Shabu Shabu Tajimaya ร้านใหม่ที่ CTW ตรงข้ามคิโนะชั้น6
บุฟเฟ่ต์ (เจ้าของเดียวกับกิวตะ)
ก่อนนี้ร้านชาบูโปรดสุดคือ โอจังสุกี้ ที่ทองหล่อ13ครับ หัวละพันกว่าๆ เนื้อคาโกชิม่าเลย แต่เขาเลยทำบุฟแล้ว เศร้า
ส่วนร้านทาจิมายะ นี่เพิ่งเปิดวันอังคารที่ 13 นี้เอง พอดีวันพุธผมไปคิโนะเลยเห็น
เข้าไปสอบถามเขาก็เลยเอาเนื้อมาเทียบให้ดู (ที่เป็นรูปคนถือเนื้อสองถาด)
แล้วก็เพิ่งจะชวนเพื่อนๆ มากินกัน
คอร์ส1 เป็นเนื้อโกเบไวน์ ส่วนสันคอ ราคา1880++
(สรุปตอนจ่ายเป็นคนละ2236)
คอร์ส2 เป็นเนื้อโกเบไวน์ส่วนอื่น ราคา1480++
อ่านเมนูแล้วเข้าใจว่าจะส่วนไหนก็แล้วแต่วัน
ที่ผมไปเป็นสะโพกกับท้องให้เลือก
(ผมว่าพอๆ กับโอจัง)
คอร์ส 3กับ 4 เป็นเนื้อออส ลืมถ่ายมา ราคาราวๆห้าร้อยกว่า
(น่าจะพอๆ กับโมโมพาราไดซ์)
รูปที่โพสรูปไหนไม่ได้เขียนบอกไว้ก็เป็น ส่วนสันคอของคอร์ส1นะครับ
ท้องติดมันเยอะไปหน่อย แต่บางคนที่ไปด้วยก็ชอบ
ส่วนสะโพกมันน้อย แต่นุ่มกว่าที่คิด สั่งมากินสลับกันแก้เลี่ยน
หมูลองสั่งมาแค่สองที่ ไม่ได้พิเศษอะไร
พวกผัก ลูกชิ้น เต้าหู้ โมจิ ข้าว แกงกระหรี่ฯลฯ เดินไปตักเอง
เครื่องดื่มก็มีน้ำอัดลมและชาเขียวให้กด
ของหวานมีไอศกรีมวนิลากับชาเขียว ไม่จำกัด
เวลากินลองใช้สูตร ลวกแบบร้านรสดีเด็ด อร่อยสุดๆ
คือเอาเนื้อใส่ถ้วย แล้วตักซุปร้อนๆราด แล้วเทน้ำกลับลงหม้อ
ทำซ้ำจนได้ความสุดตามต้องการ อร่อยกว่าเอาไปลวกในหม้อหลายเท่าเลย
ตอนแรกผมก็กลัวจะกินไม่คุ้ม เลยรีบๆทำ
แต่พอเริ่มคิดว่ากินไปเท่าเยอะนี้โอเคละก็เลยลองทำดู
อร่อยกว่ามากจริงๆ รู้สึกเสียดายเนื้อดีๆเหมือนกัน
ที่จริงเวลาก็เหลือเยอะนะ
ส่วนเนื้อโกเบไวน์ก็คือเนื้อวัวพันธ์ทาจิมะที่เลี้ยงในจังหวัดเฮียวโงะเหมือนโกเบครับ
ต่างกันที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยเบียร์ แต่เลี้ยงโดยใช้องุ่นที่ใช้ทำไวน์แทน
[CR] Shabu Shabu Tajimaya ร้านใหม่ที่ CTW ตรงข้ามคิโนะชั้น6 บุฟเฟ่ต์ (เจ้าของเดียวกับกิวตะ)
บุฟเฟ่ต์ (เจ้าของเดียวกับกิวตะ)
ก่อนนี้ร้านชาบูโปรดสุดคือ โอจังสุกี้ ที่ทองหล่อ13ครับ หัวละพันกว่าๆ เนื้อคาโกชิม่าเลย แต่เขาเลยทำบุฟแล้ว เศร้า
ส่วนร้านทาจิมายะ นี่เพิ่งเปิดวันอังคารที่ 13 นี้เอง พอดีวันพุธผมไปคิโนะเลยเห็น
เข้าไปสอบถามเขาก็เลยเอาเนื้อมาเทียบให้ดู (ที่เป็นรูปคนถือเนื้อสองถาด)
แล้วก็เพิ่งจะชวนเพื่อนๆ มากินกัน
คอร์ส1 เป็นเนื้อโกเบไวน์ ส่วนสันคอ ราคา1880++
(สรุปตอนจ่ายเป็นคนละ2236)
คอร์ส2 เป็นเนื้อโกเบไวน์ส่วนอื่น ราคา1480++
อ่านเมนูแล้วเข้าใจว่าจะส่วนไหนก็แล้วแต่วัน
ที่ผมไปเป็นสะโพกกับท้องให้เลือก
(ผมว่าพอๆ กับโอจัง)
คอร์ส 3กับ 4 เป็นเนื้อออส ลืมถ่ายมา ราคาราวๆห้าร้อยกว่า
(น่าจะพอๆ กับโมโมพาราไดซ์)
รูปที่โพสรูปไหนไม่ได้เขียนบอกไว้ก็เป็น ส่วนสันคอของคอร์ส1นะครับ
ท้องติดมันเยอะไปหน่อย แต่บางคนที่ไปด้วยก็ชอบ
ส่วนสะโพกมันน้อย แต่นุ่มกว่าที่คิด สั่งมากินสลับกันแก้เลี่ยน
หมูลองสั่งมาแค่สองที่ ไม่ได้พิเศษอะไร
พวกผัก ลูกชิ้น เต้าหู้ โมจิ ข้าว แกงกระหรี่ฯลฯ เดินไปตักเอง
เครื่องดื่มก็มีน้ำอัดลมและชาเขียวให้กด
ของหวานมีไอศกรีมวนิลากับชาเขียว ไม่จำกัด
เวลากินลองใช้สูตร ลวกแบบร้านรสดีเด็ด อร่อยสุดๆ
คือเอาเนื้อใส่ถ้วย แล้วตักซุปร้อนๆราด แล้วเทน้ำกลับลงหม้อ
ทำซ้ำจนได้ความสุดตามต้องการ อร่อยกว่าเอาไปลวกในหม้อหลายเท่าเลย
ตอนแรกผมก็กลัวจะกินไม่คุ้ม เลยรีบๆทำ
แต่พอเริ่มคิดว่ากินไปเท่าเยอะนี้โอเคละก็เลยลองทำดู
อร่อยกว่ามากจริงๆ รู้สึกเสียดายเนื้อดีๆเหมือนกัน
ที่จริงเวลาก็เหลือเยอะนะ
ส่วนเนื้อโกเบไวน์ก็คือเนื้อวัวพันธ์ทาจิมะที่เลี้ยงในจังหวัดเฮียวโงะเหมือนโกเบครับ
ต่างกันที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยเบียร์ แต่เลี้ยงโดยใช้องุ่นที่ใช้ทำไวน์แทน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น