สวัสดีวันศุกร์ สบาย ๆ คร้าบ
วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิม
จะพาไปลอง อาหารฝรั่งเศส พร้อมชมวิว สวย ๆ กัน
ที่ห้อง "
La Vue " ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 25
ของโรงแรม
Siam@Siam Design Hotel Bangkok
โรงแรม Siam@Siam Bangkok นี่ สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้า BTS
นั่งมาลงที่ สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดินต่อมาชิล ๆ สัก 5 นาทีก็ถึงครับ
ถึงแล้วก็กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 25 ได้เลย
ด้านใน จัดโต๊ะห่างกันพอสมควร
ถ้ามากันสองคน จองโต๊ะริมแบบนี้ก็ไม่เลวครับ
สามารถนั่งชมวิวได้ทั้งคู่เลย และ พอเริ่มมืด วิวจะสวยไปอีกแบบ
บรรยากาศ จากชั้น 25 นี่ วิวสวยใช้ได้เลยครับ
มองไปทางนี้น่าจะเป็นฝั่งธนฯ สังเกตุได้ว่าจะไม่ค่อยมีตึกสูง ๆ มากนัก
เริ่ม เมนูแรก เป็น สลัด Landaise Salad
จานนี้จะประกอบไปด้วย ฟัวกราส์ และ เป็ดรมควัน
จัดมาพร้อมสลัดผัก และ มีกึ๋นเป็ดมาด้วยครับ ราคา จานนี้ 380.-
ตัวฟัวกราส์ ทอดมาดีเลยครับ ด้านนอกเกรียม ๆ หน่อย
ที่ค่อนข้างเซอไพรส์ คือ กึ๋น ฮะ
ปกติจะไม่ค่อยชอบทานเท่าไหร่ เพราะมันเหนียว
แต่กึ๋นที่มาในจานนี้ มันนุ่มมากกกก เคี้ยวเข้าไปยังกะเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ เลยทีเดียว
ต่อกันด้วยเมนูซุป
เป็น Beef Cheek Ravioli Consomme' Soup
ยกมาเป็นชามแก้ว เหมือนอ่างปลาใหญ่ ๆ แบบนี้เลย
ตัวซุปก็จะเอามารินให้ที่โต๊ะแบบนี้ครับ
เป็น ซุปใส หอมกลิ่นทรัฟเฟิล รสอ่อน ๆ
ตัวแป้งราวิโอลีจะออกหนึบ ๆ หน่อย ไส้เป็นเนื้อบด ราคาเมนูนี้ 510.-
ทาง พนง. ยกขนมปังมาให้เลือกครับ
มีหลายอย่างเลยทีเดียว อบสดใหม่ จากครัวเปิด ด้านหน้าห้องอาหารนี่เอง
เลือกแบบ Rye bread ทานคู่กับเนยสด
มาต่อกันด้วย Marrow Beef Bone
เสิร์ฟพร้อม ขนมปังบาแก็ต อบ แผ่นบาง ๆ
เมนูนี้ เป็น ไขกระดูกวัว ที่อบมาหอม ๆ ราคา 410.-
เวลาทานก็ตักเอาเจ้าไขกระดูก ปาดลงกับขนมปัง
รสชาติออกมัน ๆ กลิ่นหอม ๆ ดีครับ
เมนูถัดมาเป็น Deep Fried Scallop Cromesqui
เห็นตอนแรกมโนเลยว่า แป้งต้องหนามากแน่ ๆ
ปรากฎว่า พอผ่าเข้าไป ตัว Scallop ใหญ่มากกกกกกกก ฮะ
ชิ้นหนาปึ้กเลยทีเดียว แป้งด้านนอก ก็เคลือบอยู่แค่บาง ๆ เท่านั้น
ตัวหอยนี่ เนื้อหนึบ แต่นุ่มครับ ไม่เหนียว
ซอสรสอ่อน ๆ ไม่แย่งซีนกัน อร่อยมากฮะจานนี้
อ้อ เจ้า Scallop จานนี้ 790.- ครับ
เมนูถัดมา เป็น Sablefish Bake in Salty Crust
จานนี้ เค้าจะมาผัดซอสให้ชมที่โต๊ะกันเลยครับ
พอซอสได้ที่ ก็จัดการนำปลา ที่อบอยู่ใน Salty Crust ออกมาจัดจาน
