ทำไมร้านอาหารอร่อยๆในประเทศไทย คนที่เป็นเชฟกลับไม่ค่อยมีชื่อเสียงเลยครับ

ดูรายการทีวีต่างประเทศ เช่น อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น
ให้ความสำคัญกับเชฟผู้ทำอาหารมาก
แบบยกย่อง จนเชฟมีชื่อเสียงโด่งดัง

แต่สังเกตจากเมืองไทยคนทั่วไปไม่ค่อยได้ยินชื่อ
เชฟจากร้านอาหารอร่อยๆ รู้แต่ชื่อร้านหรือเจ้าของร้าน
ที่อาจได้ออกทีวีหรือได้รับรางวัล

แต่แม่ครัวพ่อครัวผู้ทำอาหารน่าจะมีความสำคัญ
และควรได้รับการกล่าวถึงยิ่งกว่า
กลับไม่ค่อยได้ออกสื่อหรือได้รางวัลเท่าไหร่
อยากทราบว่าเพราะอะไรครับ
และจะมีหนทางส่งเสริมไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่