หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เรื่องเกี่ยวกับแป้ง
กระทู้คำถาม
วิศวกรรมศาสตร์
ทำขนม
ฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์
เบเกอรี่
แป้งมันสำปะหลัง
แป้งสาคู
แป้งสาลี
อะไรให้พลังงานคาร์โบไฮเดต มากที่สุดครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
มีแป้งอะไรที่ใช้ผสมหรือเป็นสินค้าทดแทนแป้งสาลีได้บ้างคะ เรามาถึงขั้นนี้กันหรือยังคะ
คือไม่ได้ตามข่าวเรื่องแป้งสาลีเลย อยากทราบว่าคนที่ต้องใช้แป้งสาลีเป็นประจำ เขาทำอย่างไรกันบ้างน่ะค่ะ แป้งเท้ายายม่อม แป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวโพด แป้งข้าวเจ้า แป้งมันฝรั่ง แป้งถั่วเขียว แป้งกล้วย แป้ง
อวัยวะชิ้นนั้น
แป้งสาคูจากต้น ที่รู้จักเมื่อตอนอายุ 40 ทำขนมสาคูเปียกง่าย ๆ กันจ้า
แป้งสาคู จากต้นสาคูแท้ ๆ เม็ดกลมเล็ก ใหญ่ คละขนาดกันจ้า สีน้ำตาลอ่อน นวล ๆ ของจากธรรมชาติ ที่หายาก เพราะปกติ เราจะใช้แป้งสาคู ที่ผลิตจากแป้งมันสำปะหลัง มันเป็นเรื่องน่าทึ่งสำหรับเรา (คนเดียวมั้ง
สมาชิกหมายเลข 961852
อยู่เมืองนอกจะหาซื้อแป้งมาทำขนม ทำอาหารได้ยังไง ( มาช่วยกันโพส มาช่วยกันแชร์ ) BY Kanchana Iijima
ปัญหาของแม่บ้านที่ต้องไปอาศัยต่างแดนใหม่ ๆ คือ ไม่รู้ว่าแป้งแต่ละอย่างหน้าตาเป็ฯยังไง เรียกว่าอะไร แหม่มก็เลยคิดว่า เราน่าจะมาช่วยกัน โพสรูป + ประเภทแป้ง และประเทศที่เพื่อน ๆพักอยู่ เพื่อน ๆ ในประเทศน
Simple & Easy
แป้งที่ใช้ทำอาหารมีวันหมดอายุมั้ย
แป้งข้าวโพด แป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลัง แป้งสาลี แป้งพวกนี้ มีวันหมดอายุมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 5486053
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ตามหาที่ฝึกงาน สำหรับคณะวิทยาศาสตร์ สาขาฟิสิกส์ครับ
ตามหัวข้อกระทู้ครับ ตอนนี้ผมเรียนอยู่คณะวิทยาศาสตร์สาขาฟิสิกส์(โมดูลวัสดุศาสตร์) เกรดเฉลี่ยรวม3.00 ผมกำลังหาที่ฝึกงานครับอยากทราบว่ามีที่ไหนรับไหมครับ โดยตัวงานทั้งด้านวิทยาศาสตร์หรือวิศวกรรมศาส
สมาชิกหมายเลข 6324456
อบคุกกี้เนยสดแล้วขมค่ะ😭
เราอบคุกกี้ขายมาหลายครั้งแล้วแต่วันนี้เราอบแล้วมันขมค่ะ ส่วนผสมของเรามี เนย ไข่ไก่ แป้งสาลี แป้งข้าวโพด เบคกิ้งโซดา กลิ่นวนิลลา น้ำตาลทราย คุกกี้ไม่ได้ไหม้เลยสีทองสวยกำลังดี แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้รสชาติข
สมาชิกหมายเลข 8437387
แป้ง แต่ละอัน ต่างกันมั้ย
คือ สนใจทำขนม เลยสงสัย แป้งอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด แป้งขนมปัง แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า/ข้าวเหนียว แป้งมัน และอีกหลายๆแป้งเนี่ย มันต่างกันอย่างไรในการทำขนม ต่างๆ สงสัยจริงๆ ยังเริ่มไม่แน่ใจว่าจะเริ่มย
สมาชิกหมายเลข 860820
Vietnam wraps ^^ Perfect bite
แรปเวียดนาม ปรับมาจากพิซซ่าเวียดนาม ทำง่ายมาก แค่ใส่ ๆ ลงกระทะ เหยาะซอส ม้วน ๆ วัตถุดิบ วิธีทำ 1. หั่นกุ้งเป็นชิ้นเล็ก ๆ เติมทาคูมิหรือฝาเขียวก็ได้ ให้กุ้งมีรสชาติ 2. เอากุ้งไปรวนในกระทะให้สุก
Madam Violet
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิศวกรรมศาสตร์
ทำขนม
ฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เรื่องเกี่ยวกับแป้ง
แป้งสาคู
แป้งสาลี
อะไรให้พลังงานคาร์โบไฮเดต มากที่สุดครับ