บนถนนเยาวราชที่ส่องสว่างทั้งในกลางวันและกลางคืน จะมีหนึ่งในโรงแรมที่ตั้งตระหง่านใจกลางถนน โรงแรมนั้นคือ โรงแรม แกรนด์ ไชน่า อันมี ภัตตาคารจีน เซียง ปิง เหลา ( Siang Ping Loh Chinese Restaurant ) ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ซึ่งเป็นโรงแรมที่ชั้นจะบันทึกริวิวในวันนี้
ร้านนี้เป็นร้านประจำของครอบครัวฉัน ที่จะได้มาทานร่วมกันในวันตรุษจีนของทุกๆปี แต่ละปีก็จะมีเมนูประจำที่แม้ทานกี่ครั้งก็ให้ความรู้สึกเหมือนเดิม ทั้งบรรยากาศ ความหอม ความอบอุ่น และรสชาติที่คุ้นเคย อบอวลอยู่ในแต่ละเมนู ร้านนี้มีหลากหลายเมนู และเมนูที่จะนำเสนอในวันนี้เป็นเมนูประจำที่ทานกี่ครั้งก็ไม่รู้จักเบื่อเลย และวันนี้ 26/9/60 ก็เป็นอีกวันดีๆที่ฉันได้ไปทานร้านนี้อีกครั้ง
เมนูแรก : เป็ดปักกิ่ง แผ่นแป้งบางนุ่มนึ่งร้อนๆ ห่อ หนังเป็ดย่างกรอบทานคู่กับแตงกวา ต้นหอม พริกแดงสด ราดด้วยซอสหวานๆ
เมนูที่ 2 : กุ้งทอดครีมสลัดในตะกร้าเผือก ตัวกุ้งชุบแป้งทอดร้อนๆ เสิร์ฟคู่สลัดแคนตาลูป เมลอนและแปะก๊วย วางอยู่ในตะกร้าเผือกทอดกรอบ
เมนูที่ 3 : ลาบเป็ด หนังเป็ดปักกิ่ง สามารถเอาเนื้อมาประกอบได้หลายเมนู หนึ่งในนั้นคือลาบเป็ดห่อด้วยผักกาด อร่อยครบเครื่องแซ่บๆแบบไทยๆ
เมนูที่ 4 : ข้าวผัดเป็ด ข้าวผัดร้อนๆหอม ผัดคู่กับเนื้อเป็ด ที่ได้มาจากเป็ดตัวเดียวกันนี้เอง หอมอิ่มร้อนพอดีคำ
เมนูที่ 5 : คะน้าฮ่องกง คะน้าคัดสรรผัดกับน้ำมันหอยร้อนๆ ไม่แข็ง ไม่นิ่มจนเกินไป กำลังพอดีคำ
เมนูที่ 6 : ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาสีขาวนวลนุ่มละมุนกินแล้วเนื้อละลายในปากนึ่งซีอิ๊ว เสิร์ฟคู่ขิงซอย
เมนูที่ 7 : ขนมผักกาด เสิร์ฟพร้อมเสียงฉ่าๆ ด้วยความร้อนของผิวสัมผัสกระทะ ประสานกับความนุ่มของเนื้อขนมผักกาด จิ้มด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
เมนูที่ 8 : สาคูแคนตาลูป ปิดท้ายด้วยของหวานเย็นชุ่มฉ่ำ ที่ประสานเนื้อสาคูกับน้ำแข็งไว้ด้วยกัน กลมกลืนไปด้วยแคนตาลูปกินแล้วสุดชื่นฉ่ำ
เมนูที่ 9 : แป๊ะก๊วยนมสด เอาใจผู้ใหญ่ด้วยของหวานหอมร้อนๆ แป๊ะก๊วยในนมสดร้อนๆ
จบแล้วกระทู้ริวิวกระทู้แรกของฉัน จากกล้องใหม่ของฉันที่เพิ่งคลอดออกมาด้วยความตั้งใจของฉันเอง ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบกระทู้นะคะ
[CR] ริวิว "ภัตตาคารจีน เซียง ปิง เหลา" โรงแรมแกรนด์ไชน่า ภัตตาคารอบอุ่นที่อยู่คู่ครอบครัวฉันตั้งแต่เด็กจนโต
ร้านนี้เป็นร้านประจำของครอบครัวฉัน ที่จะได้มาทานร่วมกันในวันตรุษจีนของทุกๆปี แต่ละปีก็จะมีเมนูประจำที่แม้ทานกี่ครั้งก็ให้ความรู้สึกเหมือนเดิม ทั้งบรรยากาศ ความหอม ความอบอุ่น และรสชาติที่คุ้นเคย อบอวลอยู่ในแต่ละเมนู ร้านนี้มีหลากหลายเมนู และเมนูที่จะนำเสนอในวันนี้เป็นเมนูประจำที่ทานกี่ครั้งก็ไม่รู้จักเบื่อเลย และวันนี้ 26/9/60 ก็เป็นอีกวันดีๆที่ฉันได้ไปทานร้านนี้อีกครั้ง
เมนูแรก : เป็ดปักกิ่ง แผ่นแป้งบางนุ่มนึ่งร้อนๆ ห่อ หนังเป็ดย่างกรอบทานคู่กับแตงกวา ต้นหอม พริกแดงสด ราดด้วยซอสหวานๆ
เมนูที่ 2 : กุ้งทอดครีมสลัดในตะกร้าเผือก ตัวกุ้งชุบแป้งทอดร้อนๆ เสิร์ฟคู่สลัดแคนตาลูป เมลอนและแปะก๊วย วางอยู่ในตะกร้าเผือกทอดกรอบ
เมนูที่ 3 : ลาบเป็ด หนังเป็ดปักกิ่ง สามารถเอาเนื้อมาประกอบได้หลายเมนู หนึ่งในนั้นคือลาบเป็ดห่อด้วยผักกาด อร่อยครบเครื่องแซ่บๆแบบไทยๆ
เมนูที่ 4 : ข้าวผัดเป็ด ข้าวผัดร้อนๆหอม ผัดคู่กับเนื้อเป็ด ที่ได้มาจากเป็ดตัวเดียวกันนี้เอง หอมอิ่มร้อนพอดีคำ
เมนูที่ 5 : คะน้าฮ่องกง คะน้าคัดสรรผัดกับน้ำมันหอยร้อนๆ ไม่แข็ง ไม่นิ่มจนเกินไป กำลังพอดีคำ
เมนูที่ 6 : ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาสีขาวนวลนุ่มละมุนกินแล้วเนื้อละลายในปากนึ่งซีอิ๊ว เสิร์ฟคู่ขิงซอย
เมนูที่ 7 : ขนมผักกาด เสิร์ฟพร้อมเสียงฉ่าๆ ด้วยความร้อนของผิวสัมผัสกระทะ ประสานกับความนุ่มของเนื้อขนมผักกาด จิ้มด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
เมนูที่ 8 : สาคูแคนตาลูป ปิดท้ายด้วยของหวานเย็นชุ่มฉ่ำ ที่ประสานเนื้อสาคูกับน้ำแข็งไว้ด้วยกัน กลมกลืนไปด้วยแคนตาลูปกินแล้วสุดชื่นฉ่ำ
เมนูที่ 9 : แป๊ะก๊วยนมสด เอาใจผู้ใหญ่ด้วยของหวานหอมร้อนๆ แป๊ะก๊วยในนมสดร้อนๆ
จบแล้วกระทู้ริวิวกระทู้แรกของฉัน จากกล้องใหม่ของฉันที่เพิ่งคลอดออกมาด้วยความตั้งใจของฉันเอง ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบกระทู้นะคะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น