วันนี้เรามีเมนูใหม่มานำเสนอ ด้วยวิธีทำที่แสนจะง่าย บวกกับชื่อเมนูที่ดูแปลกใหม่ แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก ทำกินกันได้ทั้งบ้าน และเหมาะสำหรับเด็กๆ ทำกี่จานๆ ก็ไม่พอ..ต้องบอก "ขออีกจาน"
วัตถุดิบ
- เบคอน 4 ชิ้น
- ไส้กรอก
- หน่อไม้ฝรั่ง
- ซอสมะเขือเทศ
- ซีอิ๋วขาว 2 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชต
- เนย
ขั้นตอนการทำ
1. นำเบคอนทั้ง 4 ชิ้น มาวางเรียงกัน จากนั้นนำไส้กรอก 5 ชิ้น มาวางบนเบคอน
2. จากนั้นม้วนเบคอนกับไส้กรอกไปตามรูปนะคะ แล้วนำหน่อไม้ฝรั่งมาปักไว้ตรงกลาง
3. จากนั้นตั้งกระทะ นำเบคอนลงไปทอด ใส่เนย ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ คอยจับพลิกให้สุกทั่วทุกด้าน และคนให้เข้ากับซอสที่ใส่ลงไป
4. ปิดกระทะตักเสิร์ฟใส่จานได้เลยคร้า
ติดตามเพจ :
https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng
[CR] "เบคอนดอกไม้" เมนูง่ายๆ ที่แสนอร่อยและน่ารัก
วันนี้เรามีเมนูใหม่มานำเสนอ ด้วยวิธีทำที่แสนจะง่าย บวกกับชื่อเมนูที่ดูแปลกใหม่ แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก ทำกินกันได้ทั้งบ้าน และเหมาะสำหรับเด็กๆ ทำกี่จานๆ ก็ไม่พอ..ต้องบอก "ขออีกจาน"
วัตถุดิบ
- เบคอน 4 ชิ้น
- ไส้กรอก
- หน่อไม้ฝรั่ง
- ซอสมะเขือเทศ
- ซีอิ๋วขาว 2 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชต
- เนย
ขั้นตอนการทำ
1. นำเบคอนทั้ง 4 ชิ้น มาวางเรียงกัน จากนั้นนำไส้กรอก 5 ชิ้น มาวางบนเบคอน
2. จากนั้นม้วนเบคอนกับไส้กรอกไปตามรูปนะคะ แล้วนำหน่อไม้ฝรั่งมาปักไว้ตรงกลาง
3. จากนั้นตั้งกระทะ นำเบคอนลงไปทอด ใส่เนย ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ คอยจับพลิกให้สุกทั่วทุกด้าน และคนให้เข้ากับซอสที่ใส่ลงไป
4. ปิดกระทะตักเสิร์ฟใส่จานได้เลยคร้า
ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng