ทำไมลูกค้าส่วนใหญ่ถึงคิดว่าแซลมอนที่แพงที่สุดจะอร่อยกว่าแซลมอนราคาถูก

ซึ่งแซลมอนจะมีหลายสายพันธ์ุ จะมีตั้งแต่นอร์เวย์ไล่ไปจนถึงระดับคิงแซลมอน  ซึ่งส่วนใหญ่เวลาแนะนำลูกค้า จะบอกในเชิงของรสชาติของแต่ละสายพันธ์มากกว่าว่าลูกค้าอยากทานได้รสสัมผัสแบบไหน หรือซื้อไปเอาไปทำในรูปแบบเมนูแบบไหนเพื่อที่จะได้แนะนำถูก แล้วให้ลูกค้าตัดสินใจอีกที แต่บางคนก็เข้าใจว่าราคาแพงที่สุดคือต้องดีกว่า ซึ่งความจริงมันไม่ใช่ แซลมอนสดทุกตัว เนื้อสัมผัสมันจะแตกต่างกันออกไป เช่น ถ้าลูกค้าชอบเนื้อนิ่มๆมันมากหน่อย ก็จะแนะนำเป็นแซลมอนแทส ถ้าชอบแน่นๆเด้งๆก็จะเป็นนอร์เวย์ ประมาณนี้  มันแล้วแต่ความชอบแต่ละคนว่าชอบแบบไหน ถ้าลูกค้ายังไม่เคยทานส่วนใหญ่จะแนะนำเป็นนอร์เวย์ซึ่งราคาคอนข้างถูก และอร่อยเป็นที่นิยม แต่บางคนจะรู้สึกเหมือนอายๆเวลาซื้อเหมือนกลัวโดนดูถูก ซึ่งเราจะพยายามขายให้เป็นกันเองมาที่สุด เพราะแซลมอนราคาคอนข้างสูง คนไทยบางคนอยากกินแต่ไม่กล้าซื้อ กลัวซื้อไม่เป็น บางอาจเจอพนักงานที่อยากแต่จะขายแต่ไม่อธิบายเลย เจอพนักงานไม่ดีเลยไม่อยากซื้ออีกเลยก็เป็นได้  
อยากจะบอกว่าแซลมอนมันอร่อยทุกสายพันธุ์นะทุกคน ไม่ใช่ว่าราคาถูกแล้วคุณภาพจะแย่กว่า  
เดียวจะมาบอกการดูความสดของแซลมอนอีกทีว่าดูยังไง

อันนี้ใช้แซลมอนนอร์เวย์ยำ ใส่กุ้งหน่อยอร่อยมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่