Le Boeuf - The Steak & Fries Bistro เป็นร้านสเต็กเปิดใหม่ใน Marriott Mayfair หลังสวน โดยมี specialty เป็นซอสสูตรลับที่เรียกว่า Café de Paris sauce เป็นซอสที่ทำจากเนยสมุนไพร ถ้าใครเคยไปยุโรปหรือฮ่องกงแล้วเคยทานสเต็กร้านเครือ L’Entrecôte อาจจะนึกภาพออกเพราะมันเป็นซอสประเภทเดียวกันกับที่ร้าน L’Entrecôte ใช้ราดสเต็กเลยครับ
Concept ของร้านก็แทบจะโขกพิมพ์เดียวกับ L’Entrecôte มาเลย คือ one main dish, all day, everyday ทั้งร้านมีแต่สเต็กและบรรยากาศออก casual หน่อย ไม่ใช่ fine dining
อาหารจานหลักมีแค่สเต๊กเนื้อ เสิร์ฟพร้อมขนมปัง สลัดและเฟรนฟรายส์ โดยตัวเฟรนฟรายส์สามารถเติมได้ไม่จำกัด ทั้งหมดนี้ราคา 680บาท++
ถ้าเปลี่ยนเนื้อวัวเป็นอย่างอื่นก็จะอัพราคาขึ้นไป เช่น แกะ 720บาท++ และปลาแซลมอน 880บาท++ แต่ผมสั่งเนื้อครับ
โต๊ะทั้งโต๊ะปูด้วยกระดาษ พอเราสั่งอาหารแล้วพนักงานจะเอาปากกามาเขียน memo ไว้บนกระดาษปูโต๊ะบริเวณตรงหน้าเรา เหมือนจะเป็นตัวช่วยบอกให้บริกรคนอื่นๆรู้ว่าใครทานอะไร อย่าง B/MR ในภาพนี้เป็นเนื้อวัวสุกแบบ medium rare ของผมเอง
พอสั่งอาหารแล้วสลัดผักกับขนมปังก็มาเสิร์ฟก่อน ขนมปังรสชาติโอเค ส่วนสลัดน้ำสลัดเปรี้ยวโดดไปไม่ชอบเท่าไร
มาถึงจานหลักที่รอคอย พนักงานจะเอาเตาอุ่นอันเล็กๆมาวางไว้อุ่นเนื้อให้คงความร้อน ไม่เย็นชืดระหว่างที่เราทาน เข้าใจว่าเพราะซอสCafe de Paris ทำจากเนย ถ้าปล่อยให้เย็นจะเป็นไข
ตามมาติดๆด้วยเนื้อในจานพร้อมซอสตำรับลับ Café de Paris sauce ในภาพนี้คือเค้าเสิร์ฟ portion ของ 2 คนในจานเดียวกันครับ
มุมบนอีกสักรูป ความสุกของเนื้อ medium rare พอดี แต่เนื้อออกเหี่ยวๆขาดรสชาติไปหน่อยไม่ค่อยjuicy ส่วนตัวซอสที่ตั้งหน้าตั้งตามาชิมอร่อยมาก ไม่ผิดหวัง ออกเค็มๆมันๆและมีเปรี้ยวคล้ายมัสตาร์ด ได้กลิ่นสมุนไพรมาเต็มๆ
เฟรนฟรายส์สามารถเติมได้ไม่อั้น แต่ผมกินไปจานเดียวก็พอแล้วครับ มันแค่อุ่นๆไม่ร้อนอ่ะ เลยกรอบไม่สุด
มีเพื่อนสั่งแกะมาทานด้วยครับราคาเพิ่มขึ้นมานิดนึง คือ 720บาท++ ผมไม่ได้ชิมเจ้าตัวบอกว่าอร่อย
ใครดื่มไวน์ที่นี่มี glass wine ราคา 180บาท++ ครับ อันนี้ก็ของเพื่อน ผมไม่ได้ชิม
สรุปง่ายๆว่า มีดีที่ซอสแต่เสียตรงเนื้อวัวไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไร
การบริการก็งงได้ใจมาก รับออเดอร์ง่ายๆไม่ค่อยมีตัวเลือกแบบนี้แล้วยังรับออเดอร์ผิดๆถูกๆ
