เค้กช๊อคโกแลตลูกแพร์และกาแฟลาตเต้

ลูกสาวคนโตกลับจากโรงเรียนพร้อมไข่ไก่กับลูกแพร์บอกว่าคุณแม่ของเพื่อนฝากมาให้ แน่นอนว่ามันคือออแกนิคร้อยเปอร์เซ็นเพราะลูกแพร์มันมาจากสวนหลังบ้านและไข่ไก่จากเล้าไก่เล็กๆของเขาเอง เลยจับมาทำขนมขนมซะเลยจะได้ใส่กล่องกลับไปให้เจ้าของไข่และลูกแพร์ได้ชิมด้วย

หน้าตางั้นๆแต่อร่อยอย่าบอกใครเชียว

เตรียมส่วนผสมกันค่ะ

1. แป้งสาลีเอนกประสงค์    250 กรัม
2. น้ำตาลทราย               200 กรัม
3. ผงโกโก้                    50 กรัม
4. เบคกิ้งโซดา               1    ช้อนชา
5. ผงฟู                         1/2 ช้อนชา
6.เกลือ.                        1/4 ช้อนชา
7. กลิ่นวานิลลา               1/2 ช้อนชา
8. ไข่ไก่                         2   ฟอง
9. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ     240 กรัม
10. นมสดรสจืด             120กรัม
11.น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน 50กรัม
12. ลูกแพร์หั่นชิ้นเล็ก        250 กรัม


วิธีทำ
-วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส

-เตรียมถาดอบขนาด10x14 นิ้วรองด้วยกระดาษไข


-ผสมแป้ง น้ำตาลทราย ผงโกโก้ ผงฟู เบคกิ้งโซดาและเกลือในชามใบใหญ่คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันแล้วพักไว้

- ตีไข่ด้วยตะกร้อมือพอเป็นฟองหยาบแล้วใส่โยเกิร์ต นมสด และน้ำมันลงไปตีผสมจนเข้ากันดี

- เทส่วนผสมเปียกลงในชามส่วนผสมแห้ง ใช้พายยางคนให้เข้ากัน
-แล้วใส่ลูกแพร์ลงไป

- คนเบาๆเร็วๆให้เข้ากัน

-เทใส่ถาดอบแล้วนำเข้าเตาอบเป็นเวลา13-15นาที

- จากนั้นนำออกจากเตาเอามาพักไว้ประมาณ5นาทีแล้วนำออกจากถาดมาผึ่งไว้บนตะแกรง อย่าทิ้งไว้ให้เย็นไนถาดนะคะเพราะเดี๋ยวก้นขนมจะแฉะ
-มื้อเช้ารีบเร่ง เค้กช๊อคโกแลตลูกแพร์กับกาแฟลาตเต้หอมกรุ่นร้อนๆเรียกความสดชื่นได้ดีทีเดียว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่