หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยาก สับกระเทียม สดๆ ไว้กิน นานๆ จะได้ไม่ต้อง มาแกะ มาสับ บ่อยๆได้ไหม
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารซีฟู้ด
เครื่องปรุง
แบบ แกะกระเทียม แล้วสับไว้เยอะๆไว้กิน หลายๆวัน
โดยใส่กล่อง แช่ตู้เย็น ไว้ได้ไหม
มันจะก่อ สารอันตรายอะไรไหม ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สับกระเทียมใส่กระปุกแช่ตู้เย็นไว้ แต่มันกลายเป็นสีเขียว ยังใช้ได้อยู่มั๊ยคะ
คือเราชอบสับกระเทียมใส่กระปุกไว้ใช้ กระปุกก่อนหน้านี้ไม่มีอะไร แต่มาคราวนี้แช่ไว้คืนเดียวก็กลายเป็นสีเขียว แบบนี้อันตรายรึเปล่าคะ ยังทานได้อยู่มั๊ย คือเมื่อเช้าเราเอามาผัดแล้ว มันก็ดูปกติดี เอามาทำกระ
รู้แล้วว่าอ้วน
สอบถามวิธีเก็บรักษากระเทียมสับแล้วครับ
ผมทำอาชีพขายกระเทียมตากแห้งครับ ต่อมามีลูกค้าในตลาดต้องการซื้อกระเทียมปอกเปลือกพร้อมสับ ผมก็ลองปรึกษาที่บ้านทดลองทำดู นำกระเทียมมาแกะแล้วเอาใส่เครื่องปั่น แต่มันมีปัญหา คือถ้าทิ้งไว้นานมันจะดำ ผมลองเอ
uhuboy
มีวิธีเก็บกระเทียมบดหรือสับในตู้เย็นไม่ให้มีกลิ่นและเก็บได้นานไหมคะ
เคยสับกระเทียม แล้วใส่tupperware เก็ยในช่องฟรีซ แต่กลิ่นเหม็นไปทั้งตู้เย็น สุดท้ายเลยต้องทิ้งไปก่อน มีวิธียังไงจะเก็บไว้ แล้วกลิ่นไม่แรงและเก็บได้นานบ้างมั้ยคะะ เคยเห็นที่เค้าเอาไปแช่น้ำมันอะไรแบบนี้
สมาชิกหมายเลข 1741485
ถ้าผมตำกระเทียมหรือ พริก เอาไว้ไช้ผัดจะเก็บได้กี่วันครับ
เก็บในตู้เย็นครับ อยากรู้มากๆเลย
สมาชิกหมายเลข 954849
สอบถามเรื่องเครื่องสับ บดอาหาร (โดยเฉพาะกระเทียม)
เราเองใช้เครื่องประมาณนี้ค่ะ https://www.google.co.th/search?q=hr1673+philips&biw=1366&bih=672&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwiskuzX4Z3SAhXILI8KHVXBD58Q_AUIBigB ยี่ห้อ ph
สมาชิกหมายเลข 717413
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
ลองทำหูหมูย่าง ด้วยหม้ออบลมร้อนครั้งแรก
น้องตัวดี ชอบกินหูหมูย่างมาก ซื้อที่ไรก็ 100 กว่าทุกครั้ง แล้วยังมาบ่นว่า ร้านขายแพงให้น้อยจัง เลยลองทำกินเองครั้งแรก ไปห้างค้าส่ง ไม่มีหูหมูสด มีแต่แบบ
กัมบอล
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
สรุปว่า...ซอสพวกนี้ใครเก็บไว้ในตู้เย็นบ้าง...
คือมันต้องเก็บจริงๆเหรอ เพราะตู้เย็นมีของแช่เยอะอยู่แล้ว.. ต้องมาแบ่ง พท.ให้ของที่ไม่เคยคิดว่ามันต้องอยู่ในตู้เย็น.. ถ้าไม่แช่จะเป็นอย่างไร เน่าเสียเหรอ ไม่เคยเห็นว่าเสียสักทีเพราะใช้หมดก่อน
skysunset
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารซีฟู้ด
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยาก สับกระเทียม สดๆ ไว้กิน นานๆ จะได้ไม่ต้อง มาแกะ มาสับ บ่อยๆได้ไหม
โดยใส่กล่อง แช่ตู้เย็น ไว้ได้ไหม
มันจะก่อ สารอันตรายอะไรไหม ครับ