ใช้ชาซีลอนชงชาดำเย็นแล้วมีรสฝาดอมเปรี้ยวติดลิ้น ผมทำพลาดตรงไหนครับ

ปกติชอบซื้อชาดำเย็นตามรถเข็นครับ คนขายเจ้าประจำชงได้กลมกล่อมดี ไม่หวานไม่ขมเด่น
ผสมกันกำลังดี ผมอยากลองทำกินเองบ้างเลยสั่งซื้อชาซีลอนกับชาชนิดอื่นๆอีก2ชนิด
ตามที่เวปชาแนะนำ แต่ผมลองเอามาชงชานมดูแล้วผมชอบชาซีลอนเพรียวๆมากกว่า
ปัญหามาตอนลองทำชาดำเย็นครับ ไม่แน่ใจว่าผมชงพลาดตรงไหน รสชาติขณะดื่มก็
เหมือนชาดำเย็นทั่วๆไป แต่พอกลืนหมดจะมีรสฝาดติดลิ้นแล้วจะแปลงเป็นรสเปรี้ยว
ตอนรับรสฝาดนี่มั้นฝาดมากถึงขนาดต้องแหยครับ ฝาดมากจริงๆ ตอนซื้อจากเจ้าประจำ
ไม่เคยเจอรสฝาดเปรี้ยวแบบนี้เลย ก็เลยสงสัยครับผมพลาดตรงไหน

ตอนชงผมต้มน้ำร้อนจัดใส่ใบเตยมัดลงไปด้วย
ใช้ชาซีลอน(ตราช้างทอง)4ช้อนชาใส่ถุงชงกาแฟ
ตักน้ำร้อนจัดใส่แก้วประมาณ 150ซีซี
เอาถุงชงกาแฟใส่แก้วอีกใบแล้วเทน้ำร้อนใส่สลับไปสลับมาระหว่าง2แก้ว
ประมาณ5รอบในเวลา1นาที
เอาน้ำชาที่ได้มาใส่น้ำตาล คนจนละลายแล้วเทใส่น้ำแข็ง

อึกแรกก็ได้รสชาดำเย็นดี แต่ะพอกลืนหมดแล้วเจอรสฝาดเปรี้ยวก็ต้องเททิ้ง
ผมใช้ชาไม่ถูกประเภทหรือชงไม่ถูกวิธีหรือไม่ได้ผสมชาครับ มันถึงได้ฝาดเปรี้ยว
หรือเป็นธรรมชาติของชาซีลอนอยู่แล้วที่มีรสฝาดอมเปรี้ยว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่