ใครจบ หรือ ทำงานด้านวิทยาศาสตร์อาหาร รบกวนหน่อยครับ- Jelly Gummy Bear

กระทู้คำถาม
ผมอยากทำขนม Jelly Gummy Bear แต่พอลองทำแล้วตามเว็ปทั่วๆไป ผมรู้สึกว่ายังไม่ลงตัวอยู่ดี

ตัว texture และ ความหนึบๆ ก็ไม่เหนียวเท่ากับที่ซื้อตามท้องตลาด และแถมทำออกมาแล้ว ปล่อยไว้ในอุณหภูมิห้องสักพักมันจะเหนียวๆหนึบๆ

ผมอยากทำให้เหมือนที่ขายตามท้องตลาด และ อยากทราบอัตราส่วนกับส่วนผสม

หากใครมีความรู้ทางด้านนี้ รบกวนขอ คำปรึกษาหน่อยครับ
หลังไมค์มาก็ได้ ขอบคุณมากครับ
*** หากแท็กผิดห้องก็ขออภัยด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่