คือชอบดื่มชาค่ะ แต่เป็นแบบใส่น้ำแข็ง จิบระหว่างวันทั้งวันค่ะ ที่ผ่านมาซื้อชาใสเฟรนไชน์(แก้วละ30บาท) ไม่ชอบกินแบบใส่นมกับพวกครีมเทียม และเราจะกินแต่หวานน้อย วันนึงอย่างต่ำ2แก้ว รู้สึกเปลืองค่ะ วันก่อนไปเดินเยาวราช ซื้อใบชามาลองต้มใส่ขวด อยู่ออฟฟิศเอามาเทใส่แก้วใส่น้ำแข็ง ไม่ยักกะหอม อร่อย เหมือนตามร้านกาแฟเลยค่ะ เค้าทำยังไงกันอะคะ
ถามถึงน้ำตาลที่ใส่ด้วยค่ะ ควรใช้น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำเชื่อมดีคะ
ปล. เราซื้อมา3อย่างค่ะ เลือกที่ชอบ ใบชามะลิ ชาดอกกุหลาบ และดอกเก๊กฮวย หลังบ้านมีใบเตยค่ะ กะว่าจะเด็ดมาลองทำน้ำใบเตยด้วย (ถามรวมถึงชาซอง earl grey ของTwiningsด้วยเลยนะคะ อันนี้ชอบมาก ซื้อกินแก้วนึงไม่ต่ำกว่า60บาทแหนะค่ะ พอลองชงเเล้วใส้น้ำแข็ง ไม่อร่อยเลย ไม่หอมอีก เซ็งงง)
ชงชา (ดื่มแบบใส่น้ำแข็ง) อย่างไรให้หอมคะ?
ถามถึงน้ำตาลที่ใส่ด้วยค่ะ ควรใช้น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำเชื่อมดีคะ
ปล. เราซื้อมา3อย่างค่ะ เลือกที่ชอบ ใบชามะลิ ชาดอกกุหลาบ และดอกเก๊กฮวย หลังบ้านมีใบเตยค่ะ กะว่าจะเด็ดมาลองทำน้ำใบเตยด้วย (ถามรวมถึงชาซอง earl grey ของTwiningsด้วยเลยนะคะ อันนี้ชอบมาก ซื้อกินแก้วนึงไม่ต่ำกว่า60บาทแหนะค่ะ พอลองชงเเล้วใส้น้ำแข็ง ไม่อร่อยเลย ไม่หอมอีก เซ็งงง)