เท่าที่ผมรู้ มันมีวิธี
1. Wet Cure (หรือ Brine Cure) คือการดองชิ้นเนื้อในน้ำเกลือที่ผสมกับเครื่องเทศ ใช้ระยเวลาดอง 4-7 วัน
2. Dry Cure คือการเอาหมูมาหมักกับเกลือเครื่องเทศ แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 7 วัน ต้องกลับชิ้นเนื้อทุกวัน
ส่วนวิธีนี้ เห็นเขาห่อชิ้นเนื้อใส่เครื่องปรุงในถุงพลาสติก แล้วนำไปต้ม
อยากจะรู้ว่าคือวิธีการ Cure แบบไหน ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร และขั้นตอนในการทำเป็นอย่างไร พอดีในคลิปเป็นภาษารัสเซียผมฟังไม่รู้เรื่อง
ต้องไป Cure ในน้ำร้อนกี่ชั่วโมง อุณหภูมิเท่าไหร่ Cure เสร็จแล้วต้องหมักต่ออีกกี่วัน
และผลที่ได้ วิธีการ Cure แต่ละอย่าง ผลที่ได้แตกต่างอย่างไร ทั้งความหอม รสชาติ หรือความนิ่มของชิ้นเนื้อ
วิธี Cure Ham,Bacon แบบนี้คือวิธีอะไร
1. Wet Cure (หรือ Brine Cure) คือการดองชิ้นเนื้อในน้ำเกลือที่ผสมกับเครื่องเทศ ใช้ระยเวลาดอง 4-7 วัน
2. Dry Cure คือการเอาหมูมาหมักกับเกลือเครื่องเทศ แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 7 วัน ต้องกลับชิ้นเนื้อทุกวัน
ส่วนวิธีนี้ เห็นเขาห่อชิ้นเนื้อใส่เครื่องปรุงในถุงพลาสติก แล้วนำไปต้ม
อยากจะรู้ว่าคือวิธีการ Cure แบบไหน ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร และขั้นตอนในการทำเป็นอย่างไร พอดีในคลิปเป็นภาษารัสเซียผมฟังไม่รู้เรื่อง
ต้องไป Cure ในน้ำร้อนกี่ชั่วโมง อุณหภูมิเท่าไหร่ Cure เสร็จแล้วต้องหมักต่ออีกกี่วัน
และผลที่ได้ วิธีการ Cure แต่ละอย่าง ผลที่ได้แตกต่างอย่างไร ทั้งความหอม รสชาติ หรือความนิ่มของชิ้นเนื้อ