สวัสดีครับ
[ 1 7 S e p t e m b e r 2 0 1 7 ]
วันนี้มีโอกาสมารับประทานอาหารที่ร้านอาหาร Nobu Shabu ที่เซ็นทรัล เวิร์ด ครับ
สำหรับที่นี่ เราต้องสั่งอาหาร 1 Set ไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ แกะ หรือซีฟู้ด จำนวน 1 Set ต่อ 1 ท่าน มาทาน 2 ท่าน ก็ต้องสั่ง 2 Set ครับ
ใน Set ก็จะมีเนื้อที่เราสั่ง และเครื่องเคียง พิซซ่า และลูกชิ้น
ส่วนผักต่างๆ เส้นอูด้ง เผือก และอื่นๆสามารถไปตักได้ฟรีที่เคาน์เตอร์กลางครับ
วันนี้ไปหลายคน ได้ลองซุปชาบู และซุปมองโกลเผ็ด ต่อ 1 หม้อ ถ้าต้องการหม้อหยินหยางแบ่งครึ่ง ต้องจ่ายเพิ่มครับ
ซุปชาบู หอมมาก รสชาติดีตั้งแต่ยังไม่ได้ใส่อะไรเลยครับ หอมหวานน้ำต้ม
ส่วนที่เด็ดคือ ซุปมอลโกลเผ็ด หรือถ้าไปที่ฮ่องกงเรียกหมาล่า จะเป็นซุปต้มเครื่องยาจีน กลิ่นค่อนข้างเฉพาะตัว ผมเคยทานที่ฮ่องกงชิมครั้งแรก รสชาติประหลาดๆ แต่สั่งมาแล้ว ทานไปเรื่อยๆ รสชาติก็ดีขึ้นมาเป็นลำดับ จนเรียกว่าติดใจเลยครับ รสชาติเข้มข้นรุนแรง เล่นเอาปากชา ลิ้นชาเลยทีเดียว (ใครอยากลองหมาล่ารสชาติฮ่องกง มีอีกที่แนะนำคือร้าน mongkok ที่เอกมัยครับ ปากชาแน่นอน) ที่แปลกคือถ้าเราปิดไฟ น้ำซุปจะเปลี่ยนเป็นใส และรสอ่อนลงเฉยเลยครับ
วันนี้สั่งเนื้อโกเบมา ลายเหมือนรูปในเมนูเลยครับ ไขมันแทรกตามจุดต่างๆ ลงน้ำเดือดๆ ก็เปลี่ยนสีทันที
เข้าปากก็แทบจะละลาย จิ้มน้ำจิ้ม เนื้อก็ดูดรสชาติน้ำจิ้มเข้มข้นเข้ามาจนหมดไม่ได้กลิ่นเนื้อเท่าไหร่ หลังๆจึงต้องทานแบบจิ้มน้อยๆหรือไม่จิ้มเลย
จริงๆน่าจะเหมาะกับการย่างและนำน้ำมันเนื้อไปราดข้าวผัดกระเทียมจะฟินมาก นี่ผมเพ้ออะไร
กลับมาต่อนี่คือเนื้อบริสเก็ตครับ
ผมขอเนื้อที่มีส่วนมันเยอะๆเพราะมันจะมีรสชาติ ร้านแนะนำก็ลองสั่งมา ไม่นุ่มเท่าเนื้อโกเบ แต่รสชาติดีใช้ได้เลยครับ รู้สึกถึงการได้เคี้ยวเนื้อ กัดส่วนไขมันหอมๆที่โดนน้ำซุปร้อนๆแล้วย่นไฟ นุ่มมีรสชาติ เทียบราคากับเนื้อโกเบแล้ว เนื้อบริสเก็ตน่าจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่า เพราะได้ความอร่อยและนุ่มไม่ต่างกันมากครับ
ต่อมาเป็นเนื้อแกะครับ
เนื้อแกะคุณภาพดี ไม่ฉุนเนื้อมาก พอมีกลิ่นอันเฉพาะตัวของแกะ และความนุ่มหนึบของเนื้อแกะ จิ้มน้ำจิ้มหอมๆแล้วทานสลับกับเส้นอูด้งต้ม เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ สำหรับคอเนื้อแกะคงจะไม่ผิดหวังแน่ๆครับ ผ่าน ผ่าน ผ่าน
หลังจากอัดเส้นอูด้งไปเยอะมาก เนื่องจากความนุ่มอร่อยแล้ว พออิ่มขั้นวิกฤตก็มีของหวานมาเสริฟฟรีปิดท้ายด้วยครับ เป็นโมจิเย็นๆครับ
จบไปสำหรับวันนี้ครับ
ราคาตามป้ายหน้าร้านเลยครับ +10% +7% ครับ ราคาค่อนข้าง premium แต่เทียบกับคุณภาพแล้ว ถือว่าทำได้ดีครับ
ลาไปก่อนครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยครับผมมม
[CR] Nobu / Central World / Shabu Shabu Review รีวิว
[ 1 7 S e p t e m b e r 2 0 1 7 ]
วันนี้มีโอกาสมารับประทานอาหารที่ร้านอาหาร Nobu Shabu ที่เซ็นทรัล เวิร์ด ครับ
สำหรับที่นี่ เราต้องสั่งอาหาร 1 Set ไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ แกะ หรือซีฟู้ด จำนวน 1 Set ต่อ 1 ท่าน มาทาน 2 ท่าน ก็ต้องสั่ง 2 Set ครับ
ใน Set ก็จะมีเนื้อที่เราสั่ง และเครื่องเคียง พิซซ่า และลูกชิ้น
ส่วนผักต่างๆ เส้นอูด้ง เผือก และอื่นๆสามารถไปตักได้ฟรีที่เคาน์เตอร์กลางครับ
วันนี้ไปหลายคน ได้ลองซุปชาบู และซุปมองโกลเผ็ด ต่อ 1 หม้อ ถ้าต้องการหม้อหยินหยางแบ่งครึ่ง ต้องจ่ายเพิ่มครับ
ซุปชาบู หอมมาก รสชาติดีตั้งแต่ยังไม่ได้ใส่อะไรเลยครับ หอมหวานน้ำต้ม
ส่วนที่เด็ดคือ ซุปมอลโกลเผ็ด หรือถ้าไปที่ฮ่องกงเรียกหมาล่า จะเป็นซุปต้มเครื่องยาจีน กลิ่นค่อนข้างเฉพาะตัว ผมเคยทานที่ฮ่องกงชิมครั้งแรก รสชาติประหลาดๆ แต่สั่งมาแล้ว ทานไปเรื่อยๆ รสชาติก็ดีขึ้นมาเป็นลำดับ จนเรียกว่าติดใจเลยครับ รสชาติเข้มข้นรุนแรง เล่นเอาปากชา ลิ้นชาเลยทีเดียว (ใครอยากลองหมาล่ารสชาติฮ่องกง มีอีกที่แนะนำคือร้าน mongkok ที่เอกมัยครับ ปากชาแน่นอน) ที่แปลกคือถ้าเราปิดไฟ น้ำซุปจะเปลี่ยนเป็นใส และรสอ่อนลงเฉยเลยครับ
วันนี้สั่งเนื้อโกเบมา ลายเหมือนรูปในเมนูเลยครับ ไขมันแทรกตามจุดต่างๆ ลงน้ำเดือดๆ ก็เปลี่ยนสีทันที
เข้าปากก็แทบจะละลาย จิ้มน้ำจิ้ม เนื้อก็ดูดรสชาติน้ำจิ้มเข้มข้นเข้ามาจนหมดไม่ได้กลิ่นเนื้อเท่าไหร่ หลังๆจึงต้องทานแบบจิ้มน้อยๆหรือไม่จิ้มเลย
จริงๆน่าจะเหมาะกับการย่างและนำน้ำมันเนื้อไปราดข้าวผัดกระเทียมจะฟินมาก นี่ผมเพ้ออะไร
กลับมาต่อนี่คือเนื้อบริสเก็ตครับ
ผมขอเนื้อที่มีส่วนมันเยอะๆเพราะมันจะมีรสชาติ ร้านแนะนำก็ลองสั่งมา ไม่นุ่มเท่าเนื้อโกเบ แต่รสชาติดีใช้ได้เลยครับ รู้สึกถึงการได้เคี้ยวเนื้อ กัดส่วนไขมันหอมๆที่โดนน้ำซุปร้อนๆแล้วย่นไฟ นุ่มมีรสชาติ เทียบราคากับเนื้อโกเบแล้ว เนื้อบริสเก็ตน่าจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่า เพราะได้ความอร่อยและนุ่มไม่ต่างกันมากครับ
ต่อมาเป็นเนื้อแกะครับ
เนื้อแกะคุณภาพดี ไม่ฉุนเนื้อมาก พอมีกลิ่นอันเฉพาะตัวของแกะ และความนุ่มหนึบของเนื้อแกะ จิ้มน้ำจิ้มหอมๆแล้วทานสลับกับเส้นอูด้งต้ม เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ สำหรับคอเนื้อแกะคงจะไม่ผิดหวังแน่ๆครับ ผ่าน ผ่าน ผ่าน
หลังจากอัดเส้นอูด้งไปเยอะมาก เนื่องจากความนุ่มอร่อยแล้ว พออิ่มขั้นวิกฤตก็มีของหวานมาเสริฟฟรีปิดท้ายด้วยครับ เป็นโมจิเย็นๆครับ
จบไปสำหรับวันนี้ครับ
ราคาตามป้ายหน้าร้านเลยครับ +10% +7% ครับ ราคาค่อนข้าง premium แต่เทียบกับคุณภาพแล้ว ถือว่าทำได้ดีครับ
ลาไปก่อนครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยครับผมมม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น