2 วันแรกเราใช้ที่หนีบถุงที่ซื้อจากไดโซะ
หนีบเสร็จก็เก็บเข้าตู้ที่เก็บวัตถุดิบ
ต่อมาเอามาต้มครั้งที่ 2 นึกขึ้นได้ว่าน่าจะเก็บในตู้เย็น จะได้ไม่เป็นเชื้อรา (กาแฟที่บ้านเคยเก็บนอกตู้เย็นแล้วราขึ้น)
วันนี้เปิดตู้เย็น เห็นถุงไข่มุกมีไอน้ำเกาะเต็มเลย
ชักกังวลว่าจะเกิดราหรือเปล่า? จะย้ายมาวางข้างนอกก็คิดว่าราต้องขึ้นแน่นอน
อยากจะย้ายขึ้นไปเก็บช่องฟรีช ก็กลัวจะไม่ถูกต้อง
ขอมาถามในพันทิปดีกว่าค่ะ
ปกติควรเก็บรักษาไข่มุกที่ยังไม่ต้มอย่างไรดีคะ
เม็ดไข่มุกที่ยังไม่ต้ม เมื่อเปิดแล้วควรเก็บที่ไหน
หนีบเสร็จก็เก็บเข้าตู้ที่เก็บวัตถุดิบ
ต่อมาเอามาต้มครั้งที่ 2 นึกขึ้นได้ว่าน่าจะเก็บในตู้เย็น จะได้ไม่เป็นเชื้อรา (กาแฟที่บ้านเคยเก็บนอกตู้เย็นแล้วราขึ้น)
วันนี้เปิดตู้เย็น เห็นถุงไข่มุกมีไอน้ำเกาะเต็มเลย
ชักกังวลว่าจะเกิดราหรือเปล่า? จะย้ายมาวางข้างนอกก็คิดว่าราต้องขึ้นแน่นอน
อยากจะย้ายขึ้นไปเก็บช่องฟรีช ก็กลัวจะไม่ถูกต้อง
ขอมาถามในพันทิปดีกว่าค่ะ
ปกติควรเก็บรักษาไข่มุกที่ยังไม่ต้มอย่างไรดีคะ