Pastel Heart Shape Morning Bread …❤️🍞…
ขนมปังรูปหัวใจ💗สีพาสเทลหวานๆเนื้อนุ่มๆค่ะ 🌿…
ส่วนผสมขนมปัง :🥖
1. แป้งขนมปัง 270g
2. แป้งเค้ก 30g
3. นมผง 15g
4. น้ำตาล 40g
5. เกลือป่นไอโอดีน 4g
6. ยีสต์แห้ง 5g
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. นมสดรสจืด 125g
9. วิปปิ้งครีม 75g
อุปกรณ์เสริมและเทคนิค : 🥖
- แป้งขนมปังยี่ห้อ Mom made
- แม่พิมพ์รูปหัวใจ
- สีเจลของวิลตัน เหลือง เขียว ชมพู ม่วง ส้ม
- ไม่แนะนำให้ใช้สีน้ำหรือสีผงค่ะ มันผสมกันยากมาก
- มีภาพประกอบเพิ่มเต้ม
วิธีทำ :🥖
1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง น้ำตาล เกลือ ผสมเบาๆให้เข้ากัน ตามด้วยยีสต์แห้ง ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตามด้วยไข่ไก่ นมสดและวิปปิ้งครีม ผสมให้เข้าให้ด้วยเครื่องผสมอาหารความเร็วปานกลาง ประมาณ 20 นาที จนเข้ากันดี เมื่อได้แป้งโดว์ที่เนื้อบางขึงเป็นฟิมล์ไม่ติดมือเป็นใช้ได้ค่ะ
3. เปลี่ยนภาชนะแป้งโดว์ปิดด้วยฟิลม์บางทิ้งไว้ 50-90 นาที จนโดว์ขึ้นเป็นสองเท่า จากนั้นนำมาไล่อากาศออก
4. แบ่งแป้งโดว์เป็น 6 ลูก ลูกละ 60 กรัม นำมาผสมสีลูกละสีตามภาพ เวลาแต้มสีใช้ไม้จิ้มแตะๆยาวๆ 5-7 เส้น น้อยกว่านั้นสีไม่ขึ้น มากกว่านั้นจะเป็นสีโทนเข้มทันทีค่ะ คลุมผ้าไว้ด้วยนะคะ อย่าให้แป้งแห้ง จากนั้นนำมาคลึงแบนๆด้วยลูกกลิ้งตามภาพ
5. นำมาวางซ้อนกันตามภาพและตัดแบ่งครึ่งทับกัน นำไปวางไว้ในพิมพ์รูปหัวใจ พักแป้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เปิดเตาอบวอร์มไฟ 160 องศา
6. โดว์ฟูขึ้นเต็มพิมพ์แล้วนำเข้าเตาอบ ไฟ 160 องศา 30 นาที
7. นำออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นแล้วทำมาสไลด์จะได้ขนมปังสีพาสเทลหวานๆ ความหนาตามต้องการเลยค่ะ ☺️
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาให้กำลังใจ มีรายละเอียดพร้อมภาพประกอบในคอมเม้นเพิ่มเติม หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ ไว้ครั้งหน้าคึกๆทำอีกเอามาบังคับให้ชมอีกนะคะ 😂
ขอบคุณค่ะ☺️
Pastel Heart Shape Morning Bread ขนมปังรูปหัวใจสีพาสเทลหวานๆเนื้อนุ่มๆค่ะ
Pastel Heart Shape Morning Bread …❤️🍞…
ขนมปังรูปหัวใจ💗สีพาสเทลหวานๆเนื้อนุ่มๆค่ะ 🌿…
ส่วนผสมขนมปัง :🥖
1. แป้งขนมปัง 270g
2. แป้งเค้ก 30g
3. นมผง 15g
4. น้ำตาล 40g
5. เกลือป่นไอโอดีน 4g
6. ยีสต์แห้ง 5g
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. นมสดรสจืด 125g
9. วิปปิ้งครีม 75g
อุปกรณ์เสริมและเทคนิค : 🥖
- แป้งขนมปังยี่ห้อ Mom made
- แม่พิมพ์รูปหัวใจ
- สีเจลของวิลตัน เหลือง เขียว ชมพู ม่วง ส้ม
- ไม่แนะนำให้ใช้สีน้ำหรือสีผงค่ะ มันผสมกันยากมาก
- มีภาพประกอบเพิ่มเต้ม
วิธีทำ :🥖
1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง น้ำตาล เกลือ ผสมเบาๆให้เข้ากัน ตามด้วยยีสต์แห้ง ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตามด้วยไข่ไก่ นมสดและวิปปิ้งครีม ผสมให้เข้าให้ด้วยเครื่องผสมอาหารความเร็วปานกลาง ประมาณ 20 นาที จนเข้ากันดี เมื่อได้แป้งโดว์ที่เนื้อบางขึงเป็นฟิมล์ไม่ติดมือเป็นใช้ได้ค่ะ
3. เปลี่ยนภาชนะแป้งโดว์ปิดด้วยฟิลม์บางทิ้งไว้ 50-90 นาที จนโดว์ขึ้นเป็นสองเท่า จากนั้นนำมาไล่อากาศออก
4. แบ่งแป้งโดว์เป็น 6 ลูก ลูกละ 60 กรัม นำมาผสมสีลูกละสีตามภาพ เวลาแต้มสีใช้ไม้จิ้มแตะๆยาวๆ 5-7 เส้น น้อยกว่านั้นสีไม่ขึ้น มากกว่านั้นจะเป็นสีโทนเข้มทันทีค่ะ คลุมผ้าไว้ด้วยนะคะ อย่าให้แป้งแห้ง จากนั้นนำมาคลึงแบนๆด้วยลูกกลิ้งตามภาพ
5. นำมาวางซ้อนกันตามภาพและตัดแบ่งครึ่งทับกัน นำไปวางไว้ในพิมพ์รูปหัวใจ พักแป้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เปิดเตาอบวอร์มไฟ 160 องศา
6. โดว์ฟูขึ้นเต็มพิมพ์แล้วนำเข้าเตาอบ ไฟ 160 องศา 30 นาที
7. นำออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นแล้วทำมาสไลด์จะได้ขนมปังสีพาสเทลหวานๆ ความหนาตามต้องการเลยค่ะ ☺️
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาให้กำลังใจ มีรายละเอียดพร้อมภาพประกอบในคอมเม้นเพิ่มเติม หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ ไว้ครั้งหน้าคึกๆทำอีกเอามาบังคับให้ชมอีกนะคะ 😂
ขอบคุณค่ะ☺️