มันบดผสมแฮมไส้ชีสทอด

มือใหม่หัดเข้าครัวค่ะ
ขอออกตัวก่อนเลยค่ะว่า ทอดไข่เจียวยังไหม้เป็นบางครั้งบางคราวอยู่เลย
ครั้งนี้ขอลองทำมันบดผสมแฮมสอดไส้ด้วยชีส 2 ชนิดชุบเกร็ดขนมปังทอดกินเล่นตอนบ่ายๆค่ะ
ส่วนผสม (ถ่ายรูปมาไม่ครบนะคะ แอบลืมค่านึกได้ตอนจะใช้จริง)
1. พาเมชานชีส กับ มอสซาเรลล่าชีส (มาอันดับแรกเลย ความชอบล้วนๆ)
2. มันฝรั่ง 2 ลูก
3. แฮมหั่นเล็กๆ
4. เนย
5. เกลือ
6. พริกไทย
7. ไข่ไก่แยกไข่แดง ไข่ขาว ไข่แดงไว้ผสมในมันบด ไข่ขาวไว้ชุบทอด (แอบขี้งกไข่ไก่)
8. นมสด
9. แป้งทอดกรอบ
10. เกร็ดขนมปังที่เอาไปตำละเอียดๆขึ้นอีกหน่อย

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมันฝรังหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ไม่ต้องเล็กมากเดี๋ยวจะเละในหม้อต้มซะก่อนค่ะ (แม่เดินเข้ามาในครัวเห็นกำลังปอกมันฝรั่งบอกว่าทำไมไม่ต้มทั้งเปลือก ปลอกง่ายจะตายตอนมันฝรั่งต้มสุกแล้ว แป่ววววว เขาไม่รู้นิ) จากนั้นนำมันฝรั่งไปต้มจนสุก
2. นำมันฝรั่งที่สุกแล้วผสมเนยตอนที่ยังร้อนๆอยู่ ใส่แฮมหั่นชิ้นเล็กๆ ไข่แดง เกลือ พริกไทย นมสดนิดหน่อย(นิดหน่อยจริงๆนะคะไม่งั้นจะปั้นไม่ได้) ใช้ส้อมบดๆๆยีๆๆๆให้เข้ากัน  ความหยาบของมันฝรั่งตามใจชอบ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้มั่นฝรั่งที่ผสมไว้เซตตัวแป๊บนึงก่อนนำมาปั้น(จะได้ปั้นง่ายๆค่า)
3. เมื่อมันฝรั่งที่ผสมไว้เซตตัว นำมาปั้นเป็นก้อนๆ ยัดไส้ด้วยชีส 2 ชนิด
4. ชุบด้วยแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ข่าว และไปคลุกเกล็ดขนมปัง
5. ลงทอดในน้ำมันที่เยอะหน่อย ไฟปานกลาง พอให้เกล็ดขนมปังเหลืองๆเพราะมันฝรั่งสุกอยู่แล้ว


ลืมถ่ายรูปทีละขั้นตอนค่า ขออภัยจริงๆค่า วิตามินบีไม่ช่วยอะไรเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่