ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่เยิ้ม สูตรสามีรักสามีหลง

สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำ + ไข่ต้มเยิ้ม ๆ ก๋วยเตี๋ยวสูตรนี้ สามีหลงเพราะกินอิ่มเดินไปต่อไม่ถูกนะคะ อุอิ



วัตถุดิบน้ำซุป
2 หัว - กระเทียมดอง พร้อมน้ำ 4 ช้อน
1 กิโลกรัม - กระดูกเล้ง
1 ช้อนโต๊ะ - พริกไทขาว
3-5 ต้น - รากผักชีทุบ
1 หม้อ - น้ำสะอาด
1 หัว - หัวไชเท้าหั่นแว่นกลมบาง
1 หัว - กระเทียมปลอกเปลือก
1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลปึก
2 - 4 ช้อนโต๊ะ - ซอสปรุงรสฝาเขียว หรือ ซอสถั่วเหลืองเด็กสมบูรณ์
3-4 ใบ - ใบเตย
1-2 ช้อนโต๊ะ - เกลือ

เครื่องก๋วยเตี๋ยว
10 ฟอง - ไข่เป็ด
1/2 กิโล - มันหมูหั่น
1 กิโล - สันคอหมูบด
1 กิโล - หมูสันใน (บอกคนขายว่า 1 เส้น)
1 ชิ้น - ตับหมู
1 เส้น - ฮือก๊วย
1 กิโลกรัม - ลูกชิ้นปลานึ่ง ผสมลูกชิ้นกุ้ง
1/2 กิโลกลัม - ลูกชิ้นแคระนึ่ง
1 กำ - ถั่วฝักยาวหั่นซอยเฉียงแฉลบ
1/2 กิโลกรัม - ถั่วงอก
2 ต้น - รากผักชี
1 มัด - ใบเตย
1 ถุง - แผ่นเกี๊ยว
1 กำ - ผักชีฝรั่งหั่นซอย
1 กำ - ผักชีต้นหอมซอย
1 ห่อ - เส้นเล็ก
กระเทียมเจียว

เครื่องปรุง
น้ำปลา
น้ำตาลทราย (ถ้าใช้น้ำตาลปี๊บจะนัวกว่า แต่ที่บ้านหมดเลยใช้น้ำตาลทรายแทน)
น้ำมะนาว
พริกป่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่