หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผัดกะเพรา ระหว่างใส่น้ำปลา กับใส่ซีอิ้วขาว ไหนอร่อยกว่ากัน
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
อาหารไทย
นั่งดูคลิปผัดกะเพราแล้วสงสัยสูตรไหนอร่อยกว่ากัน เพราะเครื่องปรุงต่างกัน
หรือมีสูตรผสมอย่างอื่นแนะนำไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครมีเคล็ดลับทำผัดกะเพราให้อร่อยเหาะกันบ้างคะ ขอเคล็ดลับบ้าง
เป็นคนที่ชอบทานผัดกะเพรามากค่ะ แต่ทำทีไรก็ไม่เหมือนตามร้านอาหารที่เค้าทำมาเสิร์ฟเราซะที เค้ามีเคล็ดลับยังไงกันบ้างหนอ??
สมาชิกหมายเลข 3872205
เวลาทำผัดกะเพราใส่ซอสหอยหรือไม่ใส่กันคะ
สับสนมึนงงมีหลายสูตรมากๆ ใส่กับไม่ใ่ต่างกันอย่างไร
สมาชิกหมายเลข 2540584
ผัดกะเพรายังไงให้อร่อย ช่วยบอกทีครับ
ผมเป็นคนชอบทำอาหารครับ ทำอาหารได้ค่อนข้างหลากหลาย เพราะเป็นลูกมือคุณย่ามาก่อน ผมทำได้ทั้ง แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงมั่สมั่น แกงแพนง แกงฮังเล ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว ฯลฯ พวกอาหารจานเดียวทั้งหลายก็พอไหวครับ ที
สมาชิกหมายเลข 798773
ทำไมผัดกะเพราต้องใส่ซีอิ้วดำไม๊เข้าจายยย
วันนี้หงุดหงิดมากสั่งกะเพราหมูชิ้น+++ แกะถุงออกมาเท่านั้นดำมากๆๆๆๆดำซี้อิ้ว กลิ่นนี้แช่ซีอิ้วดำให้กินชัดๆ มีกลิ่นใบกะเพราเผ็ดจากพริก ทำไมถึงทำกับชั้นได้.............. ใครเป็นคนคิด...ดีออก
สมาชิกหมายเลข 1560122
ซีอิ้วดำ เค็มหรือหวาน (จะผัดกระเพราหมูสับ)
อยากจะผัดกระเพรากินค่ะ อยากกินที่มันผัดดูสีเข้มๆ เราไม่รุว่าใช้ซีอิ้วดำ แบบหวานหรือเค็มน่ะค่ะ ช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สวยเพราะไสยศาสตร์
สูตรเด็ดในตำนานผัดกะเพราเนื้อสับ เทคนิคอยู่ที่การตำเครื่อง การคั่วให้แห้งจนมีกลิ่นหอม เมนูง่ายๆ แสนอร่อย
ผัดกะเพราเนื้อสับให้อร่อย มีกลิ่นหอม เทคนิคอยู่ที่การตำเครื่อง สูตรนี้จะคั่วจนแห้งและหอม ส่วนตัวชอบแบบนี้มากครับ สูตรนี้สำหรับคนชอบผัดกะเพราแบบแห้ง ๆ รสจัด ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ส่วนประกอบ
PizEzKunGz
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
เเจกสูตรกะหลำ่ปลีผัดนำ้ปลา ของ ร้านอาหารจีนชื่อดัง รับรองไม่ผิดหวัง
กะหลำ่ปลีครึ่งหัว ฉีกเป็นชิ้นๆ กลางๆ สูตรนำ้ปลา (ให้ใส่ตอนผัดผักเสร็จ เทนำ้ปลาราดได้เลย) - นำ้มัน 1 ช้อนโต๊ะ - นำ้เปล่า 2 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ - นำ้ปลา 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการทำนำ้ปลา - ใส่น
สมาชิกหมายเลข 8569090
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผัดกะเพรา ระหว่างใส่น้ำปลา กับใส่ซีอิ้วขาว ไหนอร่อยกว่ากัน
หรือมีสูตรผสมอย่างอื่นแนะนำไหมครับ