[CR] รีวิวร้าน STEAKTORY คนรักสเต๊กไม่ควรพลาด ณ บางแสน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวพันทิป
วันนี้จะมารีวิวร้าน steaktory  ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมาสักพักนึงแล้วจากเพื่อนๆแต่ไม่ได้มีโอกาสมาสักที
วันนี้เปนวันเกิดคุณแฟน ถือเป็นโอกาสพิเศษ จึงได้ตัดสินใจมาทานที่ร้าน
ต้องบอกล่วงหน้าก่อนเลย นี้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดประการใดก็ ขออภัยด้วยนะครับ
ปล. ภาพที่ถ่ายจากกล้องโทรศัพท์+สกิลถ่ายรูปที่เทพสุดๆ ทำให้ภาพที่ได้เบลอไปอี้กกกก

เริ่มกันเลยดีกว่า
ร้านหาง่ายนิดเดียวเพียงหา steaktory ในกุเกิ้ลแมพก็เจอแล้ว
พอเข้ามาในร้านปุป ตกใจเลย ทำไมถึง
เงียบขนาดนี้ โล่งมากๆ 55+ ด้วยความที่เป็นวันธรรมดาด้วย
บรรยากาศร้านก็แต่งแบบชิวๆ มีไม่กี่โต๊ะเอง แต่ละโต๊ะนี้ ใหญ่พอสมควร
ทำให้มีความ private แบบสุดๆ พอได้ที่นั่งปุป
ก็ไม่รอช้าสั่งอาหารเลย


พอสั่งอาหารเสร็จสลัดก็มาเสิร์ฟเลย เด็กเสิร์ฟบอกว่าเป็นสลัดที่
มากับอาหารจานหลัก สลัดจานนี้ค่อนข้างใหม่สำหรับผม
ด้วยความที่ปกติทานแต่สลัดน้ำข้น อันนี้เป็นสลัดน้ำใส
รสชาติออกเปรี้ยวๆ ทำให้อยากอาหารขึ้นมาทันที
ทานแล้วสดชื่นมากๆ

เมนูแรกเป็น poutine 120.- อันนี้ไม่เคยได้ยินเลยสั่งมาลองชิม
มันคือเฟรนฟรายที่ราดด้วยซอสเกรวี่ร้อนๆและใส่ชีส
พอหยิบขึ้นมาปุปชีสเยิ้มเลย ที่สำคัญเฟรนฟรายที่นี้เข้าทำ
เองด้วยนะเออ ได้รสชาติมันฝรั่งเต็มๆ แต่แอบตินิดนึง พอผ่านไปสักพัก ชีสเริ่มไม่เยิ้มละ
แนะนำให้ทานแบบเร็วๆ
ต่อมา สลัดซัลซ่า 129.- อันนี้ไม่เคยทานเหมือนกัน เป็น รสชาติเปรี้ยวจี้ดมาก
เมนูนี้ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เนื่องจากผมไม่ชอบกินเปรี้ยว
แต่แฟนผมที่ชอบทานเปรี้ยว เขาบอกสะใจสุดๆ

ในที่สุด อาหารจานหลักของเราก็มาแล้ว คือสันในหมูอบกาแฟ 300.- หน้าตาแปลกสุดๆ
ตอนแรกนึกว่าทำไหม้มา 55+
พอทานแล้วเนื้อนุ่มมากๆ รสชาติกาแฟแทบไม่มีเลย ทานกับซอส Steaktory เป็นซอสพิเศษ
ของทางร้าน
โอ้โห เข้ากันมาก แปปเดียวหมดเลยจ้าจานนี้

ต่อมาเปนแซลมอนสเต๊ก 350.-
โอ้โหบอกเลยจานนี้ สุดยอดมาก แนะนำเลย
คือเอาหนังขึ้นมาเสิร์ฟ พอหั่นปุป หนังดังกรึบๆ
แบบอร่อยมากๆปกติจะได้กินแต่หนังปลาเหี่ยวๆ
แล้วเนื้อข้างในนุ่มมากๆ ด้วยความที่ไม่สุกทั้งชิ้น
ตรงกลางยังดิบอยู่เล็กน้อย ตอนแรกจะบอกให้เขาไป
ทำมาเพิ่มแล้วเพราะกลัวไม่สุก แต่เด็กเสิร์ฟแนะนำว่าทานได้
เนื่องจากทางร้านใช้แซลมอนเกรดซาชิมิมาทำสเต็กเพื่อการนี้
โดยเฉพาะ

