เปิดร้านอาหารได้ 1 ปี ตอนนี้ขายดีมาก ขอผู้รู้ช่วยแชร์วิธีบริหารเงินในร้านหน่อยฮะ T_T

คร่าวๆนะฮะ วิธีปฏิบัติของผมตอนนี้คือ

พอขายเสร็จในแต่ละวัน..(ผมขอสมมติตัวเลขง่ายๆนะฮะ)

นับเงินที่อยู่ในมือทั้งหมด(6000) > รวมกับรายจ่ายของวันนั้นๆทั้งหมด(4000) > เท่ากับยอดเงินของวันนั้นทั้งหมด(10,000) > แล้วหักลบกับยอดคงเหลือของเมื่อวาน(2000) > จึงเท่ากับวันนี้ขายได้จริงๆ(8000)

ทีนี้ผมก็หักลบต่อว่า รายจ่ายวันนี้(4000) ลบกับที่ขายได้จริงๆ (8000) จึงเหลือกำไรคือ (4000) บาท ถูกต้องไหมฮะ

ทีนี้ก็เข้าประเด็นเลยครับ 4000 บาทนี้ เพื่อนๆจะจัดสรรเงินอย่างไร?

(ส่วนตัวผมจะหักเป็น ค่าจ้างแม่ครัว(แฟน) ค่าจ้างตัวเอง ค่าจ้างลูกน้อง ค่าเช่าค่าไฟฟ้าค่าน้ำรวมกัน แล้วเงินที่เหลือคือเงินคงเหลือของวันต่อไปเอาไปใช้หมุนต่อครับ) เพื่อนๆมีวิธีจัดการที่ดี และเป็นระบบกว่านี้ไหมฮะ ผมต้องการแบบแผนที่ดีในการจัดการร้านของผมให้มั่นคงยั่งยืนต่อไปครับ (ผมเรียนมาน้อย ไม่มีประสบการณ์ในเรื่องพวกนี้ ขอรบกวนผู้รู้ด้วยนะครับ) -/\-
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่