ผมทำอาชีพขายกระเทียมตากแห้งครับ ต่อมามีลูกค้าในตลาดต้องการซื้อกระเทียมปอกเปลือกพร้อมสับ ผมก็ลองปรึกษาที่บ้านทดลองทำดู นำกระเทียมมาแกะแล้วเอาใส่เครื่องปั่น แต่มันมีปัญหา คือถ้าทิ้งไว้นานมันจะดำ ผมลองเอาใส่ถุงไม่ให้โดนอากาศก็ยังดำ ผมลองใส่แช่ตู้เย็นก็ยังดำ พอไปส่งแล้วเขาไม่เอาครับ ผมเห็นตามร้านสุกี้ ร้านหมูกระทะเขาทำยังไงให้มันขาวตลอดครับ ขอบคุณครับ
เครดิตรูปจากอินเตอร์เน็ต
สอบถามวิธีเก็บรักษากระเทียมสับแล้วครับ
เครดิตรูปจากอินเตอร์เน็ต