เราหมักน้ำเอ็นไซม์ผลมะกรูด โดยใช้ผลมะกรูด 3 กก. น้ำตาลอ้อย 1 กก. น้ำเปล่า 5 ลิตร โดยใส่ถังพลาสติกและปิดฝา ผ่านไป 3-4 วัน มาดู ปรากฏว่าฝาที่ปิดไว้ เปิดอ้าออก เพราะมะกรูดดันสูงขึ้นมาจนฝาเปิดออก และน้ำเหนียวๆ แต่กลิ่นหอมนะคะ ไม่เหม็น....
เราเคยหมักแล้ว น้ำต้องใสๆ ไม่เหนียว เลยไม่แน่ใจว่า ยังใช้ได้ไหมคะ ถ้าไม่ได้จะเททิ้งแล้วหมักใหม่ ใครเคยมีประสบการณ์หมักแล้วน้ำเหนียวๆบ้างคะ
หมักน้ำเอ็นไซม์ผลมะกรูด แต่ฝาปิดไม่สนิท
เราเคยหมักแล้ว น้ำต้องใสๆ ไม่เหนียว เลยไม่แน่ใจว่า ยังใช้ได้ไหมคะ ถ้าไม่ได้จะเททิ้งแล้วหมักใหม่ ใครเคยมีประสบการณ์หมักแล้วน้ำเหนียวๆบ้างคะ