สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
ขอช่วยตอบนะคะ เนื่องจากจบฟู้ดไซน์และทำงานในวงการอาหาร
กรณีนมยี่ห้อ ฮอกไกโด มิลค์ หรือ ิลค์มอร์ เป็นนมพาสเจอร์ไรส์ คืออายุสั้น (10-14วัน) และต้องเก็บในที่เย็นตลอดเวลา ดังนั้น น้ำนมดิบที่นำมาผลิตต้องเป็นนมในไทยค่ะ ถ้าจะอิมพอร์ตนมดิบมาจากญี่ปุ่นคงบูดก่อน สำหรับ คำ ว่า ฮอกไกโด เป็นชื่อทั่วไป ใช้ทางการตลาดแล่วแต่ผู้ผลิตต้องการสื่อเรื่องราวแบบไหน เช่น ใช้วัวจากฮอกไกโด มีส่วนผสมของนมผงจากฮอกไกโด หรือพัฒนารสชาติเสมือนดื่มนมจากฮอกไกโด เป็น ต้น
นมฮอกไกโดจริง ก็ตามความเห็น 3 ค่ะ เป็น UHT มี อายุ 6-8 เดือน เก็บรักษาได้โดยไม่ต้องแช่เย็น จึงอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นได้ค่ะ เพราะโดยปกตินิยมอิมพอร์ตมาทางเรือ โดยส่วนมากจะใช้เวลาหลักเดือนในการดำเนินการนับตั้งแต่วันที่สั่งของไปจนถึงได้ของ ทั้งนี้ก็ขึ้นกับ ชนิด/ประเภท ของสินค้าด้วยนะคะ
แก้ไขเพิ่มเติมเรื่องรสชาตินม
ปัจจัยที่มีผลกับรสชาตินม มีหลายอย่างมาก เช่น สานพันธุ์วัว สภาพอากาศ อาหารที่ใช้เลี้ยง สุขภาพวัว กระบวนการผลิตของแต่ละแบรนด์ (อันหลังนี่สำคัญ แต่ละแบรนด์จะมีเทคนิคการผิตของตัวเองเพื่อให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ให้ผู้บริโภคจำแบรนด์ได้ ต่อให้ทุกแบรนด์มีนมดิบเริ่มต้นเหมือนกัน เค้าก็ทำออกมาให้รสชาติและเนื้อสัมผัสต่างกันได้)
กรณีนมยี่ห้อ ฮอกไกโด มิลค์ หรือ ิลค์มอร์ เป็นนมพาสเจอร์ไรส์ คืออายุสั้น (10-14วัน) และต้องเก็บในที่เย็นตลอดเวลา ดังนั้น น้ำนมดิบที่นำมาผลิตต้องเป็นนมในไทยค่ะ ถ้าจะอิมพอร์ตนมดิบมาจากญี่ปุ่นคงบูดก่อน สำหรับ คำ ว่า ฮอกไกโด เป็นชื่อทั่วไป ใช้ทางการตลาดแล่วแต่ผู้ผลิตต้องการสื่อเรื่องราวแบบไหน เช่น ใช้วัวจากฮอกไกโด มีส่วนผสมของนมผงจากฮอกไกโด หรือพัฒนารสชาติเสมือนดื่มนมจากฮอกไกโด เป็น ต้น
นมฮอกไกโดจริง ก็ตามความเห็น 3 ค่ะ เป็น UHT มี อายุ 6-8 เดือน เก็บรักษาได้โดยไม่ต้องแช่เย็น จึงอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นได้ค่ะ เพราะโดยปกตินิยมอิมพอร์ตมาทางเรือ โดยส่วนมากจะใช้เวลาหลักเดือนในการดำเนินการนับตั้งแต่วันที่สั่งของไปจนถึงได้ของ ทั้งนี้ก็ขึ้นกับ ชนิด/ประเภท ของสินค้าด้วยนะคะ
แก้ไขเพิ่มเติมเรื่องรสชาตินม
ปัจจัยที่มีผลกับรสชาตินม มีหลายอย่างมาก เช่น สานพันธุ์วัว สภาพอากาศ อาหารที่ใช้เลี้ยง สุขภาพวัว กระบวนการผลิตของแต่ละแบรนด์ (อันหลังนี่สำคัญ แต่ละแบรนด์จะมีเทคนิคการผิตของตัวเองเพื่อให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ให้ผู้บริโภคจำแบรนด์ได้ ต่อให้ทุกแบรนด์มีนมดิบเริ่มต้นเหมือนกัน เค้าก็ทำออกมาให้รสชาติและเนื้อสัมผัสต่างกันได้)
แสดงความคิดเห็น
นมฮอกไกโด นี่ต่างจากนมไทยยังไงครับ? เถียงกับแฟนหนักมาก T T
เมื่อวานเดินซื้อของใช้กับแฟนที่ท็อปส์มาร์เก็ต แล้วเจอนมใส่ขวดแก้วยี่ห้อ milk&more แฟนผมเห็นแล้วอยากลอง ในรูปเป็นนมสดใส่เนื้อพุดดิ้งครับ แต่ก่อนจะซื้อมาทานเราแอบยืนเถียงกันว่า นมฮอกไกโดนี่มาจากวัวของไทยหรือวัวของฮอกไกโด ตัวผมคิดว่ามันคือนมวัวไทยเนี่ยแหละแต่มาผลิตแบบฮอกไกโด แต่แฟนผมบอกว่าต้องเป็นวัวของฮอกไกโดไม่งั้นรสชาติจะต่างได้ยังไง ผมเลยถ่ายรูปแล้วส่งไปถามเพื่อนผมที่เรียนด้านอาหาร เพื่อนก็บอกว่าน่าจะเป็นตามที่ผมคิด จนถึงตอนนี้แฟนผมยังไม่ยอมเชื่อเลยว่ามันไม่ใช่วัวฮอกไกโด
ผมเข้าใจถูกใช่มั้ยครับ หรือจริงๆแล้วแฟนผมเข้าใจถูก มีใครที่ทานนมฮอกไกโดบ่อยๆแล้วพอจะรู้ข้อมูลบ้างครับ ผมหาข้อมูลเกี่ยวกับนมฮอกไกโดของยี่ห้อ milk&more แล้วไม่เจอว่าผลิตยังไง
ส่วนเรื่องรสชาติ ผมกินแล้วอร่อยดีครับ มันเข้มข้น และหอมกว่านมไทยจริงๆครับ เลยเริ่มลังเลใจนิดหน่อย