หุงข้าวบาร์เลย์อย่างไรคะ ต้องแช่น้ำก่อนหรือไม่ (ตอนนี้มันหนึบๆค่ะ)

ลองหุงเข้าบาร์เล์ผสมไปกับเข้ากล้อง/ไรซ์เบอรี่ที่ทานอยู่ประจำ

โดยนำมาหุงเลย ไม่ได้แช่ก่อน พอสุกแล้วรสสัมผัสมันหนึบหนึบ ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องปกติของข้าวตัวนี้หรือไม่คะ

อยากทราบว่า:
1. จำเป็นต้องแช่ข้าวบาเล่ในน้ำไว้ก่อนมาหุงไหมคะ ประมาณกี่นาทีคะถึงจะนำมาหุงได้คะ

2. รสสัมผัสของบาร์เลย์คือ หนึบๆ ไหมคะ หรือควรจะนิ่มเหมือนข้าวกล้อง หรือ แข็งเหมือนข้าวไรซ์เบอรี่คะ

ขอบคุณค่ะ
อมยิ้ม05
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่