หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครจบ หรือ ทำงานด้านวิทยาศาสตร์อาหาร รบกวนหน่อยครับ- Jelly Gummy Bear
กระทู้คำถาม
ของหวาน
สูตรของหวาน
ผมอยากทำขนม Jelly Gummy Bear แต่พอลองทำแล้วตามเว็ปทั่วๆไป ผมรู้สึกว่ายังไม่ลงตัวอยู่ดี
ตัว texture และ ความหนึบๆ ก็ไม่เหนียวเท่ากับที่ซื้อตามท้องตลาด และแถมทำออกมาแล้ว ปล่อยไว้ในอุณหภูมิห้องสักพักมันจะเหนียวๆหนึบๆ
ผมอยากทำให้เหมือนที่ขายตามท้องตลาด และ อยากทราบอัตราส่วนกับส่วนผสม
หากใครมีความรู้ทางด้านนี้ รบกวนขอ คำปรึกษาหน่อยครับ
หลังไมค์มาก็ได้ ขอบคุณมากครับ
*** หากแท็กผิดห้องก็ขออภัยด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากกินขนมกัมมี่อันโตๆ ทำเองได้ไหมครับ ขอสูตรหน่อยครับ
http://youtu.be/J_Doxlzh_nM ผมอายุกลางคนแล้วละครับ แต่เห็นเจ้าขนมGummyแบบนี้ทีไร อยากกินแบบคำโตๆ กัดแล้วกลืนแบบสะใจ ผมชอบมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ แต่เมืองไทยมันไม่มีใครผลิตออกมาสนองความสะใจผมสักที ผมดูค
carrotcan
มาทำขนมเปรี้ยวๆ หนึบๆกัน เลมอนเตอร์กิชดีไลท์
กลับมาอีกแล้วกับขนมหนึบๆ เลมอนเตอร์กิชดีไลท์ เปรี้ยวๆ หวานๆ หนึบ กินเพลินและฟินเลยนะจะบอก 🍋🍋 ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda Instagram: http://w
Pooky Linda
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
4U2x4EVE : New Collection ♡ 4U2 JELLY TINT ♡ ลิปทินท์เนื้อเยลลี่ 9 เฉดสี สวยสับฉบับสาว Y2K 💜✦
_________________ 4U2Thailand x 4EVE _________________ New Collection ♡ 4U2 JELLY TINT ♡ ลิปทินท์เนื้อเยลลี่ปากนุ่มหนุบ!🧸യ สีสวยชัด Stain ทนที่ปากทั้งวันปากไม่ซีด! ทาปุ๊ปน่ารักปั๊ป ไม่ติดแมสก์
สมาชิกหมายเลข 5841458
ขนมกัมมี่หมีตัวใหญ่ Worlds Largest Gummy Bear
ไอ้เจ้าขนมหมีแกมมี่ ที่บ้านเรา มียี่ห้อจอลลี่แบร์ ฮาริโบโกลด์แบร์ ที่เคี้ยวหนึบ ๆ หวาน ๆ ปวดฟัน แต่ว่า ไอ้กัมมี่ตัวใหญ่นี่ ที่บ้านเรามีขายมั้ยคะ ? ดูในลิ้งค์นี้นะคะ ถ้าไม่เคยเห็น พอดีพึ่งสมัครหน่ะค
สมาชิกหมายเลข 1606154
โอเคมาร์ชแมลโลป๊อป ไอศกรีมกลิ่นวานิลลา
โอเคมาร์ชแมลโลป๊อป ไอศกรีมกลิ่นวานิลลา นางมาแบบสีาสเทลเลยจ้า ถ้าคุณเป็นคนหลงใหลในความนุ่มหนึบของมาร์ชแมลโล โอเคมาร์ชแมลโลป๊อป ไอศกรีมกลิ่นวานิลลา เนี้ย ลองดู มาร์ชแมลโล เหนียวนุ่ม มีกลิ่น
ปากกาดาว
รีวิวร้าน QQ Dessert ร้านขนมหวานไต้หวันแท้ๆ ที่ Centralworld
สวัสดีครับ วันนี้จะพามาทานแบบเต็มแม็กซ์ กับ QQ Dessert : Traditional Taiwanese Dessert โดยคำว่า QQ มาจากภาษาไต้หวัน แปลว่าเคี้ยวๆ หนึบหนับ ซึ่งเป็นสัมผัสที่ชาวไต้หวันชอบสุดๆ คล้ายๆเมนูฮิตอย่างไข่มุกใ
TemmaX
ว่าด้วยเรื่องของ กล้วยน้ำว้า...😋🍌
จขกท.เป็นคนโปรดกล้วยน้ำว้า มากที่สุดในบรรดาชนิดกล้วย โดยเฉพาะกล้วยน้ำว้าที่สุกพอดี ไม่งอมนิ่ม ไม่แข็งไป ล่าสุด เราสั่งกล้วยอบ เนื้อหนึบมาจากช้อปปี้ อร่อยนะ หนึบดี แต่ไม่ค่อยปลื้มกลิ่น เพราะรู้สึกว่ากล
JewelStein CandyPink-Mint-พีช
เทคนิค ต้มกล้วยยังไงไม่ให้ฝาด เหนียวหนึบ เคี้ยวเพลิน
แจกสูตรทำ “กล้วยต้ม” เนื้อนุ่มหนึบหนับเคี้ยวเพลิน ไม่ฝาด #ส่วนผสมทำกล้วยต้ม กล้วยน้ำว้า น้ำเปล่า เกลือ #ขั้นตอนการทำกล้วยต้ม 1.เลือกกล้วยน้ำว้าที่เริ่มสุกมีสีเหลืองปนสีเขียว
weiweija
คุกกี้ฮาโลวีน
ทำคุกกี้ ฮาโลวีน 🎃 เริ่มจาก ใส่เนย อุณหภูมิห้อง ตีให้ฟูเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลละลาย จนเข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายเเดง เพิ่มความหนึบหนับ ตีให้เข้ากัน ใส่ ไข่ อุณหภูมิ
sweets online
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครจบ หรือ ทำงานด้านวิทยาศาสตร์อาหาร รบกวนหน่อยครับ- Jelly Gummy Bear
ตัว texture และ ความหนึบๆ ก็ไม่เหนียวเท่ากับที่ซื้อตามท้องตลาด และแถมทำออกมาแล้ว ปล่อยไว้ในอุณหภูมิห้องสักพักมันจะเหนียวๆหนึบๆ
ผมอยากทำให้เหมือนที่ขายตามท้องตลาด และ อยากทราบอัตราส่วนกับส่วนผสม
หากใครมีความรู้ทางด้านนี้ รบกวนขอ คำปรึกษาหน่อยครับ
หลังไมค์มาก็ได้ ขอบคุณมากครับ
*** หากแท็กผิดห้องก็ขออภัยด้วยครับ