มาแล้วค่า กับแกงแบบยุโรป หรือที่เรียกว่า Goulash
วันนี้ มาเสิร์ฟพร้อมกับ ข้าวสวย หรือมันฝรั่งต้ม และสลัดค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียมคือ
1. เนื้อหมู หรือไก่ หรือเนื้อวัว แล้วแต่ชอบนะคะ
2. หอมหั่นฝอย ประมาณ 3 - 5 หัว
3. กระเทียมสับ 2 - 3 กลีบ
4. เบคอนหั่น ชิ้นเล็ก
5. แครอทหั่นเป็นคำ 3 - 4 หัว
6. เกลือ พริกไทย และพริกผงปาปริก้า (ตามชอบ)
วิธีการปรุง Goulash:
1. ผัดหัวหอม และกระเทียมสับลงในน้ำมัน
2. เติมเบคอนลงไป ผัดจนเข้ากัน
3. เติมเนื้อสัตว์
4. ปรุงรส ด้วยเกลือ พริกไทย และผงพริกปาปริก้า
5. ผัดนิดหน่อย ให้เข้ากันนะคะ
6. เติมน้ำเปล่าลงไป ให้ท่วมเครื่องปรุงทั้งหมดค่ะ
7. ปิดฝา รอเดือด หลังจากนั้นก็ใช้ไฟอ่อน และทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ลองชิมรสอีกที หรือเพิ่มเติมรสชาติอีกครั้งตามใจชอบค่า
หน้าตาก็จะออกมาแนวนี้
โดยทานคู่กับมันฝรั่ง หรือจะใส่มันฝรั่งลงไปในแกงเลยก็ได้
และสลัดสีเขียว เดรสซิ่งน้ำใส ก็อร่อยมากๆ ค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ
อร่อย แบบสุขภาพดี กับเครื่องปรุงแบบสดๆ จริงๆ ค่า ;)
มาลองทำ แกงแบบยุโรปตะวันออก หรือที่เรียกว่า Goulash กันค่ะ
วันนี้ มาเสิร์ฟพร้อมกับ ข้าวสวย หรือมันฝรั่งต้ม และสลัดค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียมคือ
1. เนื้อหมู หรือไก่ หรือเนื้อวัว แล้วแต่ชอบนะคะ
2. หอมหั่นฝอย ประมาณ 3 - 5 หัว
3. กระเทียมสับ 2 - 3 กลีบ
4. เบคอนหั่น ชิ้นเล็ก
5. แครอทหั่นเป็นคำ 3 - 4 หัว
6. เกลือ พริกไทย และพริกผงปาปริก้า (ตามชอบ)
วิธีการปรุง Goulash:
1. ผัดหัวหอม และกระเทียมสับลงในน้ำมัน
2. เติมเบคอนลงไป ผัดจนเข้ากัน
3. เติมเนื้อสัตว์
4. ปรุงรส ด้วยเกลือ พริกไทย และผงพริกปาปริก้า
5. ผัดนิดหน่อย ให้เข้ากันนะคะ
6. เติมน้ำเปล่าลงไป ให้ท่วมเครื่องปรุงทั้งหมดค่ะ
7. ปิดฝา รอเดือด หลังจากนั้นก็ใช้ไฟอ่อน และทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ลองชิมรสอีกที หรือเพิ่มเติมรสชาติอีกครั้งตามใจชอบค่า
หน้าตาก็จะออกมาแนวนี้
โดยทานคู่กับมันฝรั่ง หรือจะใส่มันฝรั่งลงไปในแกงเลยก็ได้
และสลัดสีเขียว เดรสซิ่งน้ำใส ก็อร่อยมากๆ ค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ
อร่อย แบบสุขภาพดี กับเครื่องปรุงแบบสดๆ จริงๆ ค่า ;)