หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำอย่างไรให้พริกไม่เหม็นเขียว
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เวลาทำยำ ใส่พริกเยอะๆ แล้วมันเหม็นเขียวมากค่ะ อยากทราบเทคนิคการปั่นพริกให้ไม่เหม็นเขียว
ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ 🙏🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีวิธีทำให้พริกเขียว ไม่เหม็นเขียวบ้างไหมครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ
qazaqaz
ปั่นพริกเสร็จแล้วผลลัพธ์ที่ได้คือ สีซีดมากทำอย่างไรดีค่ะ
รบกวนเพื่อนๆหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้ กำลังจะลงทุนขาย ลูกชิ้นนึ่ง และลูกชิ้นย่าง และกำลังหัดทำน้ำจิ้ม ซีฟู๊ด หน้าตาทีได้ หลังจากปั่นเสร็จแล้ว ก็ดูดี อยู่พอประมาณ ค่ะแต่ สักพัก สีของ พริกขี้หนูสวน ซีด ลงไม่
สมาชิกหมายเลข 1665539
อยากขายยำค่ะ
เราอยากขายยำ ออกเเนวๆร้านยำเเซ่บนะคะ เน้นเป็นพวกของทะเลนะคะ เเต่อยากขอเทคนิค ของชาวก้นครัว หน่อยค่ะ ซึ่งเรามั่นใจว่าเราทำกินอร่อย (มีหลายคนบอก ) เวลาเพื่อนๆมาบ้านก็จะชอบให้เรา ยำให้กิน เเต่เราอยาก
ฉันเป็นพรีเฟ็ค
ทำ "น้ำยำ" ยังไงให้อร่อย เด็ด แซ่บ รบกวนพี่พี่แนะนำเทคนิคให้หน่อยครับ ?
เมื่อวานก่อนครับ มีไข่เยี่ยวม้า เนื้อย่าง ปลาทอด เหลือจากเมื่อวาน เลยกะทำยำ แต่เนื่องจากไม่เคยทำให้เลยให้แม่มาแนะนำ แม่บอก "ใส่น้ำตาลนิดนึง เทน้ำอุ่นใส่ พอประมาณ พริกขี้หนูเขียวสัก 4-5 เม็ดหั
เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน
พริกปั่นใส่ยำ
คือเห็นที่เค้าขายกันปั่นแล้วสีสดและดูฉ่ำมาก เวลาเราปั่นทำไมมันแห้งไม่ฉ่ำเลย อยากทราบว่าเค้าทำกันยังไงคะ
พวงมะลิกา
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 3 ม.ค. 68 เคล็ดลับของกะหล่ำดอก I คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส
จัดการ! ก่อนเสิร์ฟ ให้ปลอดภัยและอร่อย กับเคล็ดลับของกะหล่ำดอก |ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 3 ม.ค.68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=faO0pusSjSE สูตรปรุงง่าย อร่อยจากวัตถุดิบ คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส ร้า
CHsoji86
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 6 ม.ค. 68 ซาลาเปาทอด I เมนูเต้าหู้ไข่ราดพริก
ปันกันปรุง เมนูทำง่าย ใครปรุงก็อร่อย กับเมนูเต้าหู้ไข่ราดพริก |ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 6 ม.ค. 68 (1/2) https://www.youtube.com/watch?v=E4e3GYlzO0k สูตรแม่&nb
CHsoji86
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำอย่างไรให้พริกไม่เหม็นเขียว
ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ 🙏🙏