วันนี้เราเอาเมนูที่เพิ่งทำทานมาให้ชมกัน
บ่ายๆเย็นๆแบบนี้ก็มีความขี้เกียจ หิวก็หิวเลยขุดของในตู้เย็นมาทำกินดีกว่า
แฮมเบิร์กหมูเห็ดหอม + ไข่ดาว
ส่วนผสม
- หมูสับ, หมูเด้ง
- เห็ดหอมสด หันชิ้นเล็กๆ
- เกลือ, น้ำตาล, พริก, ออริกาโน่
- ไข่ไก่
- น้ำมัน, น้ำเปล่านิดหน่อย
เจอหมูสับกับหมูเด้งอยู่อย่างละหน่อย
เลยเอามาผสมรวมกัน ใส่เห็ดหอมสดที่ซื้อมาลงไป (พอดีเป็นคนชอบเห็นหอมสดมากใส่ไปรัวๆค่ะ)
ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และ พริกกับออริกาโน่ที่แถมมากับพิซซ่าแค่นี้ คลุกให้เข้ากัน
ทำเป็นก้อน เอาช้อนกดตรงกลางให้เป็นหลุมรอไว้
ขั้นตอนการทำ
- เปิดเตา ใส่น้ำมันนิดหน่อย
(เรามีแต่เตาปิ้งย่างตัวนี้ เคยรีวิวอาหาีที่ทำจากเตาตัวนี้ไว้นะลองดูกันได้)
-เตาเริ่มร้อนใส่หมูลงไป พอด้านล่างเริ่มสุก กลับเอาด้านบนลงไปแนบเตาแทน หมูเริ่มแข็งก็พลิกกลับมาด้านเดิม
- ตอกไข่ลงไปตรงหลุมที่ทำไว้ เทน้ำเปล่าใส่นิดหน่อยแล้วปิดฝา
-พอไข่เริ่มสุกก็ตักใส่จากได้เลย
ทานคู่กับมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
หมูชิ้นโตไข่เยิ้มๆ ฟินไงหละ
ทำง่ายๆหายหิว แบบประยุกต์ละกัน
แฮมเบิร์กหมูเห็ดหอม+ไข่ดาว ฉบับคุ้ยของในตู้เย็น ทำง่ายๆด้วยเตาปิ่งย่าง #ผีแม่บ้านเข้าสิง
บ่ายๆเย็นๆแบบนี้ก็มีความขี้เกียจ หิวก็หิวเลยขุดของในตู้เย็นมาทำกินดีกว่า
แฮมเบิร์กหมูเห็ดหอม + ไข่ดาว
ส่วนผสม
- หมูสับ, หมูเด้ง
- เห็ดหอมสด หันชิ้นเล็กๆ
- เกลือ, น้ำตาล, พริก, ออริกาโน่
- ไข่ไก่
- น้ำมัน, น้ำเปล่านิดหน่อย
เจอหมูสับกับหมูเด้งอยู่อย่างละหน่อย
เลยเอามาผสมรวมกัน ใส่เห็ดหอมสดที่ซื้อมาลงไป (พอดีเป็นคนชอบเห็นหอมสดมากใส่ไปรัวๆค่ะ)
ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และ พริกกับออริกาโน่ที่แถมมากับพิซซ่าแค่นี้ คลุกให้เข้ากัน
ทำเป็นก้อน เอาช้อนกดตรงกลางให้เป็นหลุมรอไว้
ขั้นตอนการทำ
- เปิดเตา ใส่น้ำมันนิดหน่อย
(เรามีแต่เตาปิ้งย่างตัวนี้ เคยรีวิวอาหาีที่ทำจากเตาตัวนี้ไว้นะลองดูกันได้)
-เตาเริ่มร้อนใส่หมูลงไป พอด้านล่างเริ่มสุก กลับเอาด้านบนลงไปแนบเตาแทน หมูเริ่มแข็งก็พลิกกลับมาด้านเดิม
- ตอกไข่ลงไปตรงหลุมที่ทำไว้ เทน้ำเปล่าใส่นิดหน่อยแล้วปิดฝา
-พอไข่เริ่มสุกก็ตักใส่จากได้เลย
ทานคู่กับมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
หมูชิ้นโตไข่เยิ้มๆ ฟินไงหละ
ทำง่ายๆหายหิว แบบประยุกต์ละกัน