[SR] Crab Shack Bangkok : มากิน ปูนิ่ม กร๊อบกรอบ กันเถอะ!

ในบรรดาอาหารทะเล ส่วนตัวเราคิดว่าเมนูที่กินยากสุดก็คือปู!

ไหนจะต้องแทะก้าม ดูดเนื้อ แกะกระดอง โอ้โหกว่าจะได้กิน >/<

แต่ก็เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่ยังชอบทานปู วันนี้เลยอยากชวนไปบุกกระท่อมปูกันที่ร้านนี้เลย

“CRAB SHACK BANGKOK”


ที่นี่จะทำให้การกินปูที่ต้องนั่งทุบเปลือกแบบเดิมๆเปลี่ยนไป เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ในการกินปู

ไม่ต้องมานั่งแกะนั่งแทะปูให้เหนื่อยเลยฮะ

ก็เพราะว่า..วัตถุดิบหลักของที่นี่คือ ‘ปูนิ่ม’ อิอิ


ความเจ๋งของร้านนี้คือ แม้จะเป็นร้านที่เริ่มมาจาก Pop Up Store ออกบูธตามงานต่างๆ

แต่วัตถุดิบที่ใช้และเมนูที่ขายค่อนข้างพรีเมี่ยมเหมือนร้านอาหารหรูๆเลยทีเดียว

มาเริ่มที่เมนูคลาสสิคที่สุดก่อนเลยดีกว่า

จานนี้ก็คือ ปูนิ่มทอดเนี่ยแหละฮะ

ปล.สำหรับปูนิ่มทอดเค้ามีให้เลือกทั้งแบบทอดทั้งตัว หรือจะอยากให้หั่นเป็นชิ้นๆก็ได้นะฮะ


สำหรับเราขอเลือกเป็นแบบหั่นเป็นชิ้นก่อนนน อิอิ

กินง่ายฮะ เพราะหั่นเป็นชิ้นแบบพอดีคำก่อนแล้วค่อยนำไปทอด ทำให้ปูนิ่มแบบนี้มันจะกรอบกว่าแบบที่เสิร์ฟมาเป็นตัวฮะ

สำหรับตัวซอส มีซอสให้เลือกถึง 3 แบบเลยยย จิ้มกันเข้าปายยยย

แบบแรกเลยคือซอสพริกศรีราชา มีรสเผ็ดนิดๆ เข้ากันของทอดกับซอสพริกนี่เข้ากันอยู่แล้วอ่ะ!

แบบที่สองที่ถือว่าเป็น Signature sauce ของทางร้านเลยคือ ซอสไข่เค็มฮะ

ใครจะไปคิดว่าเอาไข่เค็มมาทำเป็นซอส เชรดดดดด..คือดีมากกกก

ตัวซอสมีความหอมมันและรสก็ไม่ได้เค็มเกินไป เวลาเอาปูนิ่มกรอบๆมาจิ้มมันนัวมากอ่ะ!


และแบบสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนไทย คือน้ำจิ้มซีฟู้ด

เอาจริงๆนี่ก็ไม่เข้าใจ น้ำจิ้มอะไรจะกินได้กับทุกอย่าง ตั้งแต่ร้านชาบู ปิ้งย่าง เจอมาหมด มาจนถึงปูนิ่มทอดอ่ะ 55555

แต่ขึ้นชื่อว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้ว ไม่ต้องบรรยายอะไรมากบอกได้คำเดียวว่าแซ่บเว่อร์!


อีกหนึ่งเมนู ที่หมดไวแบบถ้าไม่ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานก็คงจะคิดว่าจานเปล่า 555555555

จานนี้คือ ‘Savage Fries Soft Shell Crab’


จริงๆแล้วเมนูนี้คือเฟรนฟรายสไตล์ซาเวจ (Savage Fried) มีชีสและที่สำคัญ ซอสอร่อยมากกกก

แต่ก็นะ..จะเสิร์ฟเฟรนช์ฟรายส์มาอย่างเดียวก็คงจะธรรมดาไป โปะปูนิ่มมาทั้งตัวหน่อยเป็นไง ระดับความฟินเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว


ข้อดีของปูนิ่มที่ทอดมาแบบทั้งตัว มันจะต่างกับปูนิ่มทอดแบบที่หั่นๆมะกี๊

คือแบบทอดมาทั้งตัวมันจะกรอบนอกนุ่มใน ด้านในมันจะยังมีความฉ่ำของเนื้อและมันปู ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดมาราดเพิ่มความแซ่บก็ยังได้


เราว่าไฮไลท์ของที่นี่ มันทำให้ของที่ดูธรรมดา อย่างเฟรนฟรายและปูนิ่มทอด มันพิเศษกว่าที่อื่นมากก

คือชีสและซอสที่ราดมาด้านบนฮะ นอกจากซอสไข่เค็มตะกี๊แล้ว ซอสตัวนี้เป็นอีกหนึ่ง Signature ของทางร้านเลย

รสชาติมันจะออกแบบเปรี้ยวๆอมหวานเล็กๆ มีกลิ่นและรสชาติของผักดอง กลมกล่อมนวลเนียน เข้ากันสุดด


มาถึงเมนูตัวท็อปกันบ้างดีกว่า ‘Burger Soft Shell Crab’ เสิร์ฟมาแบบสูงตะหง่าน ความอลังการให้เต็มสิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้าาาา


แต่ละชั้นอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

Burger Bun ที่นี่ชิ้นจะหนากัดไปได้อารมณ์เบอร์เกอร์เมืองนอกมาก


ตามด้วยผักสลัด แตงกวาดอง ปูนิ่มทั้งตัวราดซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

โปะซ้ำด้านบนด้วย Poached egg และโรยไข่กุ้งปิดท้ายอีก ซับซ้อนเหลือเกินนนน 5555555

เสิร์ฟมาเคียงคู่กับเฟรนช์ฟรายส์นะฮะ


ไข่เยิ้มมมมมมคือนิพพาน 55555555

มันอร่อยและสะใจมากจริงๆฮะ!


ใครอยากลิ้มรสความอลังการและความอร่อยของเจ้าปูนิ่ม

ตอนนี้ร้าน CRAB SHACK BANGKOK มีเปิดร้านชั่วคราวที่ Food Loft Central Chidlom ตลอดเดือนพฤษภาคมเลยฮะ

และแอบได้ยินมาว่าเดือนหน้าจะมีไปออกบูธที่ พารากอนต่อด้วย ใครสะดวกที่ไหนอยากให้ไปลองกันนะฮะ


สุดท้ายนี้ ใครที่หลงรักเจ้าปูนิ่ม อยากไปลิ้มลองความอาหย่อยยยยย

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่


ว่าเค้าไปออกงานกันที่ไหนยังไง ไปลิ้มลองความอร่อยของน้องปูนิ่มกันเถอะ!
ชื่อสินค้า:   Crab Shack Bangkok
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่