ในมหานครนิวยอร์คนั้นมีร้านอาหารอร่อยๆหลายๆร้านที่ได้การยอมรับจากวงการอาหาร หนึ่งในร้านที่ได้รับยกย่องอย่างสูงคือ ร้านของ Jean-George ที่อยู่ในโรงแรม Trump International Hotel and Tower ติดกับ central park หรือ ปอดแห่งนิวยอร์คนั่นเอง อาหารเป็นสไตล์ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกอย่างดีเยี่ยม หลังจากเปิดร้านใน มีนาคม 1997 ร้านนี้ได้ 4 star review จาก The New York Times ภายในระยะเวลาไม่ถึงสามเดือน ร้านนี้ได้รับรางวัลจากทั้งฝั่งยุโรปคือ Michelin 3 Stars (ในนิวยอร์คมีทั้งหมด 7 ร้านที่ได้) และ Five Diamond award AAA ของฝั่งอเมริกาเอง
โดย Jean George Vongerichten จัดว่าเป็น Celebrity Chef คนหนึ่งของวงการอาหารอเมริกา และเป็นเชฟที่ถูกพูดถึงในฐานะ เชฟผู้คิดค้น ชอกโกแลตลาวา หนึ่งในของหวานสุดโปรดของใครหลายๆคนครับ ซึ่งเขฟพบสูตรโดยบังเอิญตอนที่นำขนมเข้าไปอบในปี 1987 (แต่เชฟขนมของฝรั่งเศสJacques Torres แย้งว่าขนมชนิดนี้ถูกคิดค้นมาตั้งนานแล้วในฝรั่งเศส)
Credit: Photo: Melissa Hom
การมาทานที่นี่สามารถจองล่วงหน้ากับเวบไซต์ของทางร้านได้เลยครับ มีบริการทั้งอาหารกลางวัน และกลางคืน โดยราคาเริ่มต้นต่อหัวถือว่าถูกมากในร้านระดับนี้ครับ (ไม่ถึง 2 พันบาท ต่อ 2-course menu)
http://www.jean-georges.com/about/jean-georges/
[CR] พาชิมร้านอาหารในมหานคร New York กับ Jean George
โดย Jean George Vongerichten จัดว่าเป็น Celebrity Chef คนหนึ่งของวงการอาหารอเมริกา และเป็นเชฟที่ถูกพูดถึงในฐานะ เชฟผู้คิดค้น ชอกโกแลตลาวา หนึ่งในของหวานสุดโปรดของใครหลายๆคนครับ ซึ่งเขฟพบสูตรโดยบังเอิญตอนที่นำขนมเข้าไปอบในปี 1987 (แต่เชฟขนมของฝรั่งเศสJacques Torres แย้งว่าขนมชนิดนี้ถูกคิดค้นมาตั้งนานแล้วในฝรั่งเศส)
Credit: Photo: Melissa Hom
การมาทานที่นี่สามารถจองล่วงหน้ากับเวบไซต์ของทางร้านได้เลยครับ มีบริการทั้งอาหารกลางวัน และกลางคืน โดยราคาเริ่มต้นต่อหัวถือว่าถูกมากในร้านระดับนี้ครับ (ไม่ถึง 2 พันบาท ต่อ 2-course menu)
http://www.jean-georges.com/about/jean-georges/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น