ปลา Sable เนื้อขาวจั๊วะเลย พร้อมซอสครีมเห็ด
จานนี้ราคา 990.-
Sablefish นี่ เป็นตระกูลเดียวกับปลาหิมะ เนื้อนุ่มมากกครับ
อบมาสุกพอดี ๆ เนื้อปลาไม่แห้ง
จานสุดท้าย ลองเป็นแกะบ้าง กับ Lamb Neck Stew
เป็นส่วนสันคอ ที่เอาไปเคี่ยวจนเปื่อย เสิร์ฟกับมันบด
และ ไวท์ แอสพารากัส จานนี้ราคา 790.-
นุ่มมาก ไม่ต้องใช้มีดเลยครับ แค่ใช้ส้อมจิ้มก็ทานได้แล้ว
สุดท้าย เป็นของหวาน มีให้เลือก 5 อย่าง
สามารถเลือกแบบมาทานแชร์กันได้ ราคา 2 ชิ้น 390.-
ลอง Mille Feuille กันก่อน
ตัวแป้งกรอบ ด้านในเป็นไส้ครีม หวาน ๆ
มีสตรอเบอร์รี่สด รสออกเปรี้ยว หอม เบรครสกันดีครับ
มาการองบ้าง ชิ้นใหญ่พอสมควรเลยฮะ
ตัวแป้ง จะออก เหนียว หนึบ ๆ หน่อย
ไส้ครีมน่าจะเป็นแบบเดียวกับมิลเฟย
ลอง Opera ด้วย ตัวชั้นช็อคโกแลตกานาช เข้มข้นมากคับ
คนชอบช็อค เข้ม ๆ ขม ๆ น่าจะถูกใจ
Rum Savarin อันนี้เนื้อจะแห้งหน่อย
ราดด้วยซอสเหล้ารัม หวาน ๆ
สุดท้าย เป็น Paris Brest
ตัวแป้งนึกถึงเอแคลร์ประมาณนั้นเลยฮะ
ไส้เป็นครีมกาแฟ
ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ กับ อาหารฝรั่งเศส
ที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ อร่อยไปอีกแบบนึงครับ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47
[SR] อร่อย อร่อย อาหารฝรั่งเศส พร้อมชมวิวกรุงเทพ มุมสวย @ " La Vue " ( Siam at Siam Design Hotel Bangkok )
วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิม
จะพาไปลอง อาหารฝรั่งเศส พร้อมชมวิว สวย ๆ กัน
ที่ห้อง " La Vue " ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 25
ของโรงแรม Siam@Siam Design Hotel Bangkok
โรงแรม Siam@Siam Bangkok นี่ สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้า BTS
นั่งมาลงที่ สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดินต่อมาชิล ๆ สัก 5 นาทีก็ถึงครับ
ถึงแล้วก็กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 25 ได้เลย
ด้านใน จัดโต๊ะห่างกันพอสมควร
ถ้ามากันสองคน จองโต๊ะริมแบบนี้ก็ไม่เลวครับ
สามารถนั่งชมวิวได้ทั้งคู่เลย และ พอเริ่มมืด วิวจะสวยไปอีกแบบ
บรรยากาศ จากชั้น 25 นี่ วิวสวยใช้ได้เลยครับ
มองไปทางนี้น่าจะเป็นฝั่งธนฯ สังเกตุได้ว่าจะไม่ค่อยมีตึกสูง ๆ มากนัก
เริ่ม เมนูแรก เป็น สลัด Landaise Salad
จานนี้จะประกอบไปด้วย ฟัวกราส์ และ เป็ดรมควัน
จัดมาพร้อมสลัดผัก และ มีกึ๋นเป็ดมาด้วยครับ ราคา จานนี้ 380.-
ตัวฟัวกราส์ ทอดมาดีเลยครับ ด้านนอกเกรียม ๆ หน่อย
ที่ค่อนข้างเซอไพรส์ คือ กึ๋น ฮะ
ปกติจะไม่ค่อยชอบทานเท่าไหร่ เพราะมันเหนียว
