คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
1. ใส่เสื้อแขนยาวแบบจั๊มข้อมือ/ไม่จั๊มข้อมือ ไม่มีกระดุม เป็นแบบรูดซิปหรือตีนตุ๊กแก (แล้วแต่บริษัท) + ใส่กางเกงขายาว
(ห้ามใส่ชุด private ด้านใน)
2. ใส่หมวกคลุมผมที่ปิดลงมาถึงคอ ปิดบริเวณหน้าผาก (อธิบายไม่ถูก 555) ยัดชายผ้าบริเวณคอเข้าไปข้างในเสื้อ แล้วค่อยรูดซิปเสื้อ เก็บผมให้หมด
" หมวกคลุมผมจะมีผ้าปิดปากในตัว เหลือไว้แต่บริเวณ ตา+ขนตา ส่วนใหญ่จะปิดบริเวณคิ้วพอดี
ก็จะเห็นแค่ตากับขนตาค่ะ บวกเห็นโคนจมูกนิดหน่อย "
3. สวมรองเท้าบูท โดยยัดขากางเกงเข้าไปในรองเท้า
" ข้อปฎิบัติที่สำคัญคือ ห้ามไว้เล็บ ห้ามสวมเครื่องประดับ นาฬิกา ห้ามนำโทรศัทพ์มือถือเข้าไลน์การผลิต และสวมถุงมือยางก่อนปฎิบัติงานทุกครั้ง "
เข้าไปในไลน์
1. ต้องผ่านการกลิ้งด้วยลูกกลิ้งที่เป็นกระดาษกาวเพื่อกำจัดเศษขนและผมที่ติดมากับเสื้อผ้า
2. ต้องเดินผ่านทางน้ำที่แช่คลอรีน
3. ต้องเดินผ่านทางที่เป่าลมร้อน
" ในไลน์การผลิตอากาศก็จะเย็นๆ ต่อมาในส่วนของอาหารที่ผ่านเครื่องไอคิวเอฟมาแล้ว จะถูกส่งต่อไปที่ห้องแพ็ค เขาจะมีเสื้อคลุมเฉพาะสำหรับห้องแพ็ค ห้องเก็บสินค้าและบริเวณโหลดสินค้า เพราะอากาศจะติดลบค่ะ "
(ห้ามใส่ชุด private ด้านใน)
2. ใส่หมวกคลุมผมที่ปิดลงมาถึงคอ ปิดบริเวณหน้าผาก (อธิบายไม่ถูก 555) ยัดชายผ้าบริเวณคอเข้าไปข้างในเสื้อ แล้วค่อยรูดซิปเสื้อ เก็บผมให้หมด
" หมวกคลุมผมจะมีผ้าปิดปากในตัว เหลือไว้แต่บริเวณ ตา+ขนตา ส่วนใหญ่จะปิดบริเวณคิ้วพอดี
ก็จะเห็นแค่ตากับขนตาค่ะ บวกเห็นโคนจมูกนิดหน่อย "
3. สวมรองเท้าบูท โดยยัดขากางเกงเข้าไปในรองเท้า
" ข้อปฎิบัติที่สำคัญคือ ห้ามไว้เล็บ ห้ามสวมเครื่องประดับ นาฬิกา ห้ามนำโทรศัทพ์มือถือเข้าไลน์การผลิต และสวมถุงมือยางก่อนปฎิบัติงานทุกครั้ง "
เข้าไปในไลน์
1. ต้องผ่านการกลิ้งด้วยลูกกลิ้งที่เป็นกระดาษกาวเพื่อกำจัดเศษขนและผมที่ติดมากับเสื้อผ้า
2. ต้องเดินผ่านทางน้ำที่แช่คลอรีน
3. ต้องเดินผ่านทางที่เป่าลมร้อน
" ในไลน์การผลิตอากาศก็จะเย็นๆ ต่อมาในส่วนของอาหารที่ผ่านเครื่องไอคิวเอฟมาแล้ว จะถูกส่งต่อไปที่ห้องแพ็ค เขาจะมีเสื้อคลุมเฉพาะสำหรับห้องแพ็ค ห้องเก็บสินค้าและบริเวณโหลดสินค้า เพราะอากาศจะติดลบค่ะ "
แสดงความคิดเห็น
พนักงานผลิตอาหารแช่แข็ง เขาต้องแต่งกายมิดชิดขนาดไหนหรือครับ
เพราะจะต้องระวังทุกส่วนของคน
จะไปปนกับอาหารไม่ได้
สงสัยอีกนิดว่า ขนคิ้ว กะ ขนตา ต้องป้องกันยังไงครับ