราะมีมะเขือเทศต้มลงไปด้วย แถมหมูที่ให้มายังมีน้ำจิ้มซอสแยกให้จิ้มต่างหากอีก ให้อารมณ์เหมือนราเม็งญี่ปุ่นเลย 555
ส่วนยำขนมจีนเนื้อวัวของเพื่อนก็อร่อยดีค่ะ เนื้อนุ่มมาก หอมงาคั่ว รสชาติน้ำซอสที่ซึมอยู่ในเนื้อกลมกล่อม ผักแนมกรอบสดอร่อยดีค่ะ
แล้วก็มีของหวานตบท้าย เป็นของหวานแนวไทยๆเลยค่ะ แต่เราจำชื่อเมนูไม่ได้ แถมทำมาผิดด้วย เพื่อนเราหัวเสียนิดหน่อย แต่ขี้เกียจเรื่องมาก ก็กินกันต่อ 555
จบแล้วค่ะ ที่จริงมันมีชื่อภาษาเวียดนามกำกับนะคะ ว่าอะไรเป็นอะไร แต่เพราะ จขกท. ใช้ภาษาไทยที่นี่ตลอด เพราะคนเวียดนามในมหาลัยฮานอยที่เป็นทั้งนิสิต นักศึกษา อาจารย์ คณะมนุษยศาสตร์สังคมศาสตร์ที่นี่ที่ จขกท.สนิทด้วยคือเอกไทยหมด เลยใช้ภาษาไทยตลอด แหะๆ ถ้าใครอยากเพิ่มเติมข้อมูลชื่ออาหารที่ถูกต้องตรงนี้ก็เพิ่มได้เลยนะคะ
ชื่อสินค้า:
ยำขนมจีนเนื้อวัว สันคอหมูเส้นขนมจีนซุปน้ำใส
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิวอาหารเวียดนามในฮานอย -- ฉบับนั่งวิ่งสายบันเทิง
สวัสดีค่ะ ตามสูตรเลยค่ะยืม account พี่ที่ออฟฟิตมาใช้นะคะ เพราะของตัวเองเป็น account ที่ add รูปเข้าไปไม่ได้ ตามชื่อกระทู้เลยนะคะ เนื่องจากมีโอกาสลงสมัครวิ่งที่ซาปากับเพื่อนอีกสองคน จึงทำให้เกิดทริปเ
สมาชิกหมายเลข 3001684
ขอคำแนะนำการทำหมูสวรรค์ หมูแดดเดียวหน่อยค่ะ
เราทำหมูสวรรค์ กินค่ะ คล้ายๆหมูหวาน หมูเค็มที่กินกับข้าวเหนียวหมู ทำไมทำแล้วแข็งมากเลยคะ ใช้หมูสันนอก หั่นแนวขวางของเนื้อ ตากแดด ประมาณ 4 ชั่วโมง เพราอะไรถึงแข็งมากๆคะ ขอคำแนะนำพี่ๆที่เคยทำกินทำขายหน
สมาชิกหมายเลข 8361702
🍚🫕ข้าวต้มท่อไอเสีย...🏍️🛵
สวัสดีค่ะ (= ร้านข้าวต้มท่อไอเสีย ร้านข้าวต้มสุดคลาสสิกของปากน้ำโพ มีหลายสาขา มาอ่านประวัติร้านกันก่อน เรามาที่สาขา 5 ตรงข้ามโรงเรียนสตรี ฯ เมนูอาหารค่ะ อย่าสงสัย ว่าทำไมไม่มีคนเลย เรามา
KU1978
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้ง
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้งน้ำซุปใสแต่ว่ารสชาติเข้มข้น แบบที่เค้าเรียกกันว่าน้ำซุปเช็งเช็งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะเริ่มต้นจากการตั้งหม้อใส่น้
แม่มณีมีของกิน
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
(SR) SR Review : ลองกินขนมจีนเวียดนามที่ "บุ๋นจ๋า ฮานอย"
สวัสดีครับ เนื่องจากวันก่อนได้อ่านข่าวที่มีภาพโอบามานั่งโซ้ยขนมจีนเวียดนาม หรือที่เรียกกันว่า Bun Cha (บุ๋นจ๋า) ซึ่งเป็นเส้นขนมจีนแห้ง เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปอาจาดที่มีหมูย่างอยู่ด้วย ประจวบกับมีร้านคนรู
Egas
ร้านอาหารเวียดนาม คนน้อยมาก แต่อร่อยแบบต้นตำรับมาเอง!!! (Nam Restaurant)
สวัสดีครับทุกท่าน ต่อเนื่องจากรีวิววันก่อนที่ไปมุติมายามา ขากลับผมก็ลองแวะทานอาหารเวียดนามร้านนึง ซึ่งกระต่ายน้อยของผมเคยเห็นร้านนี้ออกรายการทีวี... ร้านนี้ชื่อว่า นาม อยู่แถวๆเมกะบางนา เนื่องด้วยไม่ช
คุณชายถนัดหมี
แหนมเนือง ครัวอิงอร หมู่บ้านชินเขต ยำหมูยอ หมูทอดขนมจีน ขนมเบื้องห่อไข่ ไข่เจียวฟูปู ทอดมันกุ้ง อาหารเวียดนามแสนอร่อย
แหนมเนือง ครัวอิงอร
drsuntiparb
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
18 เมนูอาหารเวียดนาม ถ้าไม่ได้ลองก็เหมือนมาไม่ถึง
ถ้าให้นึกถึงอาหารเวียดนามก็คงนึกถึงเฝอกับแหนมเนือง แต่หลังจากมาเที่ยวเวียดนามก็พบว่ายังมีอีกหลายเมนูที่น่าลอง Blogนี้เราจะรวบรวมของอร่อยทั้งคาวและหวานตลอดทริปเวียดนามเหนือ เผื่อใครมาเที
KG-kiang
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเวียดนาม
ฮานอย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวยำขนมจีนเนื้อวัว กับ สันคอหมูเส้นขนมจีนซุปน้ำใส @ ฮานอย เวียดนาม
เมื่อต้นเดือนกันยายน จขกท. ไปเยื่อมเพื่อนที่ฮานอยมา เป็นเพื่อนคนเวียดนามที่เรียนเอกภาษาไทย เจอกันในมหาวิทยาลัยฮานอย เป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ชื่อ ณิงห์ นางน่ารักมากกก ตอน จขกท. ไปอยู่ฮานอยใหม่ๆ ก็ได้เพื่อนคนนี้ดูแลเทคแคร์ ตระเวนหาของกินกันไปเรื่อยๆค่ะ 555
วันนั้นเป็นวันชาติเวียดนาม เพื่อนได้หยุดงาน เลยได้มีโอกาสพาไปแว๊นซ์หาของกินอร่อยๆ เช้าวันนั้นเลยมาตั้งต้นกันที่ร้านนี้ค่ะ
*ที่จริงสองร้านนี้เป็นเจ้าเดียวกันนะคะ เพื่อนเราอธิบายให้ฟังอยู่ แต่จำรายละเอียดไม่ได้ แต่พวกเรามากินขนมจีนกัน เลยต้องเดินมาร้านนี้ ทั้งที่จริงอยู่ติดๆกันเลยนี่ล่ะค่ะ
บรรยากาศภายในร้าน
การตกแต่ง
เมนูอาหารคร่าวๆ
เครื่องปรุง
ตัวโต๊ะเป็นจักรเย็บผ้าที่เขาเอามาครีเอทใหม่ ที่วางเท้ายังเป็นที่เหยียบจักรอยู่เลยค่ะ
ยำขนมจีนเนื้อวัวของเพื่อนมาแล้ว ตอนที่ผสมเราไม่ได้ถ่ายรูปไว้ มีแต่คลิป เดี๋ยวแค็ปคลิปมาแล้วกันนะคะ 555
ส่วนของ จขกท. จะเป็นสันคอหมูเส้นขนมจีนน้ำซุปใส เนื่องจากวันนั้นเหมือนไม่ค่อยสบาย เลยอยากทานอะไรร้อนๆ
รสชาติเขาทำมาได้ดีเลยค่ะ ปกติน้ำซุปของเวียดนามจะจืดๆ แต่ที่นี่ทำเข้มข้น หอมกระดูกหมู เปรี้ยวนิดๆเพราะมีมะเขือเทศต้มลงไปด้วย แถมหมูที่ให้มายังมีน้ำจิ้มซอสแยกให้จิ้มต่างหากอีก ให้อารมณ์เหมือนราเม็งญี่ปุ่นเลย 555
ส่วนยำขนมจีนเนื้อวัวของเพื่อนก็อร่อยดีค่ะ เนื้อนุ่มมาก หอมงาคั่ว รสชาติน้ำซอสที่ซึมอยู่ในเนื้อกลมกล่อม ผักแนมกรอบสดอร่อยดีค่ะ
แล้วก็มีของหวานตบท้าย เป็นของหวานแนวไทยๆเลยค่ะ แต่เราจำชื่อเมนูไม่ได้ แถมทำมาผิดด้วย เพื่อนเราหัวเสียนิดหน่อย แต่ขี้เกียจเรื่องมาก ก็กินกันต่อ 555
จบแล้วค่ะ ที่จริงมันมีชื่อภาษาเวียดนามกำกับนะคะ ว่าอะไรเป็นอะไร แต่เพราะ จขกท. ใช้ภาษาไทยที่นี่ตลอด เพราะคนเวียดนามในมหาลัยฮานอยที่เป็นทั้งนิสิต นักศึกษา อาจารย์ คณะมนุษยศาสตร์สังคมศาสตร์ที่นี่ที่ จขกท.สนิทด้วยคือเอกไทยหมด เลยใช้ภาษาไทยตลอด แหะๆ ถ้าใครอยากเพิ่มเติมข้อมูลชื่ออาหารที่ถูกต้องตรงนี้ก็เพิ่มได้เลยนะคะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น