เอาเอสเปรสโซ่2ช็อตมาเสิร์ฟพร้อมมัฟฟินช็อคโกแลตค่ะ

สืบเนื่องมาจากเมื่อคืนไปงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนสาวที่และดันไปจัดในไวน์บาร์ศูนย์รวมตัวของนักเตะซีเรียAประจำเมืองผลคือเมื่อเช้านี้ตื่นมาแฮ้งค์ค่ะร่างกายเลยเรียกหาคาเฟอีนและความหวาน เลยต้องลุกมาทำขนมแต่เช้า

Chocolate Muffins

สำหรับมัฟฟิน 12 ถ้วย ไหนๆก็เปิดเตาแล้วทำแจกเพื่อนบ้านไปด้วยซะเลยแบ่งๆกันอ้วน😁

1. แป้งเอนกประสงค์    250 กรัม
2. น้ำตาลทรายขาว     200 กรัม
3. ผงโกโก้               50 กรัม
4. เบคกิ้งโซดา           1    ช้อนชา
5. ผงฟู                     1/2 ช้อนชา
6. เกลือ                    1/4 ช้อนชา

7. กลิ่นวานิลา                    1/2 ช้อนชา
8. ไข่ไก่                            1 ฟอง
9. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ         150กรัม
10. นมสดรสจืด                 190กรัม
11.น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน   40กรัม



วิธีทำ :
1. วอร์มเตา ต้องการความร้อนที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส เตรียมกระดาษรองพิมพ์ในถาดมัฟฟินสำหรับ 12 ถ้วย

2.    ผสมแป้ง น้ำตาล ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา ผงฟูและเกลือในชามผสมแล้วคนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันแล้วพักไว้

3. ผสมไข่ โยเกิร์ต นมสด น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน กลิ่นวนิลาลงในชามแล้วคนให้เข้ากันด้วยตักร้อมมือ

4. เทส่วนผสมเปียกลงในชามส่วนผสมแห้งแล้วคนด้วยพายยางใช้เข้ากัน ไม่ต้องคนมากนะคะเอาแค่พอเข้ากันก็พอ

5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่วอร์มได้ที่แล้วที่อุณหภูมิ 220 องศาสเซลเซียส อบด้วยไฟบน-ล่าง ใช้เวลาประมาณ 10นาที แล้วปรับไฟเป็น180องศาอีก10นาที (อบแบบนี้มัฟฟินจะได้หน้านูนๆแตกๆ)

6. เมื่อสุกแล้วนำออกมาผึ่งให้เย็นตัวประมาณ 5 นาทีแล้วจึงนำออกจากพิมพ์ค่ะ

เสิร์ฟคู่กับเอสเปรซโซ่ หรือจะเป็น กาแฟลาตเต้ ก็เข้ากันทีเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่