เนื้อผัดเต้าหู้ยี้
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เนื้อวัวติดมัน 200 กรัม
2.พริกขี้หนู กระเทียม
3.ใบโหระพา
4.เต้าหู้ยี้ 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วดำ 2 ช้อนชา
9.พริกแดงหั่น
10.น้ำเปล่าเล็กน้อย
11.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ฝานเนื้อบางๆหมักกับน้ำมันหอยเล็กน้อยเตรียมไว้
2.ตำพริกขี้หนูกับกระเทียมเตรียมไว้
3.ยีเต้าหู่ยี้ให้แหลกผสมกับน้ำของเต้าหู้ยี้เตรียมไว้
4.ใส่น้ำมันพืชผัดกับพริกกระเทียมให้หอม
5.นำเนื้อวัวลงไปผัดใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยปรุงรสด้วยเต้าหู้ยี้ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ
6.ผัดให้เข้ากันใส่ใบโหระพาและพริกแดงหั่น
7.ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟตักใส่จาน
เนื้อผัดเต้าหู้ยี้
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เนื้อวัวติดมัน 200 กรัม
2.พริกขี้หนู กระเทียม
3.ใบโหระพา
4.เต้าหู้ยี้ 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วดำ 2 ช้อนชา
9.พริกแดงหั่น
10.น้ำเปล่าเล็กน้อย
11.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ฝานเนื้อบางๆหมักกับน้ำมันหอยเล็กน้อยเตรียมไว้
2.ตำพริกขี้หนูกับกระเทียมเตรียมไว้
3.ยีเต้าหู่ยี้ให้แหลกผสมกับน้ำของเต้าหู้ยี้เตรียมไว้
4.ใส่น้ำมันพืชผัดกับพริกกระเทียมให้หอม
5.นำเนื้อวัวลงไปผัดใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยปรุงรสด้วยเต้าหู้ยี้ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ
6.ผัดให้เข้ากันใส่ใบโหระพาและพริกแดงหั่น
7.ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟตักใส่จาน