หม้ออบหม่าล่า เผ็ด ซ่า ชา อร่อย!


"หม่าล่า" ไม่ได้มีแค่ปิ้งย่างนะจ๊ะ
วันนี้มีเมนูหม้ออบหม่าล่ามาฝาก เอาใจคนชอบความแซ่บ!  เผ็ด ซ่า ชา ร้อน ทำง่ายมาก แค่มีพริกหม่าล่าสำเร็จรูป

ส่วนผสม
- ผักต่างๆตามชอบ
- เนื้อสัตว์ตามชอบ
- น้ำซุป 1 ถ้วย
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกหม่าล่าปรุงสำเร็จ ปริมาณตามต้องการ
- กระเทียมเจียวเล็กน้อย
- พริกทอดเล็กน้อย

ส่วนผสมแบบรวมๆ

ผักต่างๆตามชอบ

เนื้อสัตว์ต่างๆตามต้องการ

เครื่องปรุงที่ใช้ (เซ็นเซอร์ยี่ห้อนิดนึง เดี๋ยวจะหาว่าขายของ 5555)

เตรียมส่วนผสมครบแล้ว มาลงมือทำกันเลยค่ะ

1. ใส่ผักและเนื้อสัตว์ต่างๆลงในหม้อไฟฟ้าแบบไหนก็ได้ที่มี


2. เทน้ำซุปลงไปในหม้อ


3. นำน้ำมันหอย น้ำมันงา พริกหม่าล่า ผสมให้เข้ากัน


4. นำพริกที่ผสมแล้วราดลงไปให้ทั่วๆ ตามด้วยพริกแห้งทอด แล้วปิดฝาหม้อไว้จนเดือด


5. พอสุกแล้ว โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย กระเทียวเจียว  ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่นะจ๊ะ


เสร็จแล้วค่ะ อร่อยได้ง่ายๆ มีอะไรในตู้เย็นเหลือๆก็จับใส่ลงไป แป๊ปเดียวได้ทานละ รับประกันความแซ่บจร้า😁😁


หรือใครจะเข้าไปดูคลิปวิธีทำได้ตามลิงค์ข้างล่างเลยนะคะ
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=127497717961161&id=123713341672932


ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย สามารถเข้าไปดูได้ในเพจนะคะ😀😀
https://www.facebook.com/CookingShareTh/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่