[SR] อร่อย อร่อย อาหารฝรั่งเศส พร้อมชมวิวกรุงเทพ มุมสวย @ " La Vue " ( Siam at Siam Design Hotel Bangkok )

สวัสดีวันศุกร์  สบาย ๆ คร้าบ  อมยิ้ม17อมยิ้ม29
วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิม
จะพาไปลอง อาหารฝรั่งเศส พร้อมชมวิว สวย ๆ กัน
ที่ห้อง " La Vue " ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 25
ของโรงแรม Siam@Siam Design Hotel  Bangkok





โรงแรม Siam@Siam Bangkok นี่ สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้า BTS
นั่งมาลงที่ สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดินต่อมาชิล ๆ สัก 5 นาทีก็ถึงครับ

ถึงแล้วก็กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 25 ได้เลย
ด้านใน จัดโต๊ะห่างกันพอสมควร





ถ้ามากันสองคน จองโต๊ะริมแบบนี้ก็ไม่เลวครับ
สามารถนั่งชมวิวได้ทั้งคู่เลย และ พอเริ่มมืด วิวจะสวยไปอีกแบบ





บรรยากาศ จากชั้น 25 นี่ วิวสวยใช้ได้เลยครับ
มองไปทางนี้น่าจะเป็นฝั่งธนฯ สังเกตุได้ว่าจะไม่ค่อยมีตึกสูง ๆ มากนัก





เริ่ม เมนูแรก เป็น สลัด Landaise Salad
จานนี้จะประกอบไปด้วย ฟัวกราส์ และ เป็ดรมควัน
จัดมาพร้อมสลัดผัก และ มีกึ๋นเป็ดมาด้วยครับ ราคา จานนี้ 380.-





   ตัวฟัวกราส์ ทอดมาดีเลยครับ ด้านนอกเกรียม ๆ หน่อย
ที่ค่อนข้างเซอไพรส์ คือ กึ๋น ฮะ

   ปกติจะไม่ค่อยชอบทานเท่าไหร่ เพราะมันเหนียว
แต่กึ๋นที่มาในจานนี้ มันนุ่มมากกกก เคี้ยวเข้าไปยังกะเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ เลยทีเดียว อมยิ้ม05อมยิ้ม36





ต่อกันด้วยเมนูซุป
เป็น Beef Cheek Ravioli Consomme' Soup
ยกมาเป็นชามแก้ว เหมือนอ่างปลาใหญ่ ๆ แบบนี้เลย





ตัวซุปก็จะเอามารินให้ที่โต๊ะแบบนี้ครับ





เป็น ซุปใส หอมกลิ่นทรัฟเฟิล รสอ่อน ๆ
ตัวแป้งราวิโอลีจะออกหนึบ ๆ หน่อย ไส้เป็นเนื้อบด ราคาเมนูนี้ 510.-





ทาง พนง. ยกขนมปังมาให้เลือกครับ
มีหลายอย่างเลยทีเดียว อบสดใหม่ จากครัวเปิด ด้านหน้าห้องอาหารนี่เอง





เลือกแบบ Rye bread ทานคู่กับเนยสด





มาต่อกันด้วย Marrow Beef Bone
เสิร์ฟพร้อม ขนมปังบาแก็ต  อบ แผ่นบาง ๆ





เมนูนี้ เป็น ไขกระดูกวัว ที่อบมาหอม ๆ ราคา 410.-





เวลาทานก็ตักเอาเจ้าไขกระดูก ปาดลงกับขนมปัง
รสชาติออกมัน ๆ กลิ่นหอม ๆ ดีครับ





เมนูถัดมาเป็น Deep Fried Scallop Cromesqui





เห็นตอนแรกมโนเลยว่า แป้งต้องหนามากแน่ ๆ
ปรากฎว่า พอผ่าเข้าไป ตัว Scallop ใหญ่มากกกกกกกก ฮะ
ชิ้นหนาปึ้กเลยทีเดียว แป้งด้านนอก ก็เคลือบอยู่แค่บาง ๆ เท่านั้น





ตัวหอยนี่ เนื้อหนึบ แต่นุ่มครับ ไม่เหนียว
ซอสรสอ่อน ๆ ไม่แย่งซีนกัน อร่อยมากฮะจานนี้
อ้อ เจ้า Scallop จานนี้ 790.- ครับ





เมนูถัดมา เป็น Sablefish Bake in Salty Crust
จานนี้ เค้าจะมาผัดซอสให้ชมที่โต๊ะกันเลยครับ





พอซอสได้ที่ ก็จัดการนำปลา ที่อบอยู่ใน Salty Crust ออกมาจัดจาน





ปลา Sable เนื้อขาวจั๊วะเลย พร้อมซอสครีมเห็ด
จานนี้ราคา 990.-





Sablefish นี่ เป็นตระกูลเดียวกับปลาหิมะ เนื้อนุ่มมากกครับ
อบมาสุกพอดี ๆ เนื้อปลาไม่แห้ง





จานสุดท้าย ลองเป็นแกะบ้าง กับ Lamb Neck Stew





เป็นส่วนสันคอ ที่เอาไปเคี่ยวจนเปื่อย เสิร์ฟกับมันบด
และ ไวท์ แอสพารากัส จานนี้ราคา 790.-





นุ่มมาก ไม่ต้องใช้มีดเลยครับ แค่ใช้ส้อมจิ้มก็ทานได้แล้ว





สุดท้าย เป็นของหวาน มีให้เลือก 5 อย่าง
สามารถเลือกแบบมาทานแชร์กันได้ ราคา 2 ชิ้น 390.-





ลอง Mille Feuille กันก่อน
ตัวแป้งกรอบ  ด้านในเป็นไส้ครีม หวาน ๆ
มีสตรอเบอร์รี่สด รสออกเปรี้ยว หอม เบรครสกันดีครับ





มาการองบ้าง ชิ้นใหญ่พอสมควรเลยฮะ
ตัวแป้ง จะออก เหนียว หนึบ ๆ หน่อย
ไส้ครีมน่าจะเป็นแบบเดียวกับมิลเฟย





ลอง Opera ด้วย  ตัวชั้นช็อคโกแลตกานาช เข้มข้นมากคับ
คนชอบช็อค เข้ม ๆ ขม ๆ น่าจะถูกใจ





Rum Savarin อันนี้เนื้อจะแห้งหน่อย
ราดด้วยซอสเหล้ารัม หวาน ๆ





สุดท้าย เป็น Paris Brest
ตัวแป้งนึกถึงเอแคลร์ประมาณนั้นเลยฮะ
ไส้เป็นครีมกาแฟ



ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ กับ อาหารฝรั่งเศส
ที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์  อร่อยไปอีกแบบนึงครับ

รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ  อมยิ้ม17อมยิ้ม29
https://www.facebook.com/reviewbenz47
ชื่อสินค้า:   La Vue , benz47 , Siam at Siam Design Hotel Bangkok , อาหารฝรั่งเศส
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่