สวัสดีครับ เจ้าของกระทู้เพิ่งพยายามกินชาจริงๆ จังๆ ไม่นานนี้ครับ
เจ้าของกระทู้ซื้อ Earl Grey ของทไวนิงส์มา (ซื้อแบบ loose tea ไม่ใช่ซอง) ก็กะปริมาณว่า ชา 2g/น้ำ 200ml ชงโดยต้มน้ำเดือด ทิ้งให้เย็นหนึ่งนาทีแล้วก็ใช้น้ำที่อุณหภูมินั้น ชงใส่แก้ว mug ที่มีตัวกรองของ Ikea (
http://www.ikea.com/th/th/catalog/products/20288369/) คือเทผงชาลงไปแล้วก็เทน้ำร้อนตามเลย
เจ้าของกระทู้รู้สึกว่ากลิ่นของ Earl Grey (ที่เป็นกลิ่นมะกรูดฝรั่ง) หายไปจนน่าใจหายมากๆ (เทียบกับ Earl Grey ของ Starbucks ที่เพิ่งกินมาเมื่อวันก่อน และเทียบกับ Lady Grey ของ Twining's เอง) ก็เลยอยากทราบว่ามีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า (ภาชนะ/อุณหภูมิน้ำ/ปริมาณชา) และมีคำแนะนำไหมครับว่าควรทำอย่างไร
ชง Earl Grey แล้วไม่หอมเหมือนกินที่ร้าน มีคำแนะนำไหมครับ
เจ้าของกระทู้ซื้อ Earl Grey ของทไวนิงส์มา (ซื้อแบบ loose tea ไม่ใช่ซอง) ก็กะปริมาณว่า ชา 2g/น้ำ 200ml ชงโดยต้มน้ำเดือด ทิ้งให้เย็นหนึ่งนาทีแล้วก็ใช้น้ำที่อุณหภูมินั้น ชงใส่แก้ว mug ที่มีตัวกรองของ Ikea (http://www.ikea.com/th/th/catalog/products/20288369/) คือเทผงชาลงไปแล้วก็เทน้ำร้อนตามเลย
เจ้าของกระทู้รู้สึกว่ากลิ่นของ Earl Grey (ที่เป็นกลิ่นมะกรูดฝรั่ง) หายไปจนน่าใจหายมากๆ (เทียบกับ Earl Grey ของ Starbucks ที่เพิ่งกินมาเมื่อวันก่อน และเทียบกับ Lady Grey ของ Twining's เอง) ก็เลยอยากทราบว่ามีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า (ภาชนะ/อุณหภูมิน้ำ/ปริมาณชา) และมีคำแนะนำไหมครับว่าควรทำอย่างไร