วิธี Cure Ham,Bacon แบบนี้คือวิธีอะไร

เท่าที่ผมรู้ มันมีวิธี
1. Wet Cure (หรือ Brine Cure) คือการดองชิ้นเนื้อในน้ำเกลือที่ผสมกับเครื่องเทศ ใช้ระยเวลาดอง 4-7 วัน
2. Dry Cure คือการเอาหมูมาหมักกับเกลือเครื่องเทศ แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 7 วัน ต้องกลับชิ้นเนื้อทุกวัน
ส่วนวิธีนี้ เห็นเขาห่อชิ้นเนื้อใส่เครื่องปรุงในถุงพลาสติก แล้วนำไปต้ม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อยากจะรู้ว่าคือวิธีการ Cure แบบไหน ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร และขั้นตอนในการทำเป็นอย่างไร พอดีในคลิปเป็นภาษารัสเซียผมฟังไม่รู้เรื่อง
ต้องไป Cure ในน้ำร้อนกี่ชั่วโมง อุณหภูมิเท่าไหร่ Cure เสร็จแล้วต้องหมักต่ออีกกี่วัน
และผลที่ได้ วิธีการ Cure แต่ละอย่าง ผลที่ได้แตกต่างอย่างไร ทั้งความหอม รสชาติ หรือความนิ่มของชิ้นเนื้อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่