ตะโกน้อย ชวนฝอย อร่อยกับ "กระเพราะปลาผัดแห้ง"


สวัสดีครับ พบกับ ตะโกเช่นเคย ตามที่ได้บอกกล่าวกันไว้แล้ว หากมีเมนูใหม่ จะตั้งใจปรุงให้พิเศษเลยครับ
จากกระเพราะปลาวันก่อน ทั้งตะโกน้อย ตะโกใหญ่ ฟาดกันเรียบเกลี้ยงหม้อไห
แต่ส่วนกระเพราะปลายังคงเหลือจากการทอด เลยทดลองเอามาผัดแห้ง ลองดู เพราะตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งหนแรกที่ที่ทำครั้งนี้
ออกตัวก่อนนะครับว่า ตะโกไม่ใช่เซียนอาหาร ความรู้เรื่องเทคนิคการปรุงก็ งูๆปลาๆ แค่จำได้แต่รสชาติที่เวลาไปกินตามงานแต่ง
โต๊ะจีน หรือแม้แต่ โต๊ะแชร์ ตามเหลาต่างๆ ยิ่งกินมากก็ยิ่งได้ ประสพการณ์ ทั้งตัววัตถุดิบ รสชาติ เครื่องปรุงที่ผสมใส่
ล้วนแล้วแต่ให้ความโดดเด่น จนเปลื่ยนมาเป็นความอร่อย ค่อยๆจดจำมาแบบไม่มีใครคอยสอน
ครั้งนี้ เป็นครั้งแรก หากผิดพลาด ขาดตกตรงไหน ขออภัยไว้ก่อนครับ

เห็นตะโกน้อย กินได้ ก็สบายใจ จับอะไรเข้าปาก เป็นเคี้ยวตุ้ยๆ ไม่ว่าปู ปลา กุ้ง เข้าโรงโม่ ได้หมดจรด
สั่งให้ยิ้มหวาน พี่แกยิ้มกว้างไม่หุบ แอบสังเกตุ เขี้ยวเริ่มงอก มิน่า เดี๋ยวนี้ ยิ่งกินเก่งขึ้น เช้าค่ำไม่ได้หยุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่