5 ปีกับการทำงานใน Swensen's ตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ควรอยู่ต่อหรือลาออกดี

เรียนผู้อ่านกระทู้นี้ทุกท่านครับ.....
     วันนี้จะมาบอกเรื่องราวของการทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการร้าน Swensen's ในฐานะที่เป็นแบรนด์ของร้านไอศกรีมอันดับต้นๆของประเทศ ว่าในเบื้องหลังนั้น เหนื่อยแสนเหนื่อย! บอกความรู้สึกไม่ถูก เหมือนมันย่ำอยู่ที่เดิมไม่มีการพัฒนาไปเป็นตำแหน่งที่สูงขึ้นได้เลย ขึ้นชื่อว่างานบริการมันก็เหนื่อยอยู่แล้ว ไหนจะต้องเอาใจลูกค้า หาลูกค้าประจำ ทำยอดขายที่ตั้งไ้ให้ผ่าน จัดการบริหารต้นทุนให้คงที่ และที่เหนื่อยที่สุดคือทำงานกับคนเนี่ยแหละ อยู่มา 5 ปีเจอพนักงานด้วยกันที่หลากหลายบางคนดีบางคนร้าย บางคงเจอลูกค้าวีนหน่อยก็ลาออก จะบอกให้นะครับว่า ผมทนอยู่มาได้ 5 ปีกับงานบริการและบริหารคนเนี่ยโครตยิ้มเหนื่อยเลย ซึ่งลักษณะงานในตำแหน่งผมเนี่ยมีการประเมินผลงานทุกๆสิ้นเดือนว่าทำงานดีไหมคบคุมร้านได้ไหม ขาดลามาสายไหม ซึ่งผมก็ผ่านการประเมินมาทุกครั้งได้ มีเรื่องที่ไม่ผ่านอยู่ก็แค่เรื่อง Sale ไม่ผ่านในเดือนนั้นๆ เป็นต้น
...............................................ซึ่งค่าตอบแทนก็สวนทางกัน ในตำแหน่ง ผู้ช่วย ผจก เนื่ยอยู่มาในระยะเวลา5 ปีมันต้องมีเงินเดือนสัก 23000+ ได้แล้วครับ แต่นี่อะไร!!! ยังไม่ถึง 20000 เลย ทั้งๆที่ก็จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีนะครับ ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ท่านใดอ่านกระทู้ผมแล้วรบกวนช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยว่าผมควรหางานที่ดีกว่าทำหรือ ควรจะอยู่ต่อดี


ที่ออกมาเขียนเรื่องราวแบบนี้ไม่ได้มีเจตนาจะมาวิจารณ์ในเรื่องของแบรนด์นะครับ ต้องขอชื่นชมว่าทาง Marketing ของทางแบรนด์เขาทำงานดีจริงๆทำให้ลูกค้ายิ่งเพิ่มขึ้นๆ เรื่อยๆ แต่อยากอ่านความเห็นในส่วนของ พาสที่เป็นชีวิตในหน้าที่การงานของผมว่าจะเอาไงดี?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่