เรื่องของเรื่องคือ เราตั้งใจจะกินมังสวิรัติ 1 ปี เป็นการลองท้าทายตัวเองดูเล่นๆ ค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเราน้ำหนักตัวเยอะ (86 กิโลฯ) พออายุเริ่มเข้าเลข 3 เลยอยากผอมลงบ้าง และอยากมีสุขภาพดีด้วย เลยขอปรับที่การกินก่อนเลย
มังสวิรัติเลยเป็นตัวเลือกแรก... แต่ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า มังสวิรัติฉบับของเราอาจจะเป็นมังสวิรัติเทียมหน่อยฟ นะคะ เช่น เครื่องปรุงรสต่างๆ เราก็อาจไม่ได้เลือกที่เป็นสูตรเจ เพราะเราขอเน้นเรื่องหาซื้อง่าย และขออร่อยนิดนึง 😬
และต่อไปนี้คือ กล่องข้าวมังสวิรัติ ที่ตื่นมาทำตอนเช้าก่อนไปทำงานทุกวันค่ะ
มะระผัดไข่ใส่พริกเพิ่มความเผ็ชชชช
ขนมปังชุบไข่ มื้อเช้าเบาๆ
เต้าหู้ต้มเค็มหวาน อันนี้ทำตามแม่ ขอสูตรนางมา 😆
ผัดกิมจิซอสโคชูจังใส่เห็ด เมนูนี้ได้มาเพราะติดซีรี่ย์เกาหลี 😝
เบื่อข้าว เราก็ทำเมนูเส้น (ราดหน้ามาม่า)
เขียวหวานผัดแห้งและไข่ดาว
วันนี้ตื่นสายกินง่ายๆ ละกัน (ผักผัดกับข้าวไรซ์เบอร์รี่
แม่ได้ใบเหลียงจากใต้มา เลยจัดใบเหลียงผัดไข่ เค็มๆ หวานๆ อร่อยเลยทีเดียวมื้อนี้
ห่อหมกก็มา อันนี้รองด้วยใบโหระพา แล้วใส่เห็ดนางฟ้า มะระ และหน่อไม้ อาจจะดูมั่วๆ หน่อย เป็นวัตถุดิบที่เราชอบกินค่ะ
มื้อเช้าเบาๆ อีกวัน ขนมปังปิ้งกับไข่ขนและสลัดผัก เฮลตี้มากๆ ค่ะมื้อนี้
ลาบไข่เจียว อันนี้ได้แรงบันดาลใจจาก FacebookPage รังสรรค์เมนูไข่ แซบหลายค่า
ต้มยำไข่เจียว อันนี้ก็อร่อยดีอย่าบอกใคร
คั่วกลิ้งเห็ดและโปรตีนเกษตร (ผงคั่วกลิ้งสำเร็จจากซูเปอร์มาร์เก็ต โปรดให้อภัยในความเป็นมังฯ เทียม)
นี่เป็นเมนูที่เพิ่งเริ่มกินได้เกือบๆ 2 เดือน แบบ No น้ำมัน No น้ำตาล นะคะ แล้วเดี๋ยวจะเพียรมาโชว์เมนูมังฯ ฉบับคนทำงานออฟฟิศเรื่อยๆ นะคะ เผื่อเป็นไอเดียดีๆ ให้คนที่สนใจจะกินมังสวิรัติค่ะ เพราะว่ามันทำง่าย กินง่ายและอร่อย แถมได้สุขภาพอีกต่างหาก
ปล. กินมังฯ ได้เกือบๆ 2 เดือน น้ำหนักลงไป 2 กิโลฯ แล้วค่าาาาา 👏👏👏
เมนูอาหารมังสวิรัติฉบับสาวออฟฟิศค่ะ
มังสวิรัติเลยเป็นตัวเลือกแรก... แต่ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า มังสวิรัติฉบับของเราอาจจะเป็นมังสวิรัติเทียมหน่อยฟ นะคะ เช่น เครื่องปรุงรสต่างๆ เราก็อาจไม่ได้เลือกที่เป็นสูตรเจ เพราะเราขอเน้นเรื่องหาซื้อง่าย และขออร่อยนิดนึง 😬
และต่อไปนี้คือ กล่องข้าวมังสวิรัติ ที่ตื่นมาทำตอนเช้าก่อนไปทำงานทุกวันค่ะ
มะระผัดไข่ใส่พริกเพิ่มความเผ็ชชชช
ขนมปังชุบไข่ มื้อเช้าเบาๆ
เต้าหู้ต้มเค็มหวาน อันนี้ทำตามแม่ ขอสูตรนางมา 😆
ผัดกิมจิซอสโคชูจังใส่เห็ด เมนูนี้ได้มาเพราะติดซีรี่ย์เกาหลี 😝
เบื่อข้าว เราก็ทำเมนูเส้น (ราดหน้ามาม่า)
เขียวหวานผัดแห้งและไข่ดาว
วันนี้ตื่นสายกินง่ายๆ ละกัน (ผักผัดกับข้าวไรซ์เบอร์รี่
แม่ได้ใบเหลียงจากใต้มา เลยจัดใบเหลียงผัดไข่ เค็มๆ หวานๆ อร่อยเลยทีเดียวมื้อนี้
ห่อหมกก็มา อันนี้รองด้วยใบโหระพา แล้วใส่เห็ดนางฟ้า มะระ และหน่อไม้ อาจจะดูมั่วๆ หน่อย เป็นวัตถุดิบที่เราชอบกินค่ะ
มื้อเช้าเบาๆ อีกวัน ขนมปังปิ้งกับไข่ขนและสลัดผัก เฮลตี้มากๆ ค่ะมื้อนี้
ลาบไข่เจียว อันนี้ได้แรงบันดาลใจจาก FacebookPage รังสรรค์เมนูไข่ แซบหลายค่า
ต้มยำไข่เจียว อันนี้ก็อร่อยดีอย่าบอกใคร
คั่วกลิ้งเห็ดและโปรตีนเกษตร (ผงคั่วกลิ้งสำเร็จจากซูเปอร์มาร์เก็ต โปรดให้อภัยในความเป็นมังฯ เทียม)
นี่เป็นเมนูที่เพิ่งเริ่มกินได้เกือบๆ 2 เดือน แบบ No น้ำมัน No น้ำตาล นะคะ แล้วเดี๋ยวจะเพียรมาโชว์เมนูมังฯ ฉบับคนทำงานออฟฟิศเรื่อยๆ นะคะ เผื่อเป็นไอเดียดีๆ ให้คนที่สนใจจะกินมังสวิรัติค่ะ เพราะว่ามันทำง่าย กินง่ายและอร่อย แถมได้สุขภาพอีกต่างหาก
ปล. กินมังฯ ได้เกือบๆ 2 เดือน น้ำหนักลงไป 2 กิโลฯ แล้วค่าาาาา 👏👏👏