ทำไมข้าวสวย ที่ขายตามตลาดเป็นถุงๆ ถึงใช้วิธีนึ่ง ไม่ใช้ วิธีหุงกับหม้อครับ?

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยครับ อยากทราบจริงๆว่า ทำไมร้านเขาถึงไม่หุงด้วยหม้อแก๊ส ใหญ่ๆ  ทั้งที่ทำขั้นตอนเดียวจบ
แต่กลับใช้วิธีหุงด้วยซึ้ง แล้วเอาข้าวใส่ถ้วยเล็กๆหลายๆถ้วยอีกที ซึ่งมีขั้นตอนและอุปกรณ์เยอะขึ้น
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หุงหม้อใหญ่สุกทั่วถึงยาก ก้นหม้อมีข้าวไหม้ก็มี สุกแล้วต้องมาตักใส่ถุง กะให้เท่ากันยาก
ใส่ถ้วยนึ่งสุกไว เทใส่ถุงขายเลย ขนาดเท่ากัน ข้าวไม่แตกดูสวยงาม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่