มีใครเป็นเจ้าของร้านอาหารที่ให้ผู้จัดการช่วยดูแลร้านมั้ยคะ

สอบถามค่ะ เนื่องจากกว่าจขกท.เอง ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีแพลนเปิดร้านอาหาร  ร้านกาแฟ หรืออื่นๆเลย เนื่องจากนึกภาพถึงเจ้าของร้านต้องนั่งเฝ้าร้าน  ปวดหัวกับลูกน้อง  ฯลฯ  แต่ความคิดเปลี่ยนไปตรงที่ว่า ตอนนี้จขกท.กำลังเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารที่เข้าไปเสนอร้านอาหาร  และหลายๆร้านพบว่า เจ้าของแทบจะไม่เคยเข้าร้านเลย  ปล่อยอำนาจการตัดสินใจอยู่ที่ผู้จัดการ  หรือหลายๆร้านมาก ผู้จัดการบอกว่าเจ้าของไปเที่ยวต่างประเทศ ไปเป็นเดือนก็มี

เลยอยากทราบว่าเพื่อนๆในพันทิปมีท่านไหนที่มีร้าน แต่เราไม่ต้องดูแลใกล้ชิดเองบ้างเหรอคะ

มีระบบจัดการยังไง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Stock วัตถุดิบ , เงินทุนหมุนเวียน , ยอดขาย มีวิธีการคุมป้องกันการโกงของลูกน้องยังไง

อยากทราบค่ะ เพราะตอนนี้เริ่มรู้สึกอยากมีร้านอาหาร ถ้าเราบริหารจัดการได้ดี ก็คิดว่ามีแพลนที่จะทำค่ะ

ขอบคุณมากค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่