ร้านใหม่ใจกลางเมือง ตรงข้ามวัดตรีทศเทพ โดยน้องๆเด็กรุ่นใหม่ไฟแรง
เริ่มต้นจากใจรักการกินซี่โครงบาร์บีคิว ทำทานกันเองในหมู่เพื่อนฝูง ลงความเห็นกันว่าอร่อยจึงกล้าออกมาลุยทำธุรกิจกัน
ต้องบอกว่าเด็กพวกนี้มีฝีมือใช้ได้เลยทีเดียว เข้าใจวัตถุดิบและปรุงมันอย่างพิถีพิถัน
สำหรับร้านนี้ย่างก็คือย่าง ย่างด้วยถ่าน รมควันด้วยไม้ ไม่ได้เอาไปซูวีหรือตุ๋นในหม้อแรงดันก่อนเพื่อย่นระยะเวลาให้เปื่อยร่อน
เมนูซี่โครงเนื้อวัวบรามันจะถูกรมควันทิ้งไว้ 8 ชั่วโมงก่อนถูกนำมาขาย ทำให้เนื้อนุ่ม ร่อน ไม่ต้องแทะ ละลายในปาก
บางคนอาจจะคิดว่าทำไมดำปี๋ ก็มันเนื้อวัวย่าง แถมรมควันไม้ 8 ชั่วโมง มันจะไม่ดำได้อย่างไรละครับ
อีกเมนูทีเด็ดเรือธงอีกอันของร้านคือ เสือร้องไห้ น้องเค้าบอกว่าจะรมควันไว้ 14 ชั่วโมง โคตรเนียน โคตรนุ่ม หอมสุดๆครับ
ในแต่ละวันทำค่อนข้างจำกัด จะให้ดีโทรสำรองที่นั่งและสำรองเมนูที่อยากทานก่อนก็ดีครับ
ในส่วนของคราฟเบียร์มีให้เลือกไม่น้อยกว่า 30 รายการ ถือว่าเพียบครับ เลือกตามชอบเลย
ไซด์เมนูอื่นๆ ไส้กรอกก็คัดมาได้เยี่ยม ลงตัวทีเดียว หอมทอดก็กรอบไม่อมน้ำมัน
ข้อด้อยของร้าน มีข้อเดียวเน้นๆเลย คือ... ส้อมและมีดเป็นพลาสติกครับ สำหรับสายเนื้อคงไม่ชอบใจนัก ผมก็ด้วย
กางเมนูดูกันครับ
ผมสั่งซี่โครงเนื้อวัวย่างแบบ Meat Plates จะได้เครื่องเคียง 2 อย่าง ในราคา 65 บาท 1 อย่าง ซึ่งผมเลือกหอมทอด
และราคา 45 บาท 1 อย่าง ซึ่งผมเลือกสับประรดย่าง และสั่งไส้กรอกรวมเพิ่มอีก 1 จาน
มาดูบรรยากาศในร้านกันครับ
จานหลักจานเดี่ยวกันเลย จานนี้ 700 บาทโดยประมาณ ผู้ชาย 2 คนทานอิ่มท้องสบายๆครับ
ซี่โครง นุ่ม ร่อน ละลายในปาก ไส้กรอกดุ้นเล็กสุดกับไส้กรอกชีสจัดว่าเด็ดสุดๆ
ซอสร้านนี้จะเสริฟ 3 ตัว เคทชอพ ซอสพริก แจ่ว โดยส่วนตัว แจ่วรสบางไป แต่ซอสพริกเนี่ยเค้าปรุงได้ลงตัวเลยครับ หอมอร่อยซ่าส์ๆ
มาถึงน้ำสมุนไพร มีให้เลือกไม่น่าจะน้อยกว่า 30 ตัวนะ เชิญสอบถามกับร้านได้เลย ว่าชอบแบบไหน ก็จัดกันไปครับ
เช็คบิลมาถ้าไม่นับเบียร์ก็จัดว่าโอเคนะ เบียร์อาจจะราคาสูงสักหน่อย
วันต่อมา ได้ลองเสือร้องไห้ น้องเค้าบอกว่าย่างด้วยถ่านเสร็จแล้วจะรมควันไว้อีก 14 ชั่วโมง
โคตรเนียน โคตรนุ่ม หอมสุดๆครับ ใครจินตนาการถึงเสือร้องไห้อีสานย่างๆแบบมันกรอบๆนี่ ไม่ใช่ครับ
ลีนน้ำมันออกเกือบหมด เริ่ดสุดๆครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] Smack n' Smokes ซี่โครงย่างรมควัน 8 ชั่วโมง By แก๊ซซ่า
ร้านใหม่ใจกลางเมือง ตรงข้ามวัดตรีทศเทพ โดยน้องๆเด็กรุ่นใหม่ไฟแรง
เริ่มต้นจากใจรักการกินซี่โครงบาร์บีคิว ทำทานกันเองในหมู่เพื่อนฝูง ลงความเห็นกันว่าอร่อยจึงกล้าออกมาลุยทำธุรกิจกัน
ต้องบอกว่าเด็กพวกนี้มีฝีมือใช้ได้เลยทีเดียว เข้าใจวัตถุดิบและปรุงมันอย่างพิถีพิถัน
สำหรับร้านนี้ย่างก็คือย่าง ย่างด้วยถ่าน รมควันด้วยไม้ ไม่ได้เอาไปซูวีหรือตุ๋นในหม้อแรงดันก่อนเพื่อย่นระยะเวลาให้เปื่อยร่อน
เมนูซี่โครงเนื้อวัวบรามันจะถูกรมควันทิ้งไว้ 8 ชั่วโมงก่อนถูกนำมาขาย ทำให้เนื้อนุ่ม ร่อน ไม่ต้องแทะ ละลายในปาก
บางคนอาจจะคิดว่าทำไมดำปี๋ ก็มันเนื้อวัวย่าง แถมรมควันไม้ 8 ชั่วโมง มันจะไม่ดำได้อย่างไรละครับ
อีกเมนูทีเด็ดเรือธงอีกอันของร้านคือ เสือร้องไห้ น้องเค้าบอกว่าจะรมควันไว้ 14 ชั่วโมง โคตรเนียน โคตรนุ่ม หอมสุดๆครับ
ในแต่ละวันทำค่อนข้างจำกัด จะให้ดีโทรสำรองที่นั่งและสำรองเมนูที่อยากทานก่อนก็ดีครับ
ในส่วนของคราฟเบียร์มีให้เลือกไม่น้อยกว่า 30 รายการ ถือว่าเพียบครับ เลือกตามชอบเลย
ไซด์เมนูอื่นๆ ไส้กรอกก็คัดมาได้เยี่ยม ลงตัวทีเดียว หอมทอดก็กรอบไม่อมน้ำมัน
ข้อด้อยของร้าน มีข้อเดียวเน้นๆเลย คือ... ส้อมและมีดเป็นพลาสติกครับ สำหรับสายเนื้อคงไม่ชอบใจนัก ผมก็ด้วย
กางเมนูดูกันครับ
ผมสั่งซี่โครงเนื้อวัวย่างแบบ Meat Plates จะได้เครื่องเคียง 2 อย่าง ในราคา 65 บาท 1 อย่าง ซึ่งผมเลือกหอมทอด
และราคา 45 บาท 1 อย่าง ซึ่งผมเลือกสับประรดย่าง และสั่งไส้กรอกรวมเพิ่มอีก 1 จาน
มาดูบรรยากาศในร้านกันครับ
จานหลักจานเดี่ยวกันเลย จานนี้ 700 บาทโดยประมาณ ผู้ชาย 2 คนทานอิ่มท้องสบายๆครับ
ซี่โครง นุ่ม ร่อน ละลายในปาก ไส้กรอกดุ้นเล็กสุดกับไส้กรอกชีสจัดว่าเด็ดสุดๆ
ซอสร้านนี้จะเสริฟ 3 ตัว เคทชอพ ซอสพริก แจ่ว โดยส่วนตัว แจ่วรสบางไป แต่ซอสพริกเนี่ยเค้าปรุงได้ลงตัวเลยครับ หอมอร่อยซ่าส์ๆ
มาถึงน้ำสมุนไพร มีให้เลือกไม่น่าจะน้อยกว่า 30 ตัวนะ เชิญสอบถามกับร้านได้เลย ว่าชอบแบบไหน ก็จัดกันไปครับ
เช็คบิลมาถ้าไม่นับเบียร์ก็จัดว่าโอเคนะ เบียร์อาจจะราคาสูงสักหน่อย
วันต่อมา ได้ลองเสือร้องไห้ น้องเค้าบอกว่าย่างด้วยถ่านเสร็จแล้วจะรมควันไว้อีก 14 ชั่วโมง
โคตรเนียน โคตรนุ่ม หอมสุดๆครับ ใครจินตนาการถึงเสือร้องไห้อีสานย่างๆแบบมันกรอบๆนี่ ไม่ใช่ครับ
ลีนน้ำมันออกเกือบหมด เริ่ดสุดๆครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น