แต่กึ๋นที่มาในจานนี้ มันนุ่มมากกกก เคี้ยวเข้าไปยังกะเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ เลยทีเดียว
ต่อกันด้วยเมนูซุป
เป็น Beef Cheek Ravioli Consomme' Soup
ยกมาเป็นชามแก้ว เหมือนอ่างปลาใหญ่ ๆ แบบนี้เลย
ตัวซุปก็จะเอามารินให้ที่โต๊ะแบบนี้ครับ
เป็น ซุปใส หอมกลิ่นทรัฟเฟิล รสอ่อน ๆ
ตัวแป้งราวิโอลีจะออกหนึบ ๆ หน่อย ไส้เป็นเนื้อบด ราคาเมนูนี้ 510.-
ทาง พนง. ยกขนมปังมาให้เลือกครับ
มีหลายอย่างเลยทีเดียว อบสดใหม่ จากครัวเปิด ด้านหน้าห้องอาหารนี่เอง
เลือกแบบ Rye bread ทานคู่กับเนยสด
มาต่อกันด้วย Marrow Beef Bone
เสิร์ฟพร้อม ขนมปังบาแก็ต อบ แผ่นบาง ๆ
เมนูนี้ เป็น ไขกระดูกวัว ที่อบมาหอม ๆ ราคา 410.-
เวลาทานก็ตักเอาเจ้าไขกระดูก ปาดลงกับขนมปัง
รสชาติออกมัน ๆ กลิ่นหอม ๆ ดีครับ
เมนูถัดมาเป็น Deep Fried Scallop Cromesqui
เห็นตอนแรกมโนเลยว่า แป้งต้องหนามากแน่ ๆ
ปรากฎว่า พอผ่าเข้าไป ตัว Scallop ใหญ่มากกกกกกกก ฮะ
ชิ้นหนาปึ้กเลยทีเดียว แป้งด้านนอก ก็เคลือบอยู่แค่บาง ๆ เท่านั้น
ตัวหอยนี่ เนื้อหนึบ แต่นุ่มครับ ไม่เหนียว
ซอสรสอ่อน ๆ ไม่แย่งซีนกัน อร่อยมากฮะจานนี้
อ้อ เจ้า Scallop จานนี้ 790.- ครับ
เมนูถัดมา เป็น Sablefish Bake in Salty Crust
จานนี้ เค้าจะมาผัดซอสให้ชมที่โต๊ะกันเลยครับ
พอซอสได้ที่ ก็จัดการนำปลา ที่อบอยู่ใน Salty Crust ออกมาจัดจาน
ปลา Sable เนื้อขาวจั๊วะเลย พร้อมซอสครีมเห็ด
จานนี้ราคา 990.-
Sablefish นี่ เป็นตระกูลเดียวกับปลาหิมะ เนื้อนุ่มมากกครับ
อบมาสุกพอดี ๆ เนื้อปลาไม่แห้ง
จานสุดท้าย ลองเป็นแกะบ้าง กับ Lamb Neck Stew
เป็นส่วนสันคอ ที่เอาไปเคี่ยวจนเปื่อย เสิร์ฟกับมันบด
และ ไวท์ แอสพารากัส จานนี้ราคา 790.-
นุ่มมาก ไม่ต้องใช้มีดเลยครับ แค่ใช้ส้อมจิ้มก็ทานได้แล้ว
สุดท้าย เป็นของหวาน มีให้เลือก 5 อย่าง
สามารถเลือกแบบมาทานแชร์กันได้ ราคา 2 ชิ้น 390.-
ลอง Mille Feuille กันก่อน
ตัวแป้งกรอบ ด้านในเป็นไส้ครีม หวาน ๆ
มีสตรอเบอร์รี่สด รสออกเปรี้ยว หอม เบรครสกันดีครับ
มาการองบ้าง ชิ้นใหญ่พอสมควรเลยฮะ
ตัวแป้ง จะออก เหนียว หนึบ ๆ หน่อย
ไส้ครีมน่าจะเป็นแบบเดียวกับมิลเฟย
ลอง Opera ด้วย ตัวชั้นช็อคโกแลตกานาช เข้มข้นมากคับ
คนชอบช็อค เข้ม ๆ ขม ๆ น่าจะถูกใจ
Rum Savarin อันนี้เนื้อจะแห้งหน่อย
ราดด้วยซอสเหล้ารัม หวาน ๆ
สุดท้าย เป็น Paris Brest
ตัวแป้งนึกถึงเอแคลร์ประมาณนั้นเลยฮะ
ไส้เป็นครีมกาแฟ
ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ กับ อาหารฝรั่งเศส
ที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ อร่อยไปอีกแบบนึงครับ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47