สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ปัจจัยที่เร่งการ เหม็น ของไก่ คือ แบคทีเรีย Salmonella ครับ
ไก่ที่ต้มสุกแล้ว หากแขวนทิ้งใว้เกิน 4 ชั่วโมง ก็จะเริ่มมีเชื้อสะสมมากขึ้นแล้ว
และเมื่อเราห่อกลับบ้าน เนื้อไก่ที่มีเชื้อก็จะได้รับแบคทีเรียอีกชุดนึงจาก มีด และ มือ คนปรุงด้วย
ทำให้เกิดการเพิ่มจำนวนเชื้อได้อย่างรวดเร็วในห่อครับ พูดง่าย ๆ คือ ... สมมุติร้านต้มไก่สุก 8 โมง
เพียงแค่เที่ยงตรงก็จะมีแบคทีเรียเพิ่มจำนวนแล้ว หากเราสั่งใส่ห่อกลับบ้าน เอามากินช่วงบ่าย
ก็อาจเหม็น แล้วครับ เพราะแบคทีเรีย Salmonella เพิ่มจำนวนอย่างมาก
ไก่ที่ต้มสุกแล้ว หากแขวนทิ้งใว้เกิน 4 ชั่วโมง ก็จะเริ่มมีเชื้อสะสมมากขึ้นแล้ว
และเมื่อเราห่อกลับบ้าน เนื้อไก่ที่มีเชื้อก็จะได้รับแบคทีเรียอีกชุดนึงจาก มีด และ มือ คนปรุงด้วย
ทำให้เกิดการเพิ่มจำนวนเชื้อได้อย่างรวดเร็วในห่อครับ พูดง่าย ๆ คือ ... สมมุติร้านต้มไก่สุก 8 โมง
เพียงแค่เที่ยงตรงก็จะมีแบคทีเรียเพิ่มจำนวนแล้ว หากเราสั่งใส่ห่อกลับบ้าน เอามากินช่วงบ่าย
ก็อาจเหม็น แล้วครับ เพราะแบคทีเรีย Salmonella เพิ่มจำนวนอย่างมาก
สมาชิกหมายเลข 4820068 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1789251 ถูกใจ, supalak1984 ถูกใจ, โซกึมของซันนี่ ถูกใจ, Gu Skill ไม่ทัน!! ทึ่ง, Febtwentyseven ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2907639 ถูกใจ, onsecondthoughts ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1204761 ถูกใจ, แมวกกไข่ ถูกใจรวมถึงอีก 38 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 1
แบคทีเรียที่รอกินซากศพไง
ถ้าไม่อยากให้เหม็น ก็ต้องเอามาต้มน้ำเดือด 100 องศาฆ่าเชื้อแล้วจะเก็บได้นาน
ไม่ว่าคุณจะห่ออะไรมันต้องผ่านมือ ผ่านเขียงที่อุดมไปด้วยแบคทีเรีย
ถ้าไม่อยากให้เหม็น ก็ต้องเอามาต้มน้ำเดือด 100 องศาฆ่าเชื้อแล้วจะเก็บได้นาน
ไม่ว่าคุณจะห่ออะไรมันต้องผ่านมือ ผ่านเขียงที่อุดมไปด้วยแบคทีเรีย
สมาชิกหมายเลข 5021784 ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 1303259 ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 1283684 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1011453 ถูกใจ, onsecondthoughts ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1144227 ถูกใจ, Lady1412 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3478641 ถูกใจ, meineblume ขำกลิ้ง, Vault Dweller ทึ่งรวมถึงอีก 3 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
มีปัญหาเรื่องข้าวมันไก่ ตอบแบบวิทยาศาสตร์ได้มั๊ยเอ่ย
เงื่อนไข -- เอาไก่โป๊ะบนข้าว หรือ แยกข้าวแยกไก่ เก็บไว้ก็เหม็น
-- ลองซื้อจากร้านที่ห่อใบตอง ห่อกระดาษที่เคลือบ หรือ กล่องโฟม เหม็นหมด
-- กินที่ร้านไม่ว่าไปตอนเช้าตอนบ่าย เขาเสริฟ กินทันทีจะไม่เหม็น
ปัจจัยใดเป็นตัวเร่งทำให้เหม็น อยากทราบค่ะ