[CR] แบ่งสูตร “บาร์บีคิว” เมนูสำหรับปาร์ตี้ทำเองง่ายๆ สไตล์โฮมเมด

วันหยุดนี้ อดอยากปากแห้ง ชวนมาทำบาร์บีคิว โฮมเมด กันค่ะ รับรองวิธีทำแสนง่าย ถูกใจทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ สูตรนี้ไม่ตายตัวนะคะ
ใครชอบทานอะไรสามารถดัดแปลงวัตถุดิบและซอสได้ตามใจชอบเลย แต่วันนี้ จขกท.จะมาทำให้ดู 2 สูตร เป็น บาร์บีคิวเบคอนห่อมะเขือเทศ กับ บาร์บีคิวไก่ต๊อก วัตถุดิบขั้นตอนจะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ



]วัตถุดิบ

-เนื้อไก่
-แป้งต๊อก
-ซอสถั่วเหลือง
-เบคอน
-มะเขือเทศ
-หน่อไม้ฝรั่ง
-เกลือเล็กน้อย
-น้ำมันพืช
-เนยจืด
-ซอสมะเขือเทศ

ขั้นตอนการทำ บาร์บีคิวไก่ต๊อก

ล้างเนื้อไก่ให้สะอาดจากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอคำ

จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หั่นไปทอดในกระทะจนสุก นำขึ้นมาพักทิ้งไว้



แล้วจึงนำเนื้อไก่ มาเสียบไม้สลับกับแป้งต๊อก (แป้งต๊อกก่อนทำต้องแช่น้ำให้นิ่มก่อนนะคะ)



จากนั้นตั้งกระทะ ใส่เนยลงไปเล็กน้อย นำบาร์บีคิวไก่ต๊อกลงไปปิ้ง ราดด้วยซอสถั่วเหลือ





ขั้นตอนการทำ บาร์บีคิวเบคอน

นำมะเขือเทศมาวางบนเบคอน จากนั้นม้วนเบคอนตามภาพ





จากนั้นนำเบคอนที่ห่อมะเขือเทศมาเสียบไม้ สลับกับ หน่อไม้ฝรั่ง (หน่อไม้ฝรั่งนำไปลวกให้พอสุกก่อนนะคะ)



จากนั้นตั้งกระทะ นำบาร์บีคิวเบคอนลงไปปิ้ง โรยเกลือเล็กน้อย



พอเอามาจัดจานหน้าตาก็จะเป็นประมารนี้เลย







รูปรวมอีกสักรูป

ชื่อสินค้า:   บาร์-บี-คิว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่