สวัสดีค่าาาา
วันนี้มีเมนูแครกเกอร์มาฝากกันค่ะ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมาก อาจจะคล้ายๆกับS'more แต่สูตรนี้เราใช้แครกเกอร์เป็นฐานรองแค่แผ่นเดียวจบ แค่วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างก็ออกมาเป็นของหวานทานเล่นเพลินๆกันได้แล้วค่ะ
ส่วนผสม
- โฮมมีแครกเกอร์รสมะพร้าว (หรือรสอื่นๆตามใจชอบ)
- มาชเมลโลว
- ช็อกโกแลตแท่งหรือช็อกโกแลตชิพ ใครจะใช้ไวท์ช็อคก็ได้เหมือนกันค่ะ
วันนี้เราใช้รสมะพร้าวเพราะเป็นรสโปรดของเราค่ะ อะไรที่เป็นมะพร้าวนี่คือปลื้มมาก ยิ่งแครกเกอร์ยิ่งกินเพลินเลยค่ะ
วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบรอไว้ นำแครกเกอร์มาวางเรียงบนถาด แล้ววางช็อกโกแลตลงไป ตามด้วยมาชเมลโลว
2.นำเข้าอบโดยเฝ้าดูเมื่อช็อกโกแลตเริ่มละลายและมาชเมลโลวสีเข้มขึ้นก็เอาออกมาได้เลยค่ะ
3.จัดเสิร์ฟใส่ถ้วย จะกินแบบเพียวก็ได้หรือใครจะทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆและผลไม้ตัดเลี่ยนแบบเราก็ได้ค่ะ วันนี้มีสตรอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวอยู่ในตู้เย็นพอดีก็เอามาแจมด้วยซะเลย
เห็นมั้ยล่ะคะว่ามันง่ายมากจริงๆ แครกเกอร์หลังอบเสร็จแล้วจะแข็งขึ้นหน่อยและหอมกว่าเดิมด้วย มาชเมลโลวกับช็อคโกแลตก็เข้ากันอย่างดี ฟินสุดๆไปเลยค่ะ
ป.ล.ที่บ้านเรามีเตาอบเราเลยใช้เตาอบแต่ถ้าใครมีไมโครเวฟก็ให้ใช้ไมโครเวฟไฟอ่อนนะคะ ไว้เจอกันกระทู้หน้าค่ะ
[SR] ++แครกเกอร์มาชเมลโลว ของหวานง่ายๆที่คุณก็ทำได้++
ส่วนผสม
- โฮมมีแครกเกอร์รสมะพร้าว (หรือรสอื่นๆตามใจชอบ)
- มาชเมลโลว
- ช็อกโกแลตแท่งหรือช็อกโกแลตชิพ ใครจะใช้ไวท์ช็อคก็ได้เหมือนกันค่ะ
วันนี้เราใช้รสมะพร้าวเพราะเป็นรสโปรดของเราค่ะ อะไรที่เป็นมะพร้าวนี่คือปลื้มมาก ยิ่งแครกเกอร์ยิ่งกินเพลินเลยค่ะ
วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบรอไว้ นำแครกเกอร์มาวางเรียงบนถาด แล้ววางช็อกโกแลตลงไป ตามด้วยมาชเมลโลว
2.นำเข้าอบโดยเฝ้าดูเมื่อช็อกโกแลตเริ่มละลายและมาชเมลโลวสีเข้มขึ้นก็เอาออกมาได้เลยค่ะ
3.จัดเสิร์ฟใส่ถ้วย จะกินแบบเพียวก็ได้หรือใครจะทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆและผลไม้ตัดเลี่ยนแบบเราก็ได้ค่ะ วันนี้มีสตรอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวอยู่ในตู้เย็นพอดีก็เอามาแจมด้วยซะเลย
เห็นมั้ยล่ะคะว่ามันง่ายมากจริงๆ แครกเกอร์หลังอบเสร็จแล้วจะแข็งขึ้นหน่อยและหอมกว่าเดิมด้วย มาชเมลโลวกับช็อคโกแลตก็เข้ากันอย่างดี ฟินสุดๆไปเลยค่ะ
ป.ล.ที่บ้านเรามีเตาอบเราเลยใช้เตาอบแต่ถ้าใครมีไมโครเวฟก็ให้ใช้ไมโครเวฟไฟอ่อนนะคะ ไว้เจอกันกระทู้หน้าค่ะ