คิดว่าไปทานอีกก็ได้ถ้ามีใครชวน ถ้าได้ไปคราวหน้าว่าจะสั่งแกะดูบ้าง แต่คงไม่เป็นฝ่ายชวนใครเพื่อดั้นด้นกลับไปกินครับ
[CR] Le Boeuf - The Steak & Fries Bistro : ร้าน steak มีดีที่ซอส
Concept ของร้านก็แทบจะโขกพิมพ์เดียวกับ L’Entrecôte มาเลย คือ one main dish, all day, everyday ทั้งร้านมีแต่สเต็กและบรรยากาศออก casual หน่อย ไม่ใช่ fine dining
อาหารจานหลักมีแค่สเต๊กเนื้อ เสิร์ฟพร้อมขนมปัง สลัดและเฟรนฟรายส์ โดยตัวเฟรนฟรายส์สามารถเติมได้ไม่จำกัด ทั้งหมดนี้ราคา 680บาท++
ถ้าเปลี่ยนเนื้อวัวเป็นอย่างอื่นก็จะอัพราคาขึ้นไป เช่น แกะ 720บาท++ และปลาแซลมอน 880บาท++ แต่ผมสั่งเนื้อครับ
โต๊ะทั้งโต๊ะปูด้วยกระดาษ พอเราสั่งอาหารแล้วพนักงานจะเอาปากกามาเขียน memo ไว้บนกระดาษปูโต๊ะบริเวณตรงหน้าเรา เหมือนจะเป็นตัวช่วยบอกให้บริกรคนอื่นๆรู้ว่าใครทานอะไร อย่าง B/MR ในภาพนี้เป็นเนื้อวัวสุกแบบ medium rare ของผมเอง
พอสั่งอาหารแล้วสลัดผักกับขนมปังก็มาเสิร์ฟก่อน ขนมปังรสชาติโอเค ส่วนสลัดน้ำสลัดเปรี้ยวโดดไปไม่ชอบเท่าไร
มาถึงจานหลักที่รอคอย พนักงานจะเอาเตาอุ่นอันเล็กๆมาวางไว้อุ่นเนื้อให้คงความร้อน ไม่เย็นชืดระหว่างที่เราทาน เข้าใจว่าเพราะซอสCafe de Paris ทำจากเนย ถ้าปล่อยให้เย็นจะเป็นไข
ตามมาติดๆด้วยเนื้อในจานพร้อมซอสตำรับลับ Café de Paris sauce ในภาพนี้คือเค้าเสิร์ฟ portion ของ 2 คนในจานเดียวกันครับ
มุมบนอีกสักรูป ความสุกของเนื้อ medium rare พอดี แต่เนื้อออกเหี่ยวๆขาดรสชาติไปหน่อยไม่ค่อยjuicy ส่วนตัวซอสที่ตั้งหน้าตั้งตามาชิมอร่อยมาก ไม่ผิดหวัง ออกเค็มๆมันๆและมีเปรี้ยวคล้ายมัสตาร์ด ได้กลิ่นสมุนไพรมาเต็มๆ
เฟรนฟรายส์สามารถเติมได้ไม่อั้น แต่ผมกินไปจานเดียวก็พอแล้วครับ มันแค่อุ่นๆไม่ร้อนอ่ะ เลยกรอบไม่สุด
มีเพื่อนสั่งแกะมาทานด้วยครับราคาเพิ่มขึ้นมานิดนึง คือ 720บาท++ ผมไม่ได้ชิมเจ้าตัวบอกว่าอร่อย
ใครดื่มไวน์ที่นี่มี glass wine ราคา 180บาท++ ครับ อันนี้ก็ของเพื่อน ผมไม่ได้ชิม
สรุปง่ายๆว่า มีดีที่ซอสแต่เสียตรงเนื้อวัวไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไร
การบริการก็งงได้ใจมาก รับออเดอร์ง่ายๆไม่ค่อยมีตัวเลือกแบบนี้แล้วยังรับออเดอร์ผิดๆถูกๆ
คิดว่าไปทานอีกก็ได้ถ้ามีใครชวน ถ้าได้ไปคราวหน้าว่าจะสั่งแกะดูบ้าง แต่คงไม่เป็นฝ่ายชวนใครเพื่อดั้นด้นกลับไปกินครับ