กำลังจะคิดค่าเสียหาย จู่ๆเพื่อนก็โผล่มา
เห็นว่าเราเช็คอินที่ร้านนี้ มันอยู่ใกล้ๆมาหาเลยจ้า บอกว่าหิวสุดๆเห็นรูปที่ลง
มาถึงปุปมันด่าเลย มาร้านนี้ไม่ลองเนื้อได้ยังไง เลยให้เด็กเสิร์ฟ แนะนำ ว่าทานเนื้อส่วนไหนดี
เราก็บอกไปว่าเราชอบทานเนื้อที่ติดไขมันหน่อยๆ เขาเลยแนะนำ ribeye เป็นส่วนซี่โครงของวัว
เด็กเสิร์ฟยังแนะนำอีกว่า ร้านเขา ใช้เนื้อวัวโคขุนบ้านเรามาทำสเต็กซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่
มหาลัยเกษตรศาสตร์เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาโดยมีสามสายพันธุ์ คือ
ไทยพื้นเมือง บราห์มันและชาโรเลย์ แต่ละพันธุ์นั้นผสมกันโดยมีเหตุผลคร่าวๆ
ประมาณว่า วัวไทยพื้นเมืองนั้นเลี้ยงง่ายละผสมพันธุ์ได้ดี บราห์มันเป็นวัวตัวใหญ่
ให้เนื้อเยอะและสุดท้ายชาโรเรย์ เป็นวัวที่เนื้ออร่อย และสาเหตุที่ร้านนี้เลือกใช้วัวบ้านเรานั้น
เพราะว่า สเต็กที่ดีนั้นควรจะได้กลิ่นของเนื้อวัวและ มีความนุ่ม
กลิ่นของเนื้อวัวจะมาจากเนื้อที่สดใหม่และมีการดูแลในสภาพที่เหมาะสม
นี่เป็นข้อได้เปรียบของการใช้เนื้อวัวบ้านเราเลย ส่วนความนุ่มนั้น
เด็กเสิร์ฟบอกว่าไม่ต้องห่วงเลยว่าเนื้อวัวบ้านเราจะเหนียวเพราะเนื้อสเต็ก
มีการบ่มมา 20-25 วันแล้ว เพื่อให้เอนไซม์ธรรมชาติในเนื้อวัวทำงาน ส่งผลให้เนื้อนุ่มขึ้นนั้นเอง
โอ้โห ได้ความรู้กันเต็มๆเลยเกี่ยวกับสเต็ก
พอมาเสิร์ฟ จากอิ่มๆอยู่ นี่หิวเลย กลิ่นเนื้อหอมมากๆ
ribeye 300g 890.- ทางร้านทำ หั่นมาให้เรียบร้อย
และทำความสุกที่ระดับ medium rare มาให้ ซึ่งเป็นความสุกระดับที่
อร่อยที่สุดในการทานสเต็กเนื้อคุณภาพดีๆ และมีเกลือกับพริกไทยดำโรยมาให้แล้วส่วนนึงอยู่บนจาน
เด็กเสิร์ฟแนะนำว่า เนื้อดีๆ ทานกับเกลือกับพริกไทยดำ เป็นวิธีการทานสเต็กที่
คลาสิกที่สุดแล้ว ทำให้รสชาติเนื้อ โดดเด่นขึ้นอย่างมาก ไม่ต้องจิ้มซอสใดๆก็อร่อย
และยังไม่พอนะ เขายังใช้เกลือหิมาลายันอีกด้วย ที่มีแร่ธาตุสูงถึง 84ชนิดกันเลยทีเดียว
คำแรกนี้บอกเลย เหมือนระเบิดลงที่ฮิโรชิม่า คือ หอมกลิ่นเนื้อมากๆ และนุ่มสุดๆ
ฟินมากกกก ก.ล้านตัว คำที่สองทานคู่กับเกลือและพริกไทยดำ อื้อหืม เขาไม่ได้ล้อเล่นจริงๆนะครับท่านผู้ชม
ยิ้มเป็นคนบ้ากันเลยทีเดียว บอกเลยว่าตอนแรกก็แอบกลัวนิดๆว่าจะทานระดับ medium rare ไม่ไหว
กลัวจะดิบไปหน่อย ด้วยความที่ไม่ค่อยได้ทานสเต็กเนื้อ แต่ไม่ผิดหวังเลยที่เชื่อน้องเขา เป็นประสบการณ์ที่เปิดหูเปิดตาสุดๆและที่สำคัญอร่อยสุดๆ
โอเคครับ เพื่อนๆชาวพันทิป โดยรวมประสบการณ์ครั้งนี้ สำหรับผมแฮปปี้มากๆ ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้ทานอาหารอะไรใหม่ๆและได้ประสบการณ์ที่ดีแบบนี้ที่ บางแสน
ผมขออนุญาตสรุปโดยรวมกันนิดนึงนะครับ
ข้อดี
-รสชาติอาหารโดยรวมผมประทับใจมากๆ รู้สึกดีใจที่แถวบ้านมี steakhouse คุณภาพดีๆสักที
-เด็กเสิร์ฟเป็นกันเองมาก บริการดี ให้ข้อมูลและแนะนำ มาเป็นข้อมูลให้ได้เสนอในการรีวิวครั้งนี้อีกด้วย
-บรรยากาศร้าน private มากๆ มีเพลงฟังสบายๆในร้าน
-ร้านนี้ใส่ใจในรายละเอียดมาก ถึงขั้นเราทานแล้วสัมผัสได้ถึงความใส่ใจที่มอบให้กันเลยทีเดียว
ข้อเสีย
-ที่จอดรถน้อยมากก จอดได้แค่ 5-6 คันเอง
-อาหารบางรายการออกช้านิดนึง แต่ยังถือพอรับได้

สุดท้ายนี้ ขอบคุณเพื่อนๆที่อ่านจนจบนะครับ ไว้มีโอกาสผมจะพาไปรีวิวร้านสเต็กดีๆในชลบุรีกันอีกนะครับผมม
ชื่อสินค้า:   STEAKTORY
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่