แฮมเบิร์กหมูเห็ดหอม+ไข่ดาว ฉบับคุ้ยของในตู้เย็น ทำง่ายๆด้วยเตาปิ่งย่าง #ผีแม่บ้านเข้าสิง

วันนี้เราเอาเมนูที่เพิ่งทำทานมาให้ชมกัน
บ่ายๆเย็นๆแบบนี้ก็มีความขี้เกียจ หิวก็หิวเลยขุดของในตู้เย็นมาทำกินดีกว่า

แฮมเบิร์กหมูเห็ดหอม + ไข่ดาว




ส่วนผสม
- หมูสับ,  หมูเด้ง
- เห็ดหอมสด หันชิ้นเล็กๆ
- เกลือ, น้ำตาล, พริก, ออริกาโน่
- ไข่ไก่
- น้ำมัน, น้ำเปล่านิดหน่อย

เจอหมูสับกับหมูเด้งอยู่อย่างละหน่อย
เลยเอามาผสมรวมกัน ใส่เห็ดหอมสดที่ซื้อมาลงไป (พอดีเป็นคนชอบเห็นหอมสดมากใส่ไปรัวๆค่ะ)
ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และ พริกกับออริกาโน่ที่แถมมากับพิซซ่าแค่นี้ คลุกให้เข้ากัน

ทำเป็นก้อน เอาช้อนกดตรงกลางให้เป็นหลุมรอไว้

ขั้นตอนการทำ

- เปิดเตา ใส่น้ำมันนิดหน่อย
(เรามีแต่เตาปิ้งย่างตัวนี้ เคยรีวิวอาหาีที่ทำจากเตาตัวนี้ไว้นะลองดูกันได้)

-เตาเริ่มร้อนใส่หมูลงไป พอด้านล่างเริ่มสุก กลับเอาด้านบนลงไปแนบเตาแทน หมูเริ่มแข็งก็พลิกกลับมาด้านเดิม

- ตอกไข่ลงไปตรงหลุมที่ทำไว้ เทน้ำเปล่าใส่นิดหน่อยแล้วปิดฝา




-พอไข่เริ่มสุกก็ตักใส่จากได้เลย
ทานคู่กับมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
หมูชิ้นโตไข่เยิ้มๆ ฟินไงหละ



ทำง่ายๆหายหิว แบบประยุกต์ละกัน ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่