จขกท.ลองทำโยเกิร์ตจากน้ำเต้าหู้ ส่วนผสมก็มีน้ำเต้าหู้ไม่หวานเกือบๆ1ลิตรกับโยเกิร์ต(โยลิดา)2ช้อนโต๊ะค่ะ แล้วก็ได้ตั้งทิ้งไว้ตั้งแต่บ่าย3 จนถึงตอนนี้ก็ประมาณ6ชั่วโมงแล้ว โยเกิร์ตฟอร์มตัวดีมาก แต่รสชาติไม่ค่อยเปรี้ยวเลยค่ะ
เลยสงสัยว่าปกติรสชาติจะออกมาเปรี้ยวประมาณไหน แล้วถ้าทิ้งไว้ข้ามคืนจะมีผลเสียกับโยเกิร์ตไหมคะ แล้วถ้าสมมติว่าไม่เปรี้ยวแบบนี้จะมีผลกับคุณค่าทางอาหารหรือเปล่า
รูปโยเกิร์ตที่ได้(6ชม.)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
โยเกิร์ตจากน้ำเต้าหู้รสชาติประมาณไหนคะ? ลองทำเองแล้วไม่เปรี้ยวเลย
รูปโยเกิร์ตที่ได้(6ชม.)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