Daiki เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ชั้น 4 โครงการ 9:53 ซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างทองหล่อ 9 และสุขุมวิท 53
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศร้านค่อนข้างเปิดโล่ง ไม่ได้ดูเป็นแนวญี่ปุ่น แต่มีการเปิดเพลงญี่ปุ่นให้ฟังตลอด
เริ่มต้นจากอาหาร complimentary ให้คือ Shirauo age ปลาเงินทอดกรอบ หนวดหมึกทอดเหนียวๆ ส่วนแปะก๊วยทอดค่อนข้างขม
อาหารเริ่มต้นจากหมวด Otsunami แต่ที่สั่งไปก็มีเพียงอย่างเดียว คือ Ginnan แปะก๊วยคั่วร้อนๆ ไม่ออกขม เนื้อแน่น
Sashimi มี Salmon Hokkigai Suzuki Kanimama Hamachi Maguro และ Toro Salmon ซึ่งโดยรวมถือว่าสดดี Toro Salmon ไม่ได้มันมาก กินแล้วไม่เลี่ยน Hokkigai แล่บางไปนิดจนแทบไม่ได้สัมผัส ส่วน Kanikama แห้งมากๆ
หมวดต่อมาเป็น nigiri ที่สั่งไปมี
Salmon spicy cheese ปลานุ่ม ข้าวไม่แน่นเท่าไร ส่วนรสออกเปรี้ยว เผ็ดนิดๆ ไม่ค่อยออกชีส
Salmon aburi mayo กลิ่นของมายองเนสไม่แรง
Salmon spicy miso ออกเปรี้ยวๆเค็มๆ
Salmon saikyo ออกเค็มๆหวานๆ
Toro salmon มันไม่มากเกินไป กินแล้วไม่เลี่ยน
Foie gras ชิ้นค่อนข้างใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่แห้ง
Hotate ผ่านการเบิร์นไฟ นุ่ม ไม่หวาน
กลุ่มต่อมาเป็น Chef recommend ซึ่งก็ยังเป็นพวก nigiri
Unagi foie gras ปลาไหลเนื้อแน่น อุ่น ฟัวกราส์ชิ้นเล็กมาก ซอสออกเค็มนิดๆ
Adventure เป็นแซลมอนโปะด้วยโฟมไข่ขาว มีฟัวกราส์ชิ้นเล็กมาก ทอปด้วยเชอรี่ซอส ราดด้วยซอสสไปซี่ จึงออกเปรี้ยว เผ็ดนิดหน่อย มัน และหวานจากเชอรี่ซอส
Akami Saikyo Tsuke ปลาทูน่าพันด้วยเอนกาวาบางเฉียบ ทอปด้วยไข่ปลาแซลมอน จึงออกเค็มจากไข่ปลาและมันจากเอนกาวา
Foie gras engawa ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่กรอบ พันด้วยเอนกาวะที่หนาหน่อยและไข่ปลาแซลมอน รสออกเค็มๆมันๆ
Foie gras cherry sauce ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ ทอปด้วยส้มและเชอรี่ซอส ออกเปรี้ยว หวาน มัน
4 Kings เป็นซูชิหน้าปลาไหล เอนกาวะ โฮตาเตะ และฟัวกราส์ มีอโวคาโด ส้ม และเชอรี่ซอส ราดด้วยซอสสไปซี่ ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม มัน แต่ไม่สามารถกินคำเดียวหมดได้
Engawa delight เป็นซูชิหน้าไข่กุ้ง ไข่ปลาแซลมอน พันรอบนอกด้วยเอนกาวะ ทอปด้วยคาร์เวียร์ รสชาติจะออกเค็มจากไข่และมันจากเอนกาวะ
กลุ่ม maki & roll สั่งไปอย่างเดียว คือ Foie gras roll เป็นโรลไส้ฟัวกราส์เอาไปทอด โปะหน้าด้วยฟัวกราส์ทอดและก็เชอรี่ซอส ได้ความกรอบ มัน และหวานจากเชอรี่ซอส ส่วนที่ประกอบด้านล่างเป็นแป้งเทมปุระกรอบๆ
กลุ่ม Agemono ก็สั่งไปอย่างเดียว คือ Gyoza นุ่ม ไม่มีส่วนกรอบ ไส้ไม่เยอะ มีกลิ่นรสต้นกระเทียมชัดเจน
กลุ่ม Owanmono ก็สั่งอย่างเดียวเช่นกัน คือ Wanton soup กลับกลายเป็น Wagame soup รสออกเค็ม และค่อนข้างมัน
กลุ่ม Teppanyaki ที่สั่งไปคือ
Salmon steak เนื้อปลาไม่นุ่ม แต่ก็ไม่ได้แห้งมาก เหมือนไม่ได้ปรุงรสอะไร
Enoki bata yaki ออกมันเนยแต่กลิ่นเนยไม่ค่อยชัด เค็มนิดๆ
เครื่องดื่มสั่งต่างหากเป็น Green tea จืด ไม่มีกลิ่นรสชาเขียวเลย
สรุป
1. ร้านค่อนข้างเล็ก แต่บรรยากาศดูสบาย
2. พนักงานน้อยแต่มีความใส่ใจค่อนข้างสูง แต่ก็มีช่วงพนักงานหายเหมือนกัน
3. กลุ่มที่เป็นซูชิ ซาชิมิ ถือว่าใช้ได้เลย แต่กลุ่มอื่นๆด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด
4. วัตถุดิบถือว่าคุณภาพดีใช้ได้
[CR] [Thailand]บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในทองหล่อ @ Daiki, Thonglor
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศร้านค่อนข้างเปิดโล่ง ไม่ได้ดูเป็นแนวญี่ปุ่น แต่มีการเปิดเพลงญี่ปุ่นให้ฟังตลอด
เริ่มต้นจากอาหาร complimentary ให้คือ Shirauo age ปลาเงินทอดกรอบ หนวดหมึกทอดเหนียวๆ ส่วนแปะก๊วยทอดค่อนข้างขม
อาหารเริ่มต้นจากหมวด Otsunami แต่ที่สั่งไปก็มีเพียงอย่างเดียว คือ Ginnan แปะก๊วยคั่วร้อนๆ ไม่ออกขม เนื้อแน่น
Sashimi มี Salmon Hokkigai Suzuki Kanimama Hamachi Maguro และ Toro Salmon ซึ่งโดยรวมถือว่าสดดี Toro Salmon ไม่ได้มันมาก กินแล้วไม่เลี่ยน Hokkigai แล่บางไปนิดจนแทบไม่ได้สัมผัส ส่วน Kanikama แห้งมากๆ
หมวดต่อมาเป็น nigiri ที่สั่งไปมี
Salmon spicy cheese ปลานุ่ม ข้าวไม่แน่นเท่าไร ส่วนรสออกเปรี้ยว เผ็ดนิดๆ ไม่ค่อยออกชีส
Salmon aburi mayo กลิ่นของมายองเนสไม่แรง
Salmon spicy miso ออกเปรี้ยวๆเค็มๆ
Salmon saikyo ออกเค็มๆหวานๆ
Toro salmon มันไม่มากเกินไป กินแล้วไม่เลี่ยน
Foie gras ชิ้นค่อนข้างใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่แห้ง
Hotate ผ่านการเบิร์นไฟ นุ่ม ไม่หวาน
กลุ่มต่อมาเป็น Chef recommend ซึ่งก็ยังเป็นพวก nigiri
Unagi foie gras ปลาไหลเนื้อแน่น อุ่น ฟัวกราส์ชิ้นเล็กมาก ซอสออกเค็มนิดๆ
Adventure เป็นแซลมอนโปะด้วยโฟมไข่ขาว มีฟัวกราส์ชิ้นเล็กมาก ทอปด้วยเชอรี่ซอส ราดด้วยซอสสไปซี่ จึงออกเปรี้ยว เผ็ดนิดหน่อย มัน และหวานจากเชอรี่ซอส
Akami Saikyo Tsuke ปลาทูน่าพันด้วยเอนกาวาบางเฉียบ ทอปด้วยไข่ปลาแซลมอน จึงออกเค็มจากไข่ปลาและมันจากเอนกาวา
Foie gras engawa ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่กรอบ พันด้วยเอนกาวะที่หนาหน่อยและไข่ปลาแซลมอน รสออกเค็มๆมันๆ
Foie gras cherry sauce ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ ทอปด้วยส้มและเชอรี่ซอส ออกเปรี้ยว หวาน มัน
4 Kings เป็นซูชิหน้าปลาไหล เอนกาวะ โฮตาเตะ และฟัวกราส์ มีอโวคาโด ส้ม และเชอรี่ซอส ราดด้วยซอสสไปซี่ ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม มัน แต่ไม่สามารถกินคำเดียวหมดได้
Engawa delight เป็นซูชิหน้าไข่กุ้ง ไข่ปลาแซลมอน พันรอบนอกด้วยเอนกาวะ ทอปด้วยคาร์เวียร์ รสชาติจะออกเค็มจากไข่และมันจากเอนกาวะ
กลุ่ม maki & roll สั่งไปอย่างเดียว คือ Foie gras roll เป็นโรลไส้ฟัวกราส์เอาไปทอด โปะหน้าด้วยฟัวกราส์ทอดและก็เชอรี่ซอส ได้ความกรอบ มัน และหวานจากเชอรี่ซอส ส่วนที่ประกอบด้านล่างเป็นแป้งเทมปุระกรอบๆ
กลุ่ม Agemono ก็สั่งไปอย่างเดียว คือ Gyoza นุ่ม ไม่มีส่วนกรอบ ไส้ไม่เยอะ มีกลิ่นรสต้นกระเทียมชัดเจน
กลุ่ม Owanmono ก็สั่งอย่างเดียวเช่นกัน คือ Wanton soup กลับกลายเป็น Wagame soup รสออกเค็ม และค่อนข้างมัน
กลุ่ม Teppanyaki ที่สั่งไปคือ
Salmon steak เนื้อปลาไม่นุ่ม แต่ก็ไม่ได้แห้งมาก เหมือนไม่ได้ปรุงรสอะไร
Enoki bata yaki ออกมันเนยแต่กลิ่นเนยไม่ค่อยชัด เค็มนิดๆ
เครื่องดื่มสั่งต่างหากเป็น Green tea จืด ไม่มีกลิ่นรสชาเขียวเลย
สรุป
1. ร้านค่อนข้างเล็ก แต่บรรยากาศดูสบาย
2. พนักงานน้อยแต่มีความใส่ใจค่อนข้างสูง แต่ก็มีช่วงพนักงานหายเหมือนกัน
3. กลุ่มที่เป็นซูชิ ซาชิมิ ถือว่าใช้ได้เลย แต่กลุ่มอื่นๆด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด
4. วัตถุดิบถือว่าคุณภาพดีใช้ได้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น