ร้าน Smack n' Smokes ผมเคยรีวิวไปครั้งนึงละครับ ลองดูรายละเอียดเก่าๆในกระทู้นั้นได้
https://ppantip.com/topic/36773588
เพราะกระทู้นี้จะเจาะจานเนื้อสัตว์ครบทุกเมนูของร้านเลย ไม่กล่าวอารัมภบทให้เสียเวลา ประกอบไปด้วย
1 ซี่โครงเนื้อวัว
2 ซี่โครงหมู
3 เสือร้องไห้
4 ปีกไก่
5 ไส้กรอกรวม
ส่วนเมนูเครื่องเคียงผมขอข้ามไปเลยนะ ก็ตามนั้นที่เคยกินๆกันนั่นละ
กรรมวิธีในการปรุงเนื้อสัตว์ร้านนี้จะเป็นแบบรมควันดั้งเดิม ทาเครื่องปรุง หรือ เครื่องเทศ หรือเครื่องหมัก
แล้วรมควันทิ้งไว้ 8 ชั่วโมงบ้าง 14 ชั่วโมงบ้าง แล้วแต่ชิ้นส่วนนั้นๆ
เพื่อให้เปื่อย นุ่ม ร่อน ละลายในปาก ก็เท่านั้น แต่เท่านั้นเนี่ย การปรุงวิถีใหม่ที่ใช้ซูวี ต้ม ตุ๋น
หรืออะไรเพื่อให้นุ่มก่อนรมควันนั้นไม่ผิดนะครับ แต่อรรถรสมันสู้ไม่ได้
โดยจุดขายของเมนูหมูไก่ คือ ซอสบาร์บีคิวที่ทางร้านทำขึ้นเพื่อทาแล้วไปรมควัน รสชาติเค้าพอเหมาะ พอดี เข้มข้นโคตรๆ
ส่วนเมนูเนื้อ จุดขายคือ เครื่องเทศที่ทาหมักลงบนตัวเนื้อ มันเนียนมากครับ
เสือร้องเห้ เอ้ย เสือร้องไห้ รมควัน 14 ชั่วโมง จนลีนน้ำมันออกหมด เนียนนุ่ม เปื่อย ละลายในปาก
ส่วนของเนื้อวัวเสือร้องไห้ คนที่ชอบทาน หรือทำอาหารคงรู้กันดี ไม่ต้องบรรยายนะครับ ว่าจะทำให้นุ่ม ไม่เหนียว ไม่เลี่ยนจากไขมัน
มันโคตรยากเลยครับ ระดับความเปื่อยนุ่ม เพื่อนๆผมบอกว่าเหมือนหมุทุบเลย เปื่อยจนไม่คิดว่า Brisket
ถาดนี้ 250 บาท
ซี่โครงหมู รวควันกี่ชั่วโมงไม่ได้ถาม แต่เปื่อย นุ่ม ร่อน แต่ลิ้นดุนๆก็หายวับไปบนลิ้น
พวกที่ซูวีซี่โครงมา ก้านซี่โครงด้านในจะขาวจั๊วะ ส่วนพวก Slow Cooking แบบนี้ ก้านซี่โครงจะเข้มปั๊ด
แรคเต็มนี้ 675 บาท
เทียบขนาดดูจะจะ มันบึ้มมากครับ
คอมโบ้ปริมาณมาแทบพุ่ง 1515 บาท
ซี่โครงหมู ซี่โครงเนื้อ ไส้กรอกรวม ปีกไก่ หอมทอด ฟราย ขนมปัง มันบด โคลส์ลอว์ แตงกวาดอง ข้าวโพด สับประรด ครบละมั้ง
ปีกไก่นี่เด็ดมาก พูดเลย เข้มข้น นุ่มเนียน ลองเถอะ เชื่อผม ซอส BBQ เค้างานดีจริงๆครับ
ซี่โครงเนื้อจะรมควันไว้ 8 ชั่วโมง นุ่ม เปื่อย เนียน แทบละลาย
จัดกันคนละมุม มุมใครมุมมัน
รายการตามที่เห็น เพิ่มเบียร์คราฟ เป๊บซี่ น้ำแข็ง จำจำนวนไม่ได้ 2930 บาทถ้วน ผู้ชาย 6 คน จุกจนแทบเดินกลับบ้านไม่ได้
ขอไม่ลงเบียร์นะครับ เดี๋ยวมาม่าละจะยาว จบกระทู้กันตรงนี้เลยดีกว่าครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] Slow Cooking BBQ Smokes Full Set Combo ชาย6แทบคลาน ราคาเบาๆ By แก๊ซซ่า
ร้าน Smack n' Smokes ผมเคยรีวิวไปครั้งนึงละครับ ลองดูรายละเอียดเก่าๆในกระทู้นั้นได้ https://ppantip.com/topic/36773588
เพราะกระทู้นี้จะเจาะจานเนื้อสัตว์ครบทุกเมนูของร้านเลย ไม่กล่าวอารัมภบทให้เสียเวลา ประกอบไปด้วย
1 ซี่โครงเนื้อวัว
2 ซี่โครงหมู
3 เสือร้องไห้
4 ปีกไก่
5 ไส้กรอกรวม
ส่วนเมนูเครื่องเคียงผมขอข้ามไปเลยนะ ก็ตามนั้นที่เคยกินๆกันนั่นละ
กรรมวิธีในการปรุงเนื้อสัตว์ร้านนี้จะเป็นแบบรมควันดั้งเดิม ทาเครื่องปรุง หรือ เครื่องเทศ หรือเครื่องหมัก
แล้วรมควันทิ้งไว้ 8 ชั่วโมงบ้าง 14 ชั่วโมงบ้าง แล้วแต่ชิ้นส่วนนั้นๆ
เพื่อให้เปื่อย นุ่ม ร่อน ละลายในปาก ก็เท่านั้น แต่เท่านั้นเนี่ย การปรุงวิถีใหม่ที่ใช้ซูวี ต้ม ตุ๋น
หรืออะไรเพื่อให้นุ่มก่อนรมควันนั้นไม่ผิดนะครับ แต่อรรถรสมันสู้ไม่ได้
โดยจุดขายของเมนูหมูไก่ คือ ซอสบาร์บีคิวที่ทางร้านทำขึ้นเพื่อทาแล้วไปรมควัน รสชาติเค้าพอเหมาะ พอดี เข้มข้นโคตรๆ
ส่วนเมนูเนื้อ จุดขายคือ เครื่องเทศที่ทาหมักลงบนตัวเนื้อ มันเนียนมากครับ
เสือร้องเห้ เอ้ย เสือร้องไห้ รมควัน 14 ชั่วโมง จนลีนน้ำมันออกหมด เนียนนุ่ม เปื่อย ละลายในปาก
ส่วนของเนื้อวัวเสือร้องไห้ คนที่ชอบทาน หรือทำอาหารคงรู้กันดี ไม่ต้องบรรยายนะครับ ว่าจะทำให้นุ่ม ไม่เหนียว ไม่เลี่ยนจากไขมัน
มันโคตรยากเลยครับ ระดับความเปื่อยนุ่ม เพื่อนๆผมบอกว่าเหมือนหมุทุบเลย เปื่อยจนไม่คิดว่า Brisket
ถาดนี้ 250 บาท
ซี่โครงหมู รวควันกี่ชั่วโมงไม่ได้ถาม แต่เปื่อย นุ่ม ร่อน แต่ลิ้นดุนๆก็หายวับไปบนลิ้น
พวกที่ซูวีซี่โครงมา ก้านซี่โครงด้านในจะขาวจั๊วะ ส่วนพวก Slow Cooking แบบนี้ ก้านซี่โครงจะเข้มปั๊ด
แรคเต็มนี้ 675 บาท
เทียบขนาดดูจะจะ มันบึ้มมากครับ
คอมโบ้ปริมาณมาแทบพุ่ง 1515 บาท
ซี่โครงหมู ซี่โครงเนื้อ ไส้กรอกรวม ปีกไก่ หอมทอด ฟราย ขนมปัง มันบด โคลส์ลอว์ แตงกวาดอง ข้าวโพด สับประรด ครบละมั้ง
ปีกไก่นี่เด็ดมาก พูดเลย เข้มข้น นุ่มเนียน ลองเถอะ เชื่อผม ซอส BBQ เค้างานดีจริงๆครับ
ซี่โครงเนื้อจะรมควันไว้ 8 ชั่วโมง นุ่ม เปื่อย เนียน แทบละลาย
จัดกันคนละมุม มุมใครมุมมัน
รายการตามที่เห็น เพิ่มเบียร์คราฟ เป๊บซี่ น้ำแข็ง จำจำนวนไม่ได้ 2930 บาทถ้วน ผู้ชาย 6 คน จุกจนแทบเดินกลับบ้านไม่ได้
ขอไม่ลงเบียร์นะครับ เดี๋ยวมาม่าละจะยาว จบกระทู้กันตรงนี้เลยดีกว่าครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น