ดูรายการทีวีต่างประเทศ เช่น อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น
ให้ความสำคัญกับเชฟผู้ทำอาหารมาก
แบบยกย่อง จนเชฟมีชื่อเสียงโด่งดัง
แต่สังเกตจากเมืองไทยคนทั่วไปไม่ค่อยได้ยินชื่อ
เชฟจากร้านอาหารอร่อยๆ รู้แต่ชื่อร้านหรือเจ้าของร้าน
ที่อาจได้ออกทีวีหรือได้รับรางวัล
แต่แม่ครัวพ่อครัวผู้ทำอาหารน่าจะมีความสำคัญ
และควรได้รับการกล่าวถึงยิ่งกว่า
กลับไม่ค่อยได้ออกสื่อหรือได้รางวัลเท่าไหร่
อยากทราบว่าเพราะอะไรครับ
และจะมีหนทางส่งเสริมไหมครับ
ทำไมร้านอาหารอร่อยๆในประเทศไทย คนที่เป็นเชฟกลับไม่ค่อยมีชื่อเสียงเลยครับ
ให้ความสำคัญกับเชฟผู้ทำอาหารมาก
แบบยกย่อง จนเชฟมีชื่อเสียงโด่งดัง
แต่สังเกตจากเมืองไทยคนทั่วไปไม่ค่อยได้ยินชื่อ
เชฟจากร้านอาหารอร่อยๆ รู้แต่ชื่อร้านหรือเจ้าของร้าน
ที่อาจได้ออกทีวีหรือได้รับรางวัล
แต่แม่ครัวพ่อครัวผู้ทำอาหารน่าจะมีความสำคัญ
และควรได้รับการกล่าวถึงยิ่งกว่า
กลับไม่ค่อยได้ออกสื่อหรือได้รางวัลเท่าไหร่
อยากทราบว่าเพราะอะไรครับ
และจะมีหนทางส่งเสริมไหมครับ