[CR] Le Boeuf The Steak & Fries Bistro : ร้านสเต็กชั้นดี ที่ไม่ต้องบินไปเข้าคิวที่ฝรั่งเศสแล้ว!

สวัสดีครับ ฝนตกยามเย็นแบบนี้ ผมจะพาทุกคนไปทานสเต็กที่เรียกได้ว่า "ครั้งนึงต้องไปลองให้ได้!"

เดี๋ยวจะหาว่าผมพูดเว่อไป 55 งั้นผมขอเริ่มรีวิวเลยแล้วกันครับ!
ร้านที่ว่านี้ ชื่อร้านว่า "Le Boeuf" (อ่านว่า เลอ โบฟ) เป็นภาษาฝรั่งเศสครับ
จะมีอยู่ด้วยกัน 2 สาขาในกรุ่งเทพ คือที่ทองหล่อซอย 9 และหลังสวนครับ

สาขาที่ผมไปทานรอบนี้ จะอยู่ที่ทองหล่อซอย 9 เข้าไปไม่ลึกมากครับ
มาถึงกันแล้ว ซึ่งที่สาขานี้ร้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือโซนของหวาน และโซนที่ขายสเต็กครับ

บรรยากาศร้านนี้ หรูหราไฮโซเหมือนเคย
เมื่อเข้ามานั่งในร้าน พนักงานจะรีบกุลีกุจอเข้ามาบริการ แม้กระทั่งคลี่ผ้าวางบนตักให้เลยทีเดียวครับ
หลังจากนั้นก็นำเนยมาวางให้บนโต๊ะแบบนี้ครับ

เครื่องดื่มที่ผมสั่งอย่างแรกเลยคือไวน์แดง ทานสเต็กก็ทานคู่กับไวน์แดงถึงจะเข้ากัน อิอิ
ส่วนโค้ก กระป๋องละ 50 บาทครับ


หันไปหาน้องพนักงาน ขอถ่ายขวดไวน์ซะหน่อย น้องเค้าก็เต็มใจมากครับ ยิ้มแย้มแจ่มใส พนักงานร้านนี้น่ารักจริงๆ ครับ
แม้ร้านจะดูหรูหรา แต่เพราะน้องๆพนักงานเป็นกันเอง ร้านที่หรูหรา ก็กลายเป็นร้านที่ดูอบอุ่นขึ้นมาเลยครับ


ส่วนคุณแม่ผมสั่ง mix juice บอกว่าทานแรกๆ รสชาติจืดๆ ครับ แต่พอทานกัยสเต็กนี่ก็ถือว่าพอดี ใส่น้ำตาลไม่เยอะครับ ผลไม้ล้วนๆ


เริ่มเสิร์ฟจานแรกด้วยสลัดวอลนัท หน้าตาดีทีเดียว รสชาติใช้ได้ครับ ผักสดและกรอบดี
น้ำสลัดเค็มๆ เปรี้ยวๆ (แต่จะออกเปรี้ยวมากกว่า) ไม่เคยทานรสชาตินี้ที่ไหนเลยครับ

จานนี้ให้ 7/10 แอบไม่ถูกปากกับน้ำสลัด แต่คุณแม่ผมบอกว่าชอบ น่าจะแล้วแต่คนครับอันนี้


หลังจากที่เราทานสลัดกันจนหมด พนักงานก็มาเก็บจานให้ครับ ก่อนนำ ซุปเห็ดและขนมปังฝรั่งเศสมาลงให้พร้อมๆกัน
ขอเริ่มที่ขนมปังก่อน ขนมปังเป็นขนมปังฝรั่งเศสจริงๆ เลยครับ คือแข็งๆ มาเลย เค้าว่ากันว่าต้องแข็งแบบนี้แหละ ตอนแรกทาเนยละกัดไม่ออก 555
เลยเอามาฉีกใส่ซุป ถึงค่อยโอเคหน่อยครับ อร่อยดีนะ ลองทำกันดูก็ได้ครับผม

ในส่วนของซุป ผมต้องยกนิ้วให้รัวๆๆ ทำออกมาได้ดีครับ ซุปเห็ดคือเห็ดจริงๆ เหมือนเอาเห็ดมาปั่นเลย อร่อยมากๆ
แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นเห็ดอาจจะฉุนได้

สำหรับผม ผมให้ 9/10 เลยครับ


พนักงานจะคอยสังเกตุเราตลอดนะครับ พอเราทานหมด เค้าจะเดินมาถามว่าเสิร์ฟสเต็กเลยมั้ย
ผมเลยบอกว่าเอามาเลยได้ครับ น้องเค้าเลยเก็บจานทุกอย่างบนโต๊ะไป เพราะต้องเอามาตั้งจานร้อนแบบนี้ครับ



และแล้ว จานหลักผมก็มา
ผมสั่งเป็นแซลมอนไปครับ เป็นแบบ medium rare ครับ (ที่นี่เค้าจะเสิร์ฟเป็นจานร้อน ถ้าคนไม่ชอบทานเหนียวๆ ลองสั่งแบบผมก็ได้ครับ)

เห็นเนื้อแดงๆ นั่นมั้ย จะบอกว่านุ่มมากกกกกกกกครับ
เนื้อนุ่ม ชุ่มลิ้น ละลายในปากเลยจริงๆ น้ำซอสที่ราด ได้ขึ้นชื่อเป็นทีเด็ดของร้านนี้เลยก็ว่าได้ ทำมาจากเนยและสมุนไพร 14 ชนิดครับ
มันเข้ากับเนื้อแซลมอนมาก (พิมพ์ไปหิวไปเลยจริงๆ) หอมมากๆ ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเหมือนกันครับ

จานนี้ผมให้ 10/10 เลยครับ!!


ส่วนน้องชายผม สั่งเป็นเนื้อแกะมา ตอนแรกผมไม่กล้าสั่ง แอบกลัวมันจะคาว แต่ที่ไหนได้
มันอร่อยมากก นุ่มมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลย ผมแอบทานไปหน่อยนึง ถ้ามีโอากาสครั้งหน้าจะไปลองเนื้อแกะครับ

จานนี้ผมให้ 9/10 ครับ (ส่วนตัวคิดว่าน้ำซอสมันเข้ากับแซลมอนมากกว่า)


อีกความน่ารักของร้านนี้ครับ พนักงานทราบว่าวันนี้เป็นวันเกิดของคุณแม่ผม
หลังจากที่ทานอาหารเสร็จ กำลังทานไอศกรัมกัน พนักงานเดินจุดเทียนมาแบบตอนนั้นตกใจมาก ละแบบเห้ยยยยย
ทุกคนในโต๊ะงงและพูดร้อมกันหมดว่า น่ารักมากกก
ที่สำคัญคือฟรี!! แล้วพนักงานก็มายืนร้องเพลงให้คุณแม่ผมครับ


เรื่องคะแนนการบริการ วิธีการพูดกับลูกค้า ต้องบอกว่าร้านนี้เยี่ยมจริงๆครับ ไม่ขาดตกบกพร่อง แถมยังประทับใจด้วยขนมเค้กแสนอร่อย
ถ้ามีโอกาสอยากให้ไปลองกันครับ บรรยากาศดี อาหารอร่อย พนักงานน่ารัก ติดดาวเลยครับร้านนี้ประหลาดใจ

ส่วนเรื่องราคาอาหาร แกะ 720บาท++ และปลาแซลมอน 880บาท++ ครับ
อ่อ ร้านนี้มีเฟรนฟรายส์ทานฟรีตลอดนะครับ ทานเท่าไหร่ก็ได้ พนักงานจะมาเสิร์ฟให้เรื่อยๆครับผม
ชื่อสินค้า:   Le Boeuf
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่