คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หุงหม้อใหญ่สุกทั่วถึงยาก ก้นหม้อมีข้าวไหม้ก็มี สุกแล้วต้องมาตักใส่ถุง กะให้เท่ากันยาก
ใส่ถ้วยนึ่งสุกไว เทใส่ถุงขายเลย ขนาดเท่ากัน ข้าวไม่แตกดูสวยงาม
ใส่ถ้วยนึ่งสุกไว เทใส่ถุงขายเลย ขนาดเท่ากัน ข้าวไม่แตกดูสวยงาม
สมาชิกหมายเลข 2314332 ถูกใจ, ลูกสาวเจ้าแม่ค่ะ ถูกใจ, ผมก็ไม่รู้ใช้ตั้งว่าชื่ออะไรดี ถูกใจ, ข้าวเหนียวชุบไข่ใส่หมูหวาน ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำไมข้าวสวย ที่ขายตามตลาดเป็นถุงๆ ถึงใช้วิธีนึ่ง ไม่ใช้ วิธีหุงกับหม้อครับ?
แต่กลับใช้วิธีหุงด้วยซึ้ง แล้วเอาข้าวใส่ถ้วยเล็กๆหลายๆถ้วยอีกที ซึ่งมีขั้นตอนและอุปกรณ์เยอะขึ้น